Có nên mua vàng vào năm 2020?

Nếu không có những căng thẳng địa chính trị gần đây, hoạt động của kim loại quý này trong năm 2019 cũng khiến nhiều nhà đầu tư phấn khích. Do lãi suất thấp, căng thẳng địa chính trị ở châu Âu và thương mại Trung-Mỹ kích thích nhu cầu đối với tài sản ẩn, giá toàn cầu đã tăng gần 20%.

Như vậy, vàng trong nước đã tăng hơn 16%, tương đương khoảng 6 triệu đồng / lượng, cao hơn 12% so với tốc độ tăng giá nhà đất tại TP.HCM, tức là chỉ số thị trường chứng khoán VN-Index (7%). Lãi suất gấp đôi 8% tại thời điểm áp dụng. Trong ngân hàng. Khi tuần đầu tiên của năm 2020 bước sang tuần đầu tiên của năm 2020, vàng tiếp tục tăng và tăng mạnh vào ngày đầu tuần (6/1), đây là phản ứng trước “cú sốc” chính trị mới khi Donald · Trump ra lệnh giết người Iran nói chung. Trong bối cảnh mối quan ngại Mỹ-Iran leo thang hơn nữa, giá các tài sản ẩn bao gồm vàng đã tăng mạnh. Sáng 6/1, vàng thế giới đạt đỉnh 6 năm, vượt 1.576 USD / ounce. Phản ứng tức thì, vàng của nước này tăng vọt gần 1,5 triệu lượng chỉ sau một đêm.

Iran gần đây đã tuyên bố rằng họ sẽ không còn đạt đến giới hạn làm giàu của mình. Sau khi uranium bị Hoa Kỳ khai tử, Tướng Kasem Soleimani bị bắt. Ngược lại, Tổng thống Donald Trump tuyên bố sẵn sàng tấn công, nếu Iran trả đũa một trong các mục tiêu của Mỹ thì Iran “không có cơ hội chiến thắng trong cuộc chiến này”. -Những phong trào này khiến người ta lo lắng về các cuộc chiến tranh quy mô lớn, ảnh hưởng đến nguồn cung năng lượng và nền kinh tế thế giới, đồng thời làm suy yếu nhận thức về rủi ro. Các nhà phân tích của Goldman Sachs (Goldman Sachs) tin rằng có nhiều thứ trong thời kỳ này, nhưng vàng và bạc tốt hơn dầu. Các nhà phân tích Jeffrey Currie và Damien Courvalin của Goldman Sachs cho biết, “Tình hình mới nhất cho thấy trong hầu hết các trường hợp, vàng có thể vượt quá mức hiện tại.”

Nhiều Những diễn biến chính trị khó lường giữa Mỹ-Iran hay Mỹ-Trung và chính sách tiền tệ nới lỏng của các nước trên thế giới, nhiều chuyên gia dự đoán vàng sẽ có một năm khả quan. Nhìn vào báo cáo cuối tuần trước, 80% trong số 1.750 nhà đầu tư tham gia vào Main Street do Kitco khảo sát ước tính rằng vào cuối năm 2020, giá vàng sẽ tăng trên 1.600 USD / ounce. Đến cuối năm 2020. 25% nhà đầu tư tham gia. Main Street tin rằng giá kim loại sẽ đạt 2.000 USD / ounce vào đầu năm tới. Hơn 9% nhà đầu tư dự đoán rằng giá vàng hiện tại sẽ giảm, và 1% khác cho rằng giá vàng sẽ giảm xuống 1.000 USD / ounce.

Kitco đã thực hiện một cuộc khảo sát tương tự vào cuối năm 2018. Kết quả là, 30% trong số khoảng 1.600 người tham gia dự đoán rằng giá vàng sẽ vượt quá 1.500 USD. Theo dự đoán của các nhà đầu tư này, đến cuối năm 2019, giá vàng thế giới tăng 19%, phá ngưỡng 1.500 USD, ngoại trừ dự báo của các nhà đầu tư lớn, hầu hết các báo cáo về ngân hàng quốc tế (như Goldman Sachs (Sachs), ABN Amro (ABN Amro), SIA Wealth Management … Theo ước tính, giá vàng sẽ tiếp tục tăng trong năm nay và giữ ở mức 1.600 USD.

Đến cuối năm 2019, Goldman Sachs Đánh giá nhu cầu Nhu cầu đầu tư vàng có thể tăng lên. Do lo ngại về suy thoái kinh tế và bất ổn chính trị, thời đại đang đến. Ngân hàng tiếp tục dự đoán giá sẽ tăng và đạt 1.600 USD / ounce trong 3-12 tháng tới.

Tương tự, Citigroup cho rằng do có Cục Dự trữ Liên bang nên vàng có nhiều cơ hội tăng giá, khả năng tăng lãi suất vào năm 2020 là rất ít, đến năm 2021 hoặc 2022, do xu hướng giảm lãi suất về 0 của Cục Dự trữ Liên bang nên có thể chạm mức 2.000 USD. Ghi lại. — Tuy nhiên, một số nhà quan sát thì khác. Theo báo cáo, giá vàng dự kiến ​​sẽ không tăng thêm. Chiến lược gia của ABN Amro, Georgette Boele, cho biết các nhà đầu tư có thể bán kim loại để kiếm lời từ những đợt tăng giá gần đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *