8 sai lầm cần tránh khi làm giàu

Kiếm nhiều tiền khác với làm giàu. Của cải gần như không thể phá hủy. Làm giàu là điều ít người học được. Bạn đã nghe câu nói “tiền không bao giờ ngủ”? Người giàu rất coi trọng khái niệm này và tin rằng tiền phải chảy để tăng trưởng. Họ quan tâm đến tài sản của mình và biết rằng nếu bạn không làm điều gì đó, họ không thể phát triển.

Grant Cardone (Grant Cardone) là một triệu phú nổi tiếng người Mỹ với doanh nghiệp trị giá 3 triệu đô la. Ông đã viết một số cuốn sách bán chạy nhất trên The New York Times. Cardone cũng tổ chức một chương trình radio có tên là Cardone Zone và được coi là “chuyên gia bán hàng hàng đầu” và “huấn luyện viên kinh doanh hàng đầu” trên Twitter. Nếu bạn muốn làm ăn phát đạt, đây là một số sai lầm bạn phải tránh, những điều này được chia sẻ với anh ấy trong doanh nhân. Nhiếp ảnh: Lesterdiaz Online

1. Làm giàu

Làm giàu là kẻ thù của sự giàu có và là phần nguy hiểm nhất của tài chính. Tầng lớp trung lưu thường tìm kiếm sự thoải mái về tài chính. Tuy nhiên, người giàu theo đuổi tự do tiền bạc. Khi đó, họ không cần phải vất vả kiếm tiền nữa mà vẫn còn rất nhiều. Bạn nên luôn nói với bản thân rằng bạn cần phải kiếm nhiều tiền hơn và không làm cho bản thân khó chịu.

2. Đa dạng hóa đầu tư tài chính

Bạn sẽ không bao giờ giàu lên từ cách này. Phố Wall đã làm rất tốt trong việc truyền tải ý tưởng đầu tư đa dạng vào công chúng. Vì nó thực sự có lợi cho Phố Wall.

Nhà đầu tư tỷ phú Mark Cuban từng nói rằng “đa dạng hóa đầu tư chỉ dành cho những kẻ ngu ngốc”. Quan niệm của Andrew Carnegie, Vua thép Mỹ, là: “Bỏ tất cả trứng của bạn vào một giỏ và nhìn vào giỏ đó.”

Vì vậy, nếu bạn thực sự muốn làm giàu, thì Tìm tất cả những thứ có thể có trên bàn, và sau đó tập trung vào nó.

3. Dựa vào một nguồn thu nhập – cho dù thu nhập của bạn là bao nhiêu, đừng dựa vào một nguồn. Là một CEO, tôi có một người bạn từng kiếm được 350.000 đô la Mỹ một năm và là một trong những người 1% giàu nhất Hoa Kỳ. Đột nhiên ngành công nghiệp của anh ấy bị đình trệ và nguồn thu nhập của anh ấy biến mất. Nhiều người Mỹ đã trải qua tình huống này.

Do đó, nếu bạn muốn trở nên giàu có, bạn phải tạo ra nhiều nguồn thu nhập đáng tin cậy, bất kể nguồn thu nhập chính là gì. Ví dụ, thuê một căn hộ. Hãy luôn chú ý phát triển các nguồn thu nhập này. Đây không phải là đa nguyên, mà là công sự.

4. So với những người khác

76% người Mỹ có chi phí sinh hoạt. So sánh thu nhập của bạn với thu nhập của người khác sẽ không làm bạn giàu hơn. Mọi người thường so sánh mình với một đất nước nghèo ở một nơi xa xôi của thế giới, chỉ để trở nên “giàu có”. Tình trạng của người khác, tốt hay xấu, sẽ không giúp bạn tăng lương hoặc lương hưu. Do đó, xin hãy dừng việc so sánh này.

5. 5. Đầu tư theo xu hướng – không đầu tư tiền vào công nghệ mới nhất và tốt nhất, có thể bị thay thế bởi những thứ mới trong tương lai. Warren Buffett đầu tư vào điện, đường sắt, bảo hiểm, nước ngọt, thực phẩm và đồ ngọt.

Vì vậy, đừng đi đường tắt. Chọn một con đường dài hơn và chậm hơn, nhưng bạn chắc chắn sẽ đến được đó.

6. Niềm tin vô căn cứ

Sai lầm tài chính lớn nhất của tôi là tin tưởng một cách mù quáng vào một nhóm người chỉ dựa vào lòng tin của tôi. Yêu thích nó, nghĩ rằng tôi đã làm đúng. Tôi không quan tâm đến việc tìm kiếm cơ sở hiệu quả mà chỉ theo cảm nhận của cá nhân tôi. Do đó, trước khi nhận ra sai lầm của mình, tôi đã mất hàng triệu đô la.

Gợi ý ở đây là hãy buông bỏ cảm xúc khi làm việc với người khác, và luôn tìm ra nền tảng. Nếu bạn quá thân thiết với ai đó và không yêu cầu bằng chứng, thì bạn không nên làm ăn với người đó.

7. Tiết kiệm để dành

Những người chỉ dựa vào tiết kiệm sẽ không giàu có. Ở Hoa Kỳ, các ngân hàng chỉ phải trả 0,25% lãi suất hàng năm. Người ta đã tính toán rằng nếu lãi suất không đổi, bạn sẽ mất 40 năm để tạo ra lợi nhuận 10%. Quan trọng nhất, số tiền chưa sử dụng sẽ luôn được sử dụng cho những trường hợp khẩn cấp.

Nhà văn Mỹ nổi tiếng Dave Ramsey từng đề nghị không nên mang tiền mặt và thẻ tín dụng cùng lúc. Bởi vì bạn sẽ có lý do để sử dụng chúng.

8. Tiêu tiền một cách đàng hoàng

Nhiều người cố gắng gây ấn tượng với người khác bằng cách tiêu tiền, đôi khi không phải tiền của họ. Họ mua xe thể thao, thời trang sang trọng, túi xách hàng hiệu hoặc đặt bàn VIP. -Người giàu sẽ không cố gắng gây ấn tượng với ai. HHọ chỉ đang cố gắng đạt được mục tiêu tự do tài chính. Chỉ sau đó, họ mới có thể mua ô tô, du thuyền, máy bay hoặc biệt thự. So với thu nhập, chi tiêu hiện tại của họ là rất nhỏ.

Thiều Linh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *