3 câu hỏi cần trả lời trước khi mua cổ phiếu vào năm 2020

Một trong những cách tốt nhất để xây dựng tài sản dài hạn là đầu tư tiền vào thị trường chứng khoán. Tuy nhiên, nhiều người không làm điều này vì họ không có đủ tự tin. Lời khuyên của chuyên gia là hãy bắt đầu từ quy mô nhỏ và đánh giá xem bạn có đang ở trong tình trạng tài chính tốt nhất để xây dựng tài sản dài hạn hay không. Ba câu hỏi sau đây sẽ giúp các nhà đầu tư mới xác định liệu họ đã sẵn sàng tham gia thị trường hay chưa.

1. Tại sao đầu tư?

Trước khi mở tài khoản, các chuyên gia tài chính cho rằng bạn cần xem xét mục đích cuối cùng của số tiền. “Thông thường mọi người cảm thấy rằng họ nên đầu tư mà không biết họ đang tìm kiếm điều gì. Đầu tư mà không có mục tiêu rõ ràng sẽ dẫn đến những lựa chọn sai lầm, không có tiêu chuẩn hoặc chiến lược”, Scott Cole, người sáng lập ColeFP và Wealth Management, nói với CNBC .

New York Giao dịch viên trên sàn chứng khoán. Ảnh: Reuters-Nếu bạn 25 tuổi và muốn tiết kiệm để nghỉ hưu thì tập trung vào chứng khoán là lựa chọn đúng đắn. Ngay cả khi thị trường giảm, bạn vẫn có đủ thời gian để đối phó với nó.

Tuy nhiên, nếu vợ chồng bạn muốn mua nhà trong vòng 5 năm tới, xin đừng đổ hết tiền vào cổ phiếu. Hãy cẩn thận hơn, chẳng hạn như mua trái phiếu hoặc gửi tiết kiệm lãi suất cao.

2. Quỹ khẩn cấp của bạn là gì?

Câu hỏi tiếp theo cần được trả lời là bạn có đủ tiền mặt để đầu tư không? Mặc dù nhiều dịch vụ cho phép bạn đầu tư ở mức thấp nhất là 1 đô la, nhưng các chuyên gia khuyên bạn nên đặt một ít vào quỹ khẩn cấp trước.

Mục đích là nếu có sự cố xảy ra, bạn sẽ có tiền mặt thay vì rút tiền từ tài khoản đầu tư của mình. Giáo sư Randy Gardner (Randy Gardner) của Đại học Dịch vụ Tài chính Hoa Kỳ cho biết: “Nhiều nhà đầu tư đang đổ vào thị trường và dốc hết sức ra để đặt cược.” Tốt nhất, bạn nên tránh 6 tháng chi phí sinh hoạt là 3. Nếu đã kết hôn thì chỉ cần lùi thời gian 3 tháng. Tuy nhiên, nếu anh ấy độc thân, Gardner khuyên bạn nên dự phòng ít nhất 6 tháng, bởi vì “bạn không bao giờ biết khi nào bạn mất việc hoặc khi xe bị hỏng.”

3. Ngân sách hàng tháng của bạn là bao nhiêu ?

Để đầu tư liên tục, các chuyên gia tài chính khuyên bạn nên hiểu các dòng tiền vào và ra hàng tháng. Điều này sẽ giúp bạn xác định số tiền bạn có thể đầu tư mỗi tháng.

Bạn có thể sử dụng các công cụ theo dõi và lập ngân sách để thực hiện việc này hoặc liệt kê các khoản chi lớn. Sẽ xuất hiện lần đầu tiên vào lần sau để tránh chúng ảnh hưởng đến kế hoạch đầu tư của tôi. Empedocles, người sáng lập Insight Personal Finance, cho biết. Đây có thể là chi phí đi nghỉ, thuế tài sản hoặc tiền trại hè của trẻ. Sau đó, cô ấy chọn tự động khấu trừ các khoản thanh toán hàng tháng để chuyển các chi phí này vào một tài khoản riêng.

Bất kể bạn làm gì, mục tiêu cuối cùng của bạn là tìm được khoản tiền miễn phí mà bạn cần tiết kiệm. đầu tư. David Day, nhà tư vấn tài chính của Gold Medal Waters, cho biết: “Con số này quan trọng hơn nhiều so với việc đánh giá quỹ A hay quỹ B.”

Sau khi trả lời ba câu hỏi, tình trạng tài chính của bạn tốt và bạn có thể tham gia lĩnh vực đầu tư .– –Thứ 5 tuần sau (theo CNBC)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *