Đừng dùng tiền để đo thành công

Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng thành công là do bạn sở hữu và kiếm được bao nhiêu tiền. Tuy nhiên, theo nghĩa này, sẽ không có ai được coi là người thịnh vượng nhất trên thế giới.

Theo báo cáo của “Forbes”, Bill Gates là người giàu nhất vào năm 2014, và tài sản ròng của ông ước tính là 79 tỷ đô la Mỹ. Đô la Mỹ. Tuy nhiên, anh ấy không phải là mức lương cao nhất trong năm qua, cũng không phải là người có mức lương cao nhất. Danh hiệu này sẽ thuộc về Ray Dalio, giám đốc của Quỹ đầu tư chung Bridgewater, công ty đã kiếm được khoảng 3 tỷ USD cho chính mình vào năm 2014.

Vì vậy, nếu bạn cho rằng thành công phải là người kiếm được nhiều tiền và kiếm được nhiều tiền, về độ giàu có thì Gates và Dario là chưa thỏa đáng. Nếu muốn duy trì thành công kiểu này, bạn sẽ luôn phải làm việc chăm chỉ để kiếm tiền, và bạn sẽ luôn phải nghĩ đến việc làm thế nào để đứng đầu thay vì tận hưởng thành quả của chính mình.

Thành công không chỉ là vấn đề kiếm được nhiều tiền. Ảnh: “New York Times”

Người sáng lập Peter Cohan (Peter Cohan)-Người sáng lập Peter S. Cohan & Associates (Peter S. Cohan & Associates) tin rằng thành công là bạn sử dụng kiểm soát thời gian.

Thực ra, đối với nhiều người, kiểm soát thời gian của họ là kiểu thành công chỉ có thể đạt được sau khi kiếm đủ tiền để trả các hóa đơn. Tuy nhiên, nhiều người không thể đáp ứng ngưỡng an toàn tài chính này. Trên thực tế, bạn không cần 80 tỷ đô la để trở nên giàu có.

Nếu bạn đạt được mức độ an toàn tài chính này bằng cách làm những gì bạn thích và hài lòng, đây là một nơi tốt. sự thành công. Ngược lại, nếu bạn đang làm công việc chăm chỉ, được trả lương cao nhưng mệt mỏi, bạn phải dừng lại và tự hỏi bản thân mình thực sự muốn gì. -Cohan tin rằng chỉ những ai cảm thấy vui vẻ trong công việc thì mới thành công. Để đạt được điều đó, họ cần có nhiệt huyết, kiến ​​thức tốt và sự nhìn nhận tích cực của thị trường.

Cohan không biết nhiều về Gates hay Dalio, nhưng anh ấy nghĩ họ biết cách kiểm soát thời tiết. . Và tiền là một kết quả tốt.

Ngọc Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *