50 bước để có tài chính cá nhân thông minh (Phần 2)

Không phải ai cũng biết nhiều câu hỏi về việc bảo vệ và sử dụng tài chính cá nhân của bạn. USNews có 50 bước tài chính thông minh có thể giúp mọi người cải thiện tình hình tài chính của họ. Dưới đây là 10 bước tiếp theo.

11. Không hoàn toàn tránh được nợ

Kể từ cuộc khủng hoảng tài chính dưới chuẩn, danh tiếng của vấn đề “nợ” đã rất kém. Tuy nhiên, các khoản thế chấp có thể cho phép mọi người mua nhà và trẻ em có thể sử dụng các khoản vay sinh viên để đi học. Đưa ra quyết định cho vay thận trọng dựa trên điểm mạnh và điểm yếu của họ.

12. Nhanh chóng trả hết lãi suất cao

Tín dụng là một trong những khoản cho vay có lãi suất cao nhất, trung bình chiếm khoảng 17%. Loại bỏ khoản tín dụng càng sớm càng tốt sẽ giúp bạn giảm chi phí và lãi phát sinh.

13. Thiết lập lịch sử tín dụng tốt

tổ chức tài chính quyết định có cho vay tiêu dùng hay không và số lượng bao nhiêu? Lãi suất chủ yếu phụ thuộc vào lịch sử tín dụng của khách hàng. Điều này có nghĩa là những người có lịch sử tín dụng hạn chế (vì hầu như không có tài khoản tài chính) sẽ khó có được một khoản thế chấp. Thanh toán hóa đơn đúng hạn và đảm bảo bạn có nhiều tài khoản đứng tên mình.

14. Kiểm tra báo cáo tín dụng của bạn

Bạn có thể nhận được báo cáo tín dụng hàng năm miễn phí tùy theo loại tài chính. Dịch vụ bạn đang sử dụng. Kiểm tra và sửa bất kỳ lỗi nào bạn thấy.

15. Theo dõi và xem bảng sao kê tài khoản hàng tháng của bạn

Một khoản phí lạ trên thẻ tín dụng của bạn thường là dấu hiệu đầu tiên cho biết thẻ tín dụng đã bị đánh cắp hay chưa. Đọc kỹ email từ cơ quan tín dụng để đảm bảo rằng tài khoản của bạn không bị lạm dụng. Trong trường hợp tính phí sai, vui lòng liên hệ với tổ chức tài chính của bạn ngay lập tức.

16. Tận dụng tối đa thẻ thưởng

Nếu bạn có thể trả hết số dư thẻ tín dụng của mình hàng tháng, thì bạn đang ở trong một tình huống rất tốt. Thuận tiện để tận hưởng những lợi ích khi sử dụng thẻ. Ưu đãi này bao gồm tích lũy điểm, chống gian lận tự động và bảo đảm trách nhiệm pháp lý trong một số trường hợp.

17. Chọn thẻ tín dụng phù hợp với bạn

Các thẻ tín dụng khác nhau mang lại cho khách hàng những lợi ích khác nhau. Nếu bạn có xu hướng tìm kiếm sự cân bằng, hãy tìm thẻ có lãi suất thấp nhất có thể. Nếu thường xuyên đi du lịch, bạn nên sử dụng thẻ hàng không và mua bảo hiểm du lịch.

18. Khuyến khích bản thân trả hết nợ

Nếu bạn muốn quản lý tín dụng hoặc nghiên cứu nợ, hãy khuyến khích bản thân đặt ra những mục tiêu tham vọng hơn cho bản thân. Nó có thể là bức tranh về nơi bạn muốn đến và ngôi nhà bạn muốn mua khi trả hết nợ. Tập trung vào những mục tiêu này sẽ giúp bạn nói “không” với những lời dụ dỗ mua hàng mới dễ dàng hơn.

19. Đừng tập trung đầu tư vào một nhóm đối tượng

Trừ khi bạn thích nghiên cứu báo cáo hàng năm hoặc doanh số hàng quý, bạn nên chuyển hướng đầu tư của mình. Đầu tư vào các quỹ chỉ số, một số loại chứng khoán nhất định có thể phản ánh thị trường chứ không chỉ tập trung vào 1 hoặc 2 công ty.

20. Giảm thiểu chi phí và từ từ hấp thụ phần lớn thu nhập của bạn theo thời gian. Giảm thiểu chi phí bằng cách tránh các sản phẩm đắt tiền (chẳng hạn như quỹ được quản lý tích cực) và chọn quỹ chỉ số.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *