Hàng triệu thanh niên Ấn Độ tăng thu nhập thông qua thị trường chứng khoán

Trong sáu tháng kể từ khi Ấn Độ lần đầu tiên thực hiện lệnh cách ly, CDSL, một trong những sàn giao dịch lớn nhất của Ấn Độ, cho biết số lượng tài khoản giao dịch đã tăng 20% ​​lên 25 triệu. tháng trước. Theo dữ liệu từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Ấn Độ (SEBI), hầu hết mọi người đều cởi mở với những người trẻ tuổi từ 24 đến 39.

Sự tăng trưởng này cho thấy khi đại dịch đang gây áp lực lên nền kinh tế, những người Ấn Độ trẻ tuổi đang nỗ lực để cải thiện người đứng đầu nghiên cứu của IDC Financial Insights, Ganesh Vasudevan nói với CNBC rằng tăng trưởng kinh tế và lãi suất của đất nước. Ông nói: “Đại dịch và việc thiếu tài sản cạnh tranh đã thúc đẩy quá trình chuyển đổi sang thị trường chứng khoán.” Nhu cầu về các nền tảng đầu tư trực tuyến ở Ấn Độ cũng đang tăng lên, đặc biệt là ở các nhà đầu tư trẻ và thiếu kinh nghiệm. Bởi vì giao dịch trực tuyến rẻ hơn và dễ dàng hơn để gia nhập thị trường quốc tế.

Ngày càng có nhiều người Ấn Độ tìm kiếm cổ phiếu. Ảnh: Reuters-Zeroha, một sàn giao dịch trực tuyến-công ty môi giới lớn nhất của Ấn Độ về số lượng người dùng, khối lượng giao dịch hàng ngày của nó vượt xa các đối thủ cạnh tranh ở Mỹ. Họ xử lý 5-7 triệu đơn đặt hàng mỗi ngày, nhiều hơn 4,3 triệu đơn đặt hàng của Robinhood. Stockal, một nền tảng giúp các nhà đầu tư Ấn Độ mua cổ phiếu Mỹ, cũng cho biết số lượng các nhà đầu tư trẻ đã tăng 50% từ tháng 4 đến tháng 9. Khối lượng giao dịch cũng tăng 300% lên 160 triệu đô la Mỹ. Vasudwan cho biết: “Sự tiện lợi của việc mở tài khoản, giao dịch qua điện thoại thuận tiện và phí Internet rất rẻ khuyến khích các nhà đầu tư cá nhân Ấn Độ tham gia vào thị trường chứng khoán. Ở những nơi khác ở Ấn Độ, cổ phiếu công nghệ là cái tên chính trong thời kỳ đại dịch xã hội và viễn thông thúc đẩy Nhu cầu về các dịch vụ kỹ thuật số. Người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Stockal Srivastava tiết lộ rằng hơn một phần tư (27%) người dùng Stockal đã mua cổ phiếu. Các cổ phiếu ưu tiên khác là Microsoft, Apple, Amazon Và các công ty phần mềm, phụ thuộc vào các nền tảng giao dịch trực tuyến, bao gồm cả Cube Wealth.

Mặc dù vậy, thị trường chứng khoán quốc gia vẫn là một lựa chọn. Tuy sụt giảm mạnh nhưng một số nhà phân tích cho rằng các chỉ số chính của thị trường có thể tăng trưởng mạnh trong những tháng tới. Nhiều người muốn biết liệu sự phục hồi trong những tháng gần đây đã kết thúc chưa?

Inventory CEO and United Nhà sáng lập Vinay Bharathwaj cho rằng xu hướng này có thể tiếp tục diễn ra trong tương lai gần, đặc biệt là trong giai đoạn này trước cuộc bầu cử tổng thống Mỹ. Điều này có thể làm giảm tần suất giao dịch trong những tháng gần đây. Tuy nhiên, ông không hy vọng điều này sẽ gây ra Các nhà đầu tư do dự “Tôi không nghĩ mọi người sẽ giảm đầu tư. So với hai tháng trước, số người giàu có đã tăng lên. “Nhà đầu tư không nên né tránh sự biến động ngắn hạn mà nên tập trung đầu tư dài hạn. CEO cũng giải thích rằng dù thị trường biến động 20% ​​nhưng nếu đầu tư 10 năm thì mức biến động chỉ là 2%.

” Nhiều cổ phiếu trên thị trường có thể biến động. 2% mỗi ngày, vì vậy thời gian gần như là không thể. Ông cũng gợi ý rằng các nhà đầu tư mới nên bắt đầu từ từ, xây dựng danh mục tài sản đa dạng bao gồm cổ phiếu, quỹ tương hỗ và các khoản đầu tư khác, và tiếp tục phát triển theo thời gian. .

“Bạn nên bắt đầu có nhiều thời gian hơn càng sớm càng tốt. Xây dựng một danh mục đầu tư mạnh mẽ cân bằng giữa các giai đoạn cuộc đời, mục tiêu ngắn hạn và dài hạn. Cố gắng xác định thời điểm thị trường hoặc chọn cách làm giàu nhanh chóng. Tạo ra của cải là một quá trình tuyệt vời nếu Bạn chọn đúng tài sản và điều kỳ diệu tích lũy sẽ xảy ra, “ông nói. Quốc Tuấn (theo CNBC)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *