Cách tiết kiệm tiền trong thời kỳ khó khăn

Dưới đây là một số lời khuyên của các chuyên gia tài chính để giúp họ hình thành thói quen tiết kiệm tiền trong những tình huống khó khăn.

Chấp nhận thay đổi lối sống

Chuyên gia tư vấn tài chính Lacey Langford tự gọi mình là “Thủ quỹ quân đội” và nói rằng nếu bạn thấy chi phí hàng tuần và hàng tháng giảm, hãy tiếp tục Và giảm ăn uống bên ngoài và hạn chế mua sắm. Mua sắm và du lịch. Ngoài ra, đừng coi đó là một tình huống tạm thời mà là một sự thay đổi lối sống lâu dài. “-Phân tích thói quen tiêu dùng của bạn trong những thời điểm khó khăn, xác định khoản chi nào là quan trọng và khoản chi nào cần loại bỏ. Ví dụ, bạn đã đánh giá lại sự cần thiết của việc tham gia một phòng tập thể dục và bạn có thể thấy rằng không còn cần phải tiêu tiền như trước nữa. Đổi lại, bạn có thể tập thể dục ở nhà hoặc ngoài trời. Các chuyên gia cũng khuyên bạn nên in bảng sao kê ngân hàng để ghi lại các khoản chi lớn như xăng và tiền thuê nhà khác. Quan trọng hơn, màu sắc làm nổi bật số tiền bạn đã chi cho các chuyến đi chơi Bạn muốn bao nhiêu hoặc chi tiêu bao nhiêu, sau đó so sánh số tiền bạn chi tiêu nhiều nhất để xem có nên tiếp tục chi tiêu không.

Bạn cần cân nhắc nhu cầu và nhu cầu để điều chỉnh ngân sách hợp lý, chẳng hạn như chi phí xăng sẽ tăng trở lại khi cần , Nhưng bạn có thể tiết kiệm tiền. Không còn hội viên phòng tập nào nữa bởi k.

Tiết kiệm đúng cách trong thời điểm khó khăn có thể thay đổi cuộc sống tương lai của bạn. Ảnh: stock photo.

Lập kế hoạch tiết kiệm — -Để hình thành thói quen tài chính tốt, bạn cần xác định mục tiêu của kế hoạch tiết kiệm. Nếu bạn không có mục đích tích lũy tiền, bạn có thể sử dụng nó dễ dàng hơn.

Nhìn vào những thứ chưa được tiết kiệm, chẳng hạn như quỹ khẩn cấp hoặc có sẵn Các khoản vay bán buôn được hoàn lại. Tiết kiệm có nghĩa là và được thiết kế để giúp bạn kiếm được nhiều tiền hơn. Đôi khi nghĩ về số tiền bạn đã tiết kiệm được trong thời gian khó khăn sẽ thúc đẩy bạn tiết kiệm nhiều hơn trong tương lai. – Langford nói thêm: “Bạn phải nhớ tích lũy tiền tiết kiệm và sử dụng tiền tốt để thay đổi tình hình tài chính của mình.” Để đạt được mục tiêu của mình, cô ấy khuyên mọi người nên viết chúng ra hoặc sử dụng các công cụ trực tuyến để giúp bạn tiết kiệm tiền. Giống như viết ra mục tiêu của bạn trên giấy Thật dễ dàng như ghi trên giấy. Tủ lạnh là một cách khác để đặt lời nhắc trên điện thoại của bạn. Langford nói rằng việc sử dụng hệ thống thông báo có thể khiến mọi thứ trở nên khẩn cấp để theo kịp mục tiêu của bạn. — -Tránh thói quen “Tôi xứng đáng”. Langford cảnh báo rằng bạn nên thanh đạm trong vài tháng để không hình thành thói quen “Tôi xứng đáng”, vì một số người đã không làm những việc trước đây và nghĩ rằng nó nên như vậy. Nó sẽ được đền đáp. Hãy giữ vững tinh thần và tập trung vào những mục tiêu mới. “

Chuyên gia này nói rằng tiêu tiền là tốt cho tất cả mọi người, đặc biệt là khi bạn làm việc chăm chỉ. Nhưng hãy cẩn thận, cách tiêu tiền, cách tiêu tiền. Thân ái nhất. Để tránh chi tiêu trắng trợn, Langford khuyên bạn nên lập ngân sách cho quần, áo mới, ăn uống và các hoạt động khác.

Nói chung, quy tắc quan trọng nhất của Langford là không làm cho mọi thứ trở nên không cần thiết. Cô ấy nói: “Thông qua tất cả những điều này, điều đó rất quan trọng. Hãy giữ nó đơn giản và đừng lạm dụng bản thân. Điều đó rất quan trọng.” Cô ấy nói rằng mọi người đều đang cố gắng hết sức mình.

Bảo Thy (từ GMA)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *