Cách tiết kiệm tiền trong thời kỳ khó khăn

Dưới đây là một số lời khuyên của các chuyên gia tài chính để giúp họ hình thành thói quen tiết kiệm tiền trong những tình huống khó khăn.

Chấp nhận thay đổi lối sống

Chuyên gia tư vấn tài chính Lacey Langford tự gọi mình là “Thủ quỹ quân đội” và nói rằng nếu bạn thấy chi phí hàng tuần và hàng tháng giảm, hãy tiếp tục Và giảm ăn uống bên ngoài và hạn chế mua sắm. Mua sắm và du lịch. Ngoài ra, đừng coi đó là tình trạng tạm thời mà hãy coi đó là một sự thay đổi lối sống lâu dài. “-Phân tích thói quen tiêu dùng của bạn trong những thời điểm khó khăn, xác định khoản chi nào là quan trọng và khoản chi nào cần loại bỏ. Ví dụ, bạn đã đánh giá lại sự cần thiết của việc tham gia một phòng tập thể dục và bạn có thể thấy rằng không còn cần phải tiêu tiền như trước nữa. Đổi lại, bạn có thể tập thể dục ở nhà hoặc ngoài trời. Các chuyên gia cũng khuyên bạn nên in bảng sao kê ngân hàng để ghi lại các khoản chi lớn như xăng và tiền thuê nhà khác. Quan trọng hơn, màu sắc sẽ làm nổi bật số tiền bạn đã chi cho các chuyến đi chơi Số tiền hoặc thứ bạn muốn, sau đó so sánh số tiền bạn chi tiêu nhiều nhất để xem liệu bạn có nên tiếp tục chi tiêu hay không. Nhưng bạn có thể tiết kiệm tiền. Không còn hội viên phòng tập nào nữa bởi k.

Tiết kiệm đúng cách trong thời điểm khó khăn có thể thay đổi cuộc sống tương lai của bạn. Ảnh: stock photo.

Lập kế hoạch tiết kiệm

Để hình thành thói quen tài chính tốt, bạn cần xác định mục tiêu của kế hoạch tiết kiệm. Nếu không có mục đích tích lũy tiền, bạn có thể sử dụng nó dễ dàng hơn.

Xem xét những thứ chưa được tiết kiệm, chẳng hạn như quỹ khẩn cấp hoặc khoản hoàn lại Các khoản cho vay bán buôn. Tiết kiệm có nghĩa là và được thiết kế để giúp bạn kiếm nhiều tiền hơn. Đôi khi nhớ lại số tiền bạn đã tiết kiệm được trong thời gian khó khăn sẽ thúc đẩy bạn tiết kiệm nhiều tiền hơn trong tương lai. Sử dụng các công cụ trực tuyến để giúp bạn tiết kiệm tiền. Nó dễ dàng như viết mục tiêu ra giấy và ghi nó lên giấy. Langford cho biết tủ lạnh là một cách khác để đặt lời nhắc trên điện thoại của bạn, sử dụng hệ thống thông báo có thể khiến mọi việc trở nên khẩn cấp để bạn có thể theo dõi mục tiêu của mình.

Tránh thói quen “những gì tôi đáng được hưởng”. Langford cảnh báo rằng bạn nên cố gắng hết sức để tránh rơi vào thói quen “Tôi xứng đáng”, vì một số người không làm những gì họ nghĩ rằng họ xứng đáng. Do đó, hãy loại bỏ tâm lý này và tập trung vào mục tiêu mới. “

Chuyên gia nói rằng tiêu tiền là tốt cho tất cả mọi người, đặc biệt là khi bạn đang đi làm. Nhưng hãy cẩn thận, cách bạn tiêu tiền, cách bạn tiêu tiền. Thân mến. Để tránh bị nói trắng trợn Langford khuyên bạn nên lập ngân sách cho quần, áo mới, bữa ăn và các hoạt động khác. Nói chung, quy tắc quan trọng nhất của Langford là không biến mọi thứ trở nên không cần thiết. Cô ấy nói: ” Thông qua tất cả những điều này, nó là rất quan trọng. Điều quan trọng là phải giữ cho nó đơn giản và không lạm dụng bản thân. “Cô ấy nói, mọi người đều cố gắng hết sức.

Bảo Thy (đến từ GMA)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *