Ba sai lầm tài chính cần tránh ở tuổi 30

Khi bước vào độ tuổi 30, bạn nên được các chuyên gia khuyên tránh ba sai lầm về tài chính để có cuộc sống hạnh phúc trong tương lai.

Không có mục tiêu tài chính rõ ràng. — Nhà lập kế hoạch tài chính Ryan Marshall của Tập đoàn Tài chính Ela nói rằng nếu bạn chưa có mục tiêu tài chính, thì 30 là thời điểm tốt để lập các kế hoạch ngắn hạn và dài hạn. Hầu hết những người ở độ tuổi 60 mà tôi đã gặp đều hy vọng rằng họ có kế hoạch nghỉ hưu ở tuổi 30 hoặc sớm hơn. Doughlas Benepart, người sáng lập và chủ tịch của Bone Fide Wealth, nói rằng ngay cả khi mục tiêu là tiết kiệm khi nghỉ hưu, bạn cần phải lên kế hoạch ngay từ bây giờ. Sai lầm lớn nhất của nhiều người khi 30 tuổi. Bởi vì kế hoạch cung cấp cho bạn một định hướng rõ ràng và đặt ra thời gian biểu để đạt được những mục tiêu lớn là độc lập tài chính, mua nhà, sinh con, hoặc kinh doanh ngân hàng chứng khoán tại Hà Nội. Ảnh: Giang Huy .

Đừng tiết kiệm khi nghỉ hưu

Các chuyên gia tài chính thường nhấn mạnh tầm quan trọng của việc bắt đầu tiết kiệm để nghỉ hưu sớm.

Kaleb Paddock, Kế hoạch Tài chính Gia đình (Colorado) thuộc Phòng Kế hoạch Tài chính Mười Nhân tài, nói rằng một người ở độ tuổi 30 có nhiều cơ hội để sử dụng sức mạnh của lãi suất kép.

Khác với lãi suất đơn thuần chỉ có lợi cho quỹ đầu tư của bạn, lãi suất kép cũng có thể giúp bạn thu được lợi nhuận được tạo ra. Điều này có nghĩa là nếu bạn giữ nó trong thời gian nghỉ hưu lâu hơn, tiền của bạn sẽ tăng lên theo cấp số nhân. Thời gian là món hàng không bao giờ có thể mua lại được.

“Bạn không thể lãng phí thời gian để tiết kiệm cho tương lai, vì vậy đây là sai lầm bạn phải tránh,” Paddock Aim nói, tiết kiệm 15% thu nhập của bạn trong tương lai.

Không theo dõi chi phí-Kristin O’Keefe Merrick, cố vấn tài chính của O’Keefe Financial Partners, nói rằng tội phạm là thứ hủy hoại tương lai giàu có của bạn. Chi tiêu ít hơn thu nhập là một cách để làm giàu. Tất nhiên, đây không phải là một nhiệm vụ dễ dàng, nhưng một quy tắc đơn giản.

Để tránh “vung tay quá trán”, trước hết bạn phải kiểm soát được dòng tiền. Bắt đầu bằng cách theo dõi thói quen chi tiêu của bạn trong khoảng 30 ngày. Sau khi ghi lại mọi giao dịch và chi tiêu trong vòng một tháng, bạn sẽ bắt đầu nhìn thấy hướng đi của dòng tiền và biết những chi phí nào có thể giảm được. Cân bằng giữa thiết lập một cuộc sống thoải mái và tỉnh táo. Cách duy nhất để đạt được sự cân bằng này là hiểu các mô hình thu nhập và chi tiêu trong cuộc sống.

Ngoài ra, bạn nên tránh “lối sống đang phát triển”, có nghĩa là mọi người sẽ nhận được thu nhập khi thu nhập của họ tăng lên. Aaron Graham, nhà lập kế hoạch tài chính tại Abacus Planning Group, cho biết có xu hướng tăng chi tiêu để phù hợp với mức thu nhập mới.

Mọi người thường bênh vực lối sống này: “Càng nhiều tiền thì càng đáng tiêu tiền. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, đây là trạng thái tinh thần không tốt mà bạn không nên mắc phải.

Quốc Tuấn ( Theo CNBC)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *