Hàng triệu thanh niên Ấn Độ tăng thu nhập thông qua thị trường chứng khoán

Trong sáu tháng kể từ khi Ấn Độ lần đầu tiên ban hành lệnh cách ly, CDSL, một trong những sàn giao dịch lớn nhất của Ấn Độ, tuyên bố rằng số lượng tài khoản giao dịch đã tăng 20% ​​lên 25 triệu. tháng trước. Theo dữ liệu từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Ấn Độ (SEBI), hầu hết mọi người đều cởi mở với những người trẻ tuổi từ 24 đến 39.

Sự tăng trưởng này cho thấy khi đại dịch đang gây áp lực lên nền kinh tế, những người Ấn Độ trẻ tuổi đang nỗ lực để cải thiện người đứng đầu nghiên cứu của IDC Financial Insights, Ganesh Vasudevan nói với CNBC rằng tăng trưởng kinh tế và lãi suất của đất nước. Ông nói: “Đại dịch và thiếu tài sản cạnh tranh đã đẩy nhanh quá trình chuyển đổi sang cổ phiếu.” Không chỉ giao dịch truyền thống đang phát triển. Nhu cầu về các nền tảng đầu tư trực tuyến ở Ấn Độ cũng đang tăng lên, đặc biệt là ở các nhà đầu tư trẻ và thiếu kinh nghiệm. Bởi vì giao dịch trực tuyến rẻ hơn và dễ dàng hơn để gia nhập thị trường quốc tế.

Ngày càng nhiều người Ấn Độ tìm kiếm cổ phiếu. Ảnh: Reuters-Nền tảng giao dịch trực tuyến Zeroha-Xét về số lượng người dùng, nhà môi giới lớn nhất của Ấn Độ có nhiều giao dịch hàng ngày hơn so với các đối thủ Mỹ. Họ xử lý 5-7 triệu đơn đặt hàng mỗi ngày, nhiều hơn 4,3 triệu đơn đặt hàng của Robinhood. Stockal, một nền tảng giúp các nhà đầu tư Ấn Độ mua cổ phiếu Mỹ, cũng cho biết số lượng các nhà đầu tư trẻ tuổi đã tăng 50% từ tháng 4 đến tháng 9. Khối lượng giao dịch cũng tăng 300% lên 160 triệu đô la Mỹ. – “Mở tài khoản dễ dàng, giao dịch qua điện thoại thuận tiện và phí Internet rất thấp khuyến khích các nhà đầu tư cá nhân Ấn Độ tham gia thị trường chứng khoán,” Vasudevan nói. Ở những nơi khác ở Ấn Độ, cổ phiếu công nghệ là cái tên chính trong thời kỳ đại dịch. Sự cô lập xã hội và ngắt kết nối từ xa đang thúc đẩy nhu cầu về các dịch vụ kỹ thuật số. Srivastava, người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Stockal, tiết lộ rằng hơn một phần tư (27%) người dùng Stockal đã mua cổ phiếu. Các lựa chọn hàng đầu khác là Microsoft, Apple, Amazon và các công ty phần mềm, tùy thuộc vào các nền tảng giao dịch trực tuyến bao gồm Cube Wealth.

Mặc dù vậy, thị trường chứng khoán quốc gia vẫn là một lựa chọn. Vasuvedan cho biết, lựa chọn cai trị “dành cho các nhà đầu tư cá nhân.” Mặc dù khối lượng thanh toán bù trừ giảm mạnh trong tháng 3, một số nhà phân tích tin rằng các chỉ số chính của thị trường có thể tăng trưởng mạnh trong những tháng tới. Thời gian trải qua khiến các nhà đầu tư lo lắng. Nhiều người thắc mắc không biết đợt tăng giá mấy tháng gần đây đã kết thúc chưa?

Vinay Bharathwaj, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của Inventory, cho rằng xu hướng này có thể tiếp tục trong tương lai gần, đặc biệt là trong giai đoạn này. Trước cuộc bầu cử tổng thống Mỹ. Điều này có thể làm giảm tần suất giao dịch trong những tháng gần đây. Tuy nhiên, ông không hy vọng điều này sẽ khiến các nhà đầu tư chần chừ. Ông nói: “Tôi không nghĩ mọi người sẽ giảm đầu tư. So với hai tháng trước, số người có lãi đã tăng lên. Không nên tránh những biến động ngắn hạn mà nên tập trung đầu tư dài hạn. Vị CEO này cũng giải thích Cho biết dù thị trường có biến động lên xuống 20% ​​nhưng nếu bạn đầu tư trong 10 năm thì mức dao động chỉ là 2%.

“Nhiều cổ phiếu trên thị trường có thể biến động. 2% mỗi ngày, vì vậy thời gian gần như là không thể. Ông cũng gợi ý rằng các nhà đầu tư mới nên bắt đầu từ từ, xây dựng danh mục tài sản đa dạng bao gồm cổ phiếu, quỹ tương hỗ và các khoản đầu tư khác, và tiếp tục phát triển theo thời gian. .

“Bạn nên bắt đầu có nhiều thời gian hơn càng sớm càng tốt. Xây dựng một danh mục đầu tư mạnh mẽ để cân bằng giữa giai đoạn cuộc đời, các mục tiêu ngắn hạn và dài hạn. Cố gắng tính thời gian trên thị trường hoặc làm giàu nhanh chóng. Tạo ra của cải là một quá trình tuyệt vời. Nếu Bạn chọn đúng tài sản và điều kỳ diệu tích lũy sẽ xảy ra, “ông nói. Quốc Tuấn (theo CNBC)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *