Ba cổ phiếu tiềm năng trong chiến lược trung hạn

Lai Sien, người đứng đầu ngân hàng bán lẻ tại Công ty TNHH Chứng khoán Yuanta Việt Nam cho biết, kể từ đầu năm, cổ phiếu thủy sản đã giảm 11%, trong khi chỉ số đại diện cho giá trị thị trường của Thành phố Hồ Chí Minh đã lên tới 20%. Bệnh có tác động tiêu cực đến thị trường xuất khẩu, ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả hoạt động trong quý đầu tiên. So với cùng kỳ, lợi nhuận của một số công ty lớn đã giảm một nửa. Tuy nhiên, tỷ lệ P / E của ngành vẫn rất cao, với tỷ lệ P / E khoảng 20 lần.

Triển vọng của ngành công nghiệp gần như hoàn toàn phụ thuộc vào kiểm soát dịch bệnh và các đối tác như Hoa Kỳ và Trung Quốc. , Nhật Bản, EU … đã được mở cửa trở lại. Trong tình huống lạc quan nhất, các công ty nên tiếp tục bị tấn công, Covid-19 sẽ kết thúc vào cuối tháng 6 và hoạt động kinh doanh bình thường sẽ có mặt vài tháng sau đó.

“Tôi không phải là một cơ hội ngắn hạn tốt để đầu tư vào nguồn cá,” Sean nói. Tuy nhiên, nếu nhà đầu tư có ý chí trung hạn, chuyên gia khuyến nghị ba hành động có thể.

Công ty TNHH Thực phẩm FMC-Shengda

Đây là một trong ba công ty lớn nhất tại Việt Nam xuất khẩu tôm. Các thị trường tiêu dùng chính là Liên minh châu Âu, Nhật Bản và Hoa Kỳ. Công ty có một khu vực nuôi tôm tư nhân rộng 190 ha, đáp ứng các tiêu chuẩn BAP và ASC. Công ty vừa mở rộng khu vực nông nghiệp và kho lạnh tại Sóc Trăng, dự kiến ​​sẽ hoàn thành trong quý II, vì vậy triển vọng từ cuối năm nay đến đầu năm tới sẽ lạc quan hơn. -Nhận xét về sự sụt giảm của thị trường tiêu dùng, nhưng công ty vẫn hy vọng sẽ tăng doanh số 10% lên 176 triệu đô la Mỹ, lợi nhuận sau thuế đạt 24 đến 250 tỷ đô la Mỹ. Cổ tức dự kiến ​​sẽ không thay đổi ở mức khoảng 20-25%. Báo cáo tài chính quý I năm nay cho thấy doanh thu là 714 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế là 40 tỷ đồng, trong khi chỉ giảm nhẹ so với cùng kỳ.

CMX – Công ty cổ phần Tập đoàn Camimex – – Công ty có lợi thế gần như độc quyền thị trường tôm hữu cơ và phải đáp ứng các yêu cầu khắt khe của thị trường khó tính. Trong vài năm qua, công ty chỉ đáp ứng khoảng 60% nhu cầu của khách hàng, vì vậy gần đây đã tăng năng lực sản xuất. Thỏa thuận EVFTA có hiệu lực vào tháng 7, cung cấp cho công ty nhiều ưu đãi hơn để xuất khẩu sang thị trường EU. Cùng với hợp đồng sản xuất hàng năm có giá trị cao này, hàng tồn kho tiền mặt là động lực tăng trưởng chính trong vài tháng cuối năm.

Doanh thu hợp nhất trong quý 1 đạt 285 tỷ đồng. . Lợi nhuận sau thuế giảm 37% xuống còn 15 tỷ đồng. Trong một thông báo gần đây, công ty tuyên bố rằng doanh thu xuất khẩu của nó đạt 6,5 triệu đô la vào tháng 4 năm 2020, tăng hàng năm gần 86%. Đây là doanh số hàng tháng cao nhất trong bảy năm. Nếu tình hình không thay đổi, dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng trong hai tháng tới.

Tập đoàn VHC-Vinh Hoan

Khi Covid-19 thực hiện nghiêm túc các thị trường châu Âu và châu Âu, công ty có thể tăng đơn hàng xuất khẩu sang Trung Quốc để bù đắp sự thiếu hụt. Giả sử rằng dịch bệnh đã được ngăn chặn càng sớm càng tốt và các hoạt động xuất nhập khẩu thông thường được nối lại trong quý thứ ba hoặc thứ tư, hiệu suất hoạt động của công ty sẽ dần hồi phục. Một khi dịch bệnh đã được tránh hoàn toàn, và tác động của thỏa thuận về đơn đặt hàng là rõ ràng hơn, thì triển vọng tích cực vào đầu năm nay sẽ qua.

Lợi nhuận sau thuế trong quý 1 đạt 152 tỷ đồng, chiếm hơn một nửa cùng kỳ. Do xuất khẩu giảm mạnh do hàng tồn kho, nó đã đạt đến mức bình thường và thậm chí thiếu. Quản lý của công ty hy vọng rằng giá bán sẽ ổn định trong nửa đầu năm và sẽ tăng dựa trên cung và cầu thị trường trong những tháng cuối năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *