Lưu ghi chú

Nhưng làm thế nào để bạn gửi lợi nhuận tốt và an toàn? Người gửi cần lưu ý những điểm sau:

Chọn thuật ngữ phù hợp

Hiện nay, các ngân hàng tiết kiệm đã thiết kế rất nhiều thuật ngữ, mọi người có thể linh hoạt lựa chọn. Ngắn hạn từ 1 đến dưới 12 tháng; trên 12 tháng). Một số ngân hàng có sản phẩm tiền gửi kỳ hạn 1, 2, 3 tuần.

Vì vậy, theo tình hình thực tế, trước khi gửi, bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng thời gian gửi phù hợp nhất. . Nếu sắp tới bạn chưa có kế hoạch tài chính tốt thì chỉ nên gửi các hợp đồng ngắn hạn. Vì khi có nhu cầu rút tiền gấp nhưng chưa đến hạn thanh toán, số tiền của bạn sẽ nhận được một mức lãi suất rất thấp, thậm chí là lãi suất.

Ngược lại, nếu bạn phân bổ vốn thì rõ ràng tiền sẽ được chia thành hai loại: chi tiêu hàng tháng và tiền gửi ngân hàng, bạn có thể chọn lãi suất dài hạn trên một năm. Tuy nhiên, nếu số tiền gửi lâu, bạn phải đến ngân hàng để làm thủ tục thanh toán khi đến hạn. Nếu bạn muốn gửi thêm, bạn cũng phải làm theo thủ tục hết hạn. Bằng cách này, bạn có thể kiểm soát được số tiền gốc và lãi sau mỗi kỳ gửi, đồng thời thỏa thuận lại với ngân hàng để được hưởng mức lãi suất mới ưu đãi hơn nên tránh được tình trạng của chị Lê Thị Bích Thủy (TP.HCM). Hơn 30 năm, nhưng số tiền tiết kiệm không hề hưu trí. Do lạm phát, Việt Nam sẽ chỉ tính 4385 VND tiền gốc và lãi khi đóng quá trình giao dịch, và Việt Nam sẽ trải qua giai đoạn hoán đổi. Được hưởng lãi suất cao nhất mà vẫn đảm bảo các quyền lợi phụ trợ khác.

Tương tự, bạn nên tính toán kỹ phương thức trả lãi của ngân hàng. Bạn có hai cách để chọn lãi suất: lãi suất cố định và lãi suất thay đổi. Lãi suất cố định sẽ được giữ nguyên trong suốt kỳ, và lãi sẽ được trả vào cuối kỳ. Lãi suất thả nổi sẽ được điều chỉnh hàng quý hoặc hàng tháng, tùy từng ngân hàng. Bạn có thể chọn gửi lãi vào gốc hoặc tính lãi theo từng suất. Nhìn chung, lãi suất tiết kiệm cuối kỳ tốt hơn.

Chọn ngân hàng có uy tín tốt

Nên chọn ngân hàng lớn, ổn định lâu dài, có uy tín. , Tính bảo mật cao. Để tìm hiểu, bạn có thể tham khảo số liệu từ báo cáo tài chính hàng quý và hàng năm.

Ngoài ra, các ngân hàng có nhiều chi nhánh, mạng lưới hoặc có nhiều công nghệ dịch vụ ứng dụng công cộng có thể triển khai sản phẩm tiết kiệm trực tuyến … được coi là đơn giản hóa giao dịch của bạn.

Luôn giữ một sổ tiết kiệm tốt – ngoài mẫu chữ ký và giấy tờ tùy thân thì sổ tiết kiệm là giấy tờ quan trọng để chứng minh số tiền bạn có thể giao dịch. Khách hàng đã gửi tiền vào ngân hàng. Vì vậy, khách hàng nên cất giữ sổ tiết kiệm cẩn thận và thông báo ngay cho ngân hàng nếu bị mất. Trong vòng 24 giờ kể từ khi được thông báo qua điện thoại, khách hàng nên đến trực tiếp ngân hàng để trình báo việc mất sổ tiết kiệm. Nếu bạn không thông báo kịp thời và kẻ lừa đảo giả mạo chữ ký và giấy tờ tùy thân của kẻ lừa đảo, thì khoản tiền gửi của khách hàng có thể bị xâm phạm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *