10 điều bạn không nên thanh toán bằng thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng thường cung cấp cho khách hàng một loạt các lợi ích, từ việc mua lại tiền mặt cho đến việc miễn trách nhiệm đối với hành vi gian lận. Tuy nhiên, nếu không muốn gánh khoản nợ “khủng” thì không nên sử dụng thẻ này cho các giao dịch sau.

Hóa đơn gia đình

Nếu thu nhập của bạn đủ để trang trải chi phí hàng tháng, bạn thường nghĩ đến thẻ tín dụng dùng để thanh toán tiền điện, nước, điện thoại hoặc hóa đơn tiền điện.

Tuy nhiên, nếu bạn không thể trả khoản vay hàng tháng, thì tiền lãi sẽ cộng dồn. Điều này sẽ làm cho hóa đơn của bạn thậm chí còn cao hơn.

Mua xe – Các đại lý xe hơi thường không chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng, nếu không, số lượng giao dịch bằng thẻ tín dụng sẽ bị hạn chế. Điều này là phổ biến vì các đại lý sẽ trả phí dịch vụ giao dịch sau khi mua hàng.

Nếu bạn không đủ tiền mua xe, bạn có thể vay tiền từ các công ty liên quan hoặc ngân hàng với lãi suất phù hợp. ‘quan tâm.

Nhiều thứ không được thanh toán bằng thẻ tín dụng để tránh bị “phá giá”. Ảnh: CNBC .

Khoản vay dành cho Sinh viên

Nếu bạn không đủ khả năng chi trả học phí, có nhiều lựa chọn, chẳng hạn như khoản vay trả nợ dựa trên thu nhập, khoản vay trả chậm hoặc khoản nợ theo kế hoạch giảm nhẹ. Thẻ tín dụng nên được sử dụng. Ngay cả với chương trình lãi suất 0% cho khách hàng mới, việc thanh toán các khoản vay sinh viên bằng thẻ tín dụng sẽ làm tăng khoản nợ của bạn.

Mua sắm

Nếu bạn muốn cảm thấy tốt hơn khi mua sắm, bạn nên mua bằng tiền mặt. Bằng cách này, bạn có thể kiểm soát nợ thẻ tín dụng.

Hóa đơn y tế

Nếu bạn đang sử dụng thẻ tín dụng y tế do nhà cung cấp dịch vụ y tế phát hành, bạn phải đọc kỹ các điều khoản ràng buộc của hợp đồng. Đặc biệt là tiền lãi bạn sẽ phải trả khi sử dụng.

Cờ bạc liều lĩnh

Ăn chơi sẽ khiến bạn nản lòng. Thanh toán các khoản nợ tín dụng khổng lồ. Ngoài ra, có những rủi ro về bảo mật tín dụng khi bạn vô tình giao thẻ cho nhân viên bất cẩn và để lộ thông tin thanh toán. Để tránh điều này, bạn chỉ có thể sử dụng tiền mặt cho loại hình giải trí này.

Hàng hóa xa xỉ

Thẻ tín dụng thường là phương thức thanh toán an toàn để bạn mua các mặt hàng có giá trị. Lớn. Tuy nhiên, bạn nên tránh mua những sản phẩm có giá quá cao so với túi tiền. Thanh toán tín dụng trên một thẻ khác, nhưng bạn có thể sử dụng ứng tiền mặt trên thẻ đó để thanh toán hóa đơn.

Tất nhiên, điều này sẽ tạo ra một khoản thanh toán trước và trả lãi nhiều hơn khoản tín dụng bạn đã sử dụng để mua sắm. Ngoài ra bạn không được hưởng thời gian miễn lãi, trả lãi ngay sau khi thanh toán.

“Bán” hàng

Nếu bạn nghĩ rằng bạn có thể tiết kiệm tiền bằng cách tiếp tục bán hàng, thì bạn hơi thiếu kiên nhẫn. Hãy dành chút thời gian để cân nhắc xem bạn có thực sự cần món đồ đó hay không. Hầu hết mọi người sẽ thấy rằng họ không cần chúng, tất nhiên, bạn sẽ không tiết kiệm tiền bằng cách mua những món đồ “sale” mà bạn không dùng đến. Không an toàn trực tuyến

Khi mua hàng trực tuyến, vui lòng kiểm tra địa chỉ trang web và đảm bảo rằng mỗi địa chỉ có “https” ở trên cùng, không phải “http”.

Nếu đúng như vậy, trang web sẽ chuyển thông tin của bạn đến một trang khác. Tốt nhất là bạn nên nghiên cứu kỹ các nhà cung cấp mà sản phẩm sẽ được mua để đảm bảo rằng họ có danh tiếng tốt.

Quốc Tuấn (theo Moneytalksnews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *