Muốn nghỉ hưu sớm giảm 11 khoản chi

Đây là mức giảm chi phí cần thiết để đạt được mục tiêu này.

Nhà ở

Nếu muốn tiết kiệm chi phí nhà ở, bạn nên cân nhắc tìm đối tác hoặc thuê mặt bằng nhỏ. tỉ lệ. Nếu bạn vẫn muốn sống ở một nơi, hãy xem xét việc sử dụng chính ngôi nhà đó để kiếm tiền.

Vì vậy, bạn có thể thuê một phòng trong những ngày lễ, hoặc thuê cả nhà khi bạn đi. xa. Đây là cách giúp bạn kiếm nhiều tiền hơn với chính ngôi nhà của mình. Điều này sẽ giúp bạn trả nợ thế chấp nhanh hơn, giảm chi phí và cung cấp nhà ở sau khi nghỉ hưu.

Nguồn cung cấp

Nếu bạn đang tìm cách giảm chi phí thực phẩm và nguồn cung cấp. Ngoài việc sử dụng phiếu giảm giá, có nhiều cách khác để giảm chi phí – từ việc mua bánh mì nướng đến việc tìm hiểu nguồn cung cấp thực phẩm dài hạn.

Không chỉ vậy, bạn còn có thể tham gia thị trường. Điều này sẽ giúp bạn có thêm thu nhập …

Xe

Bạn có thể học cách làm cho ô tô bền hơn. Điều này có nghĩa là bạn có thể tiết kiệm chi phí sửa chữa hoặc mua một chiếc xe mới. Nếu phải mua xe ô tô, bạn nên cân nhắc mua xe cũ thay vì mua xe mới 100%. Đôi khi điều này có thể giúp bạn tiết kiệm 56% chi phí mua xe. . Đôi khi chi tiêu nhiều thực phẩm hơn và ăn ở nhà tiết kiệm hơn ăn ở nhà hàng cao cấp.

Nhiên liệu

Tiết kiệm nhiên liệu cho ô tô của bạn là rất tốn kém. Một cách để giảm chi phí là sử dụng các phương tiện công cộng có sẵn. Độc lập tài chính để nghỉ hưu sớm.

Bảo trì nhiên liệu cũng rất tốn kém. Ảnh: Quỳnh Trân .

Quần áo

Để tiết kiệm chi phí, bạn có thể mua sản phẩm từ các shop từ thiện hoặc shop AIDS (second-hand). Ngoài ra, một số trang web còn bán đồ cũ thanh lý, có thể là hàng của các thương hiệu lớn hoặc sản phẩm theo yêu cầu.

Ngoài ra, bán lại quần áo không sử dụng Đến cũng là một cách giúp bạn kiếm nhiều tiền hơn. Nếu bạn muốn tiết kiệm nhiều trong gói di động hàng năm của mình, bạn có thể cân nhắc việc thay đổi nhà cung cấp dịch vụ hoặc đăng ký gói dành cho gia đình.

Bảo hiểm Ô tô

Bất cứ khi nào hợp đồng bảo hiểm của bạn hết hạn, bạn nên tham khảo chính sách bảo hiểm của các công ty bảo hiểm khác trước khi gia hạn xe của bạn. Điều này có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí bảo hiểm xe hàng năm. Rượu-Cách tốt nhất để giảm chi phí này là ngừng uống rượu. Nếu bạn vẫn muốn vui vẻ với bạn bè, bạn có thể uống bia tại câu lạc bộ nhà kho hoặc câu lạc bộ nhà kho. Giá cả ở đây rẻ, nếu nghỉ hưu sớm, bạn có thể tiết kiệm để độc lập tài chính.

Thuốc men

Bạn có thể giảm tới 50% chi phí. Tính phí thuốc của bạn thông qua phiếu giảm giá hoặc sử dụng bảo hiểm. Hoặc, bạn có thể xem và so sánh giá ở các nhà thuốc khác nhau.

Sản phẩm giặt là

bao gồm cả bột giặt và những thứ tương tự. Bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy rằng bột giặt không cần thiết cho quần áo ít bẩn hơn. Hơn nữa, bạn có thể tiết kiệm tiền bằng cách làm việc nhà tại nhà.

Quốc Tuấn (theo Moneytalksnews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *