Các cô gái phải trả 220.000 USD trong 3 năm

Ebony Horton, sống ở Washington, DC, kiếm được 38.000 USD mỗi năm. Số tiền này đủ để trang trải chi phí sinh hoạt và không phải trả thêm phí nào để trả khoản nợ sinh viên đã vay hơn 100.000 USD trước đây của cô. – “Tôi đã vật lộn cả ngày,” Horton nói. Nói với phóng viên của “Business Insider”: “Tôi và bạn trai đã có hai chiếc ô tô, nhưng tôi thậm chí không thể có chỗ đậu cho chiếc thứ hai. Vì vậy, nó đã bị kéo đi. Đây chỉ là một chiếc ô tô”. “Khó khăn khác”.

Ebony Horton đã trả xong khoản vay sinh viên trong ba năm.

Trong thời gian học đại học và quay lại học MBA, khoản nợ của Holden lên tới 132.000 đô la, nếu tiền lãi vượt quá 220.000 đô la. Cô đã không thể thực hiện kế hoạch hoãn trả nợ trong hai năm sau khi tốt nghiệp MBA.

Năm 2013, Ebony Horton nhận ra rằng mình cần thay đổi lối sống, vì vậy cô bắt đầu tìm hiểu về tài chính cá nhân và lên kế hoạch trả nợ càng sớm càng tốt. Do đó, Horton biết rằng cần phải thay đổi để giảm chi phí cá nhân và tăng thu nhập.

Đầu tiên, cô quyết định về sống với bố mẹ và tiết kiệm tiền thuê nhà, khi bố cô bị đột quỵ vào năm 2013, đây là một bước ngoặt khiến ông nhận ra rằng đã đến lúc phải thay đổi lớn.

Horton trở về quê hương Joliet, Illinois, với tư cách là một nhà quản lý chuyên nghiệp dịch vụ phi lợi nhuận – mẹ anh làm việc ở đây và mức lương ngang bằng với Horton ở Washi, nhưng chi phí sinh hoạt ở đây thấp hơn nhiều. Mục tiêu của cô là trả hết các khoản vay sinh viên trong vòng chưa đầy một năm.

Horton và bạn trai của cô ấy sau đó đã kết hôn. Mẹ cô đã tặng cho cặp đôi một căn hộ mà cô mua được trong cuộc đấu giá với giá 13.000 đô la để làm quà cưới. Đây là chìa khóa giúp anh trả khoản vay sinh viên. Trong ba tháng đầu tiên của cuộc hôn nhân, Horton và chồng cô sống trong một căn hộ, nhưng sau đó quyết định sống với ông bà ngoại để tăng thu nhập bằng cách thuê một căn hộ.

Chồng của Horton dự định mua một căn hộ cho thuê khác để tăng thu nhập. Mặc dù ban đầu Horton không muốn nhưng cuối cùng cô ấy cũng đồng ý. Họ bắt đầu mua một căn hộ hai tầng trị giá 42.000 USD để cho thuê.

Kế hoạch lợi nhuận cho khoản tiền thuê này được thực hiện tốt đến nỗi cặp vợ chồng trẻ sau đó đã mua một căn hộ khác trị giá 55.000 đô la Mỹ trong một thời gian ngắn. Khi Hortons đi về phía Nam, cô quyết định trở về với cha mẹ mình vì cô không muốn mất tiền thuê nhà.

Horton nói rằng vợ chồng cô đã sử dụng 95% tiền thuê nhà. Tổng thu nhập từ việc trả các khoản vay sinh viên nói trên (khoảng US $ 10.000 mỗi tháng). Horton cũng cam kết đạt được mục tiêu của mình và sẵn sàng làm mọi thứ để đạt được chúng. Ngay cả khi chiếc xe bị phá vỡ cho cô ấy và chồng cô, Holden đi bộ hoặc đạp xe bốn dặm để làm việc, nhưng từ chối chi tiền cho một chiếc xe mới. Cô ấy nói: “Tôi đã tiết kiệm được một số tiền, đủ để tồn tại. Miễn là chúng tôi chuyển nhà với cha mẹ hoặc ông bà của tôi, chúng tôi có thể tiết kiệm được nhiều tiền nhất có thể …” — Đầu năm 2017, ngày cuối cùng đã đến, và Horton đã hoàn thành khoản cuối cùng. nợ nần. Chỉ trong ba năm ngắn ngủi, cô đã trả tổng cộng 220.561,21 đô la Mỹ. Mặc dù việc này kéo dài hơn một năm so với dự kiến ​​ban đầu, nhưng nỗ lực trả nợ của Horton cũng rất đáng khích lệ. Cô ấy nói: “Bạn phải kiên trì.” Cô ấy tin rằng từ bỏ quyết tâm để đạt được mục tiêu đòi hỏi rất nhiều ý chí. Ngoài ra, Horton cho biết, mọi người cần sáng tạo theo cách riêng của mình để kiếm thêm thu nhập.

Bây giờ khoản vay của mình đã hết, Horton hy vọng sẽ tiếp tục mua và thuê căn hộ. Cô ấy muốn sở hữu một căn hộ ở trung tâm thành phố Chicago. Horton cũng đã viết một cuốn sách, với hy vọng chia sẻ với các học sinh trung học và đại học cách vay và trả nợ một cách có trách nhiệm. Mỗi người có một hoàn cảnh khác nhau (không phải ai cũng có thể về quê, và không phải ai cũng có một căn hộ nhỏ để thuê), nhưng Horton sẵn sàng rời một thành phố đắt đỏ như Washington, DC để chuyển đến. Cuộc sống ở Trung Tây là để giảm chi phí sinh hoạt. Đồng thời, cô kiếm thêm thu nhập bằng cách sở hữu một căn hộ cho thuê, khoản nợ này đã trả hết một khoản vay lớn chỉ trong ba năm, có thể mất hơn mười năm hoặc thậm chí lâu hơn để giải quyết. –Hải Thu (theo báo “Business Insider”)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *