Hàng triệu thanh niên Ấn Độ tăng thu nhập thông qua thị trường chứng khoán

Trong sáu tháng kể từ khi Ấn Độ lần đầu tiên thực hiện lệnh cách ly, CDSL, một trong những sàn giao dịch lớn nhất của Ấn Độ, cho biết số lượng tài khoản giao dịch đã tăng 20% ​​lên 25 triệu. tháng trước. Theo dữ liệu từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Ấn Độ (SEBI), hầu hết mọi người đều cởi mở với những người trẻ tuổi từ 24 đến 39.

Sự tăng trưởng này cho thấy khi đại dịch đang gây áp lực lên nền kinh tế, những người Ấn Độ trẻ tuổi đang nỗ lực để cải thiện người đứng đầu nghiên cứu của IDC Financial Insights, Ganesh Vasudevan nói với CNBC rằng tăng trưởng kinh tế và lãi suất của đất nước. Ông nói: “Đại dịch và việc thiếu tài sản cạnh tranh đã thúc đẩy quá trình chuyển đổi sang thị trường chứng khoán.” Nhu cầu về các nền tảng đầu tư trực tuyến ở Ấn Độ cũng đang tăng lên, đặc biệt là ở các nhà đầu tư trẻ và thiếu kinh nghiệm. Bởi vì giao dịch trực tuyến rẻ hơn và dễ dàng hơn để gia nhập thị trường quốc tế.

Ngày càng có nhiều người Ấn Độ tìm kiếm cổ phiếu. Ảnh: Reuters-Zeroha, một sàn giao dịch trực tuyến-công ty môi giới lớn nhất của Ấn Độ về số lượng người dùng, khối lượng giao dịch hàng ngày của nó vượt xa các đối thủ cạnh tranh ở Mỹ. Họ xử lý 5-7 triệu đơn đặt hàng mỗi ngày, nhiều hơn 4,3 triệu đơn đặt hàng của Robinhood. Stockal, một nền tảng giúp các nhà đầu tư Ấn Độ mua cổ phiếu Mỹ, cũng cho biết số lượng các nhà đầu tư trẻ đã tăng 50% từ tháng 4 đến tháng 9. Khối lượng giao dịch cũng tăng 300% lên 160 triệu đô la Mỹ. – “Mở tài khoản dễ dàng, giao dịch qua điện thoại thuận tiện và phí Internet rất thấp đã khuyến khích các nhà đầu tư Ấn Độ cá nhân tham gia thị trường chứng khoán,” Vasudevan nói. Ở những nơi khác ở Ấn Độ, cổ phiếu công nghệ là những cái tên chính trong đại dịch. Sự cô lập xã hội và ngắt kết nối từ xa đang thúc đẩy nhu cầu về các dịch vụ kỹ thuật số. Srivastava, người đồng sáng lập và CEO của Stockal, tiết lộ rằng hơn một phần tư (27%) người dùng Stockal đã mua cổ phiếu. Các lựa chọn hàng đầu khác là Microsoft, Apple, Amazon và các công ty phần mềm, tùy thuộc vào các nền tảng giao dịch trực tuyến bao gồm Cube Wealth.

Mặc dù vậy, thị trường chứng khoán quốc gia vẫn là một lựa chọn. Vasuvedan cho biết, lựa chọn quy tắc “dành cho các nhà đầu tư cá nhân.” Mặc dù khối lượng thanh lý giảm mạnh trong tháng 3, một số nhà phân tích tin rằng các chỉ số chính của thị trường có thể tăng trưởng mạnh trong những tháng tới. Nhiều người thắc mắc rằng liệu đợt biểu tình mấy tháng gần đây đã kết thúc chưa?

Vinay Bharathwaj, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của Inventory, cho rằng xu hướng này có thể tiếp tục trong tương lai gần, đặc biệt là trong giai đoạn này. Trước cuộc bầu cử tổng thống Mỹ. Điều này có thể làm giảm tần suất giao dịch trong những tháng gần đây. Tuy nhiên, ông không hy vọng điều này sẽ khiến các nhà đầu tư chần chừ. “Tôi không nghĩ mọi người sẽ giảm đầu tư. So với hai tháng trước, số lượng người giàu đã tăng lên.” Nhà đầu tư không nên tránh những biến động ngắn hạn mà nên tập trung vào đầu tư dài hạn. Vị CEO này cũng giải thích rằng dù thị trường biến động 20% ​​nhưng nếu đầu tư 10 năm thì mức dao động này chỉ là 2%.

“Nhiều cổ phiếu trên thị trường có thể dao động. 2% mỗi ngày, vì vậy việc xác định thời điểm gần như là không thể. Ông cũng gợi ý rằng các nhà đầu tư mới nên bắt đầu từ từ và thiết lập các khoản đầu tư đa dạng bao gồm cổ phiếu, quỹ tương hỗ và các khoản đầu tư khác. Kết hợp và tiếp tục phát triển theo thời gian .—— “Bạn nên bắt đầu có nhiều thời gian hơn càng sớm càng tốt. Xây dựng một danh mục đầu tư mạnh mẽ cân bằng giữa các giai đoạn cuộc đời, các mục tiêu ngắn hạn và dài hạn. Cố gắng xác định thời điểm thị trường hoặc chọn cách làm giàu nhanh chóng. Tạo ra của cải là một quá trình tuyệt vời. Nếu bạn chọn đúng tài sản, điều kỳ diệu của sự tích lũy sẽ xảy ra “, ông Quốc Tuấn (theo CNBC)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *