Ba sai lầm tài chính cần tránh ở tuổi 30

Dưới đây là ba sai lầm tài chính bạn nên tránh khi ở độ tuổi 30 và nên được các chuyên gia tư vấn để có một cuộc sống hạnh phúc trong tương lai.

Không có mục tiêu tài chính rõ ràng. — Nhà lập kế hoạch tài chính Ryan Marshall của Tập đoàn Tài chính Ela nói rằng nếu bạn chưa có mục tiêu tài chính, thì 30 là thời điểm tốt để lập các kế hoạch ngắn hạn và dài hạn. Hầu hết những người ở độ tuổi 60 mà tôi gặp đều muốn lên kế hoạch nghỉ hưu ở độ tuổi 30 trở lên. Marshall nói thêm. Doughlas Benepart, người sáng lập và chủ tịch của Bone Fide Wealth, cho biết bạn nên lập kế hoạch ngay từ bây giờ.

Anh ấy nói rằng đó là một sai lầm khi không đặt mục tiêu. Sai lầm lớn nhất của nhiều người ở tuổi 30 là vì kế hoạch cho bạn định hướng rõ ràng và đặt ra thời gian biểu để đạt được những mục tiêu lớn như độc lập tài chính, mua nhà, sinh con hoặc kinh doanh ngân hàng chứng khoán Hà Nội. Giao dịch. Ảnh: Giang Huy .

Đừng tiết kiệm khi nghỉ hưu

Các chuyên gia tài chính thường nhấn mạnh tầm quan trọng của việc bắt đầu tiết kiệm để nghỉ hưu sớm.

Kaleb Paddock, kế hoạch tài chính gia đình thuộc Phòng Kế hoạch Tài chính Mười Nhân tài (Colorado nói rằng một người ở độ tuổi ba mươi có nhiều cơ hội để sử dụng sức mạnh của lãi suất kép.

Không giống như lãi suất đơn giản, lãi suất sau chỉ Để mang lại lợi ích cho quỹ đầu tư của bạn, lãi suất kép cũng có thể giúp bạn nhận được lợi nhuận mà bạn tạo ra. Điều này có nghĩa là nếu bạn giữ nó trong thời gian nghỉ hưu lâu hơn, tiền của bạn sẽ tăng lên theo cấp số nhân. Thời gian là thứ mà bạn không bao giờ mua lại được Hàng hóa.

“Bạn không thể lãng phí thời gian để cứu tương lai, vì vậy đây là sai lầm bạn phải tránh”, Paddock nói. Nhằm mục đích tiết kiệm 15% thu nhập trong tương lai. Tội phạm sẽ hủy hoại tương lai giàu có của bạn. Chi tiêu Tiền ít hơn thu nhập là một cách làm giàu, tất nhiên đây không phải là một việc dễ dàng mà chỉ là một nguyên tắc đơn giản.

Để tránh “vung tay quá trán”, trước tiên bạn phải kiểm soát được dòng tiền trước sau gì bạn nhé Khoảng 30 ngày về thói quen chi tiêu. Sau khi ghi lại mọi giao dịch và chi tiêu trong vòng một tháng, bạn sẽ bắt đầu nhìn thấy hướng đi của dòng tiền và biết những chi phí nào có thể giảm bớt. Hãy cân bằng giữa việc xây dựng cuộc sống thoải mái và tỉnh táo. Cách duy nhất để đạt được sự cân bằng này là hiểu được các mô hình thu nhập và chi tiêu trong cuộc sống của bạn, ngoài ra, bạn nên tránh “lối sống ngày càng tăng”, nghĩa là khi thu nhập tăng thì chi tiêu cũng có xu hướng tăng để thích ứng với cái mới. Mức thu nhập “, Aaron Graham, nhà hoạch định tài chính của Abacus Planning Group, cho biết.

Mọi người thường ủng hộ lối sống này.” “Khi bạn có nhiều tiền hơn, bạn nên tiêu nhiều tiền hơn. Tuy nhiên, theo Theo các chuyên gia, đây là trạng thái tinh thần không tốt mà bạn không nên mắc phải. – – Quốc Tuấn (theo CNBC)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *