Cách đề xuất mùa tăng lương

Bị ảnh hưởng bởi Covid-19, nhiều người thất nghiệp và một số công ty đã thông báo về việc sa thải nhân viên. Nhân viên dường như không có cơ sở để đàm phán công việc hoặc yêu cầu tăng lương.

Nhưng không nhất thiết. Nhiều công ty vẫn có ngân sách để thuê nhân viên mới và tăng lương. Bằng cách thực hiện các bước chuẩn bị cụ thể, bạn có thể đạt được mục tiêu của mình. Alexandra Carter, giám đốc bộ phận hòa giải tại Trường Luật Columbia, Hoa Kỳ, là tác giả của cuốn sách “Ask More: Ten Things Negotiations”, ông đã đề xuất các cách để tăng phạm vi đàm phán, kể cả trong mùa dịch. .

Xử lý các vấn đề cần quan tâm ngay lập tức

“Thành công của bạn trong cuộc đàm phán phụ thuộc vào việc xác định đúng vấn đề cần giải quyết. Bạn đang tìm kiếm điều gì? Hãy đảm bảo rằng bạn có thật. Thông tin cụ thể bạn cần cho biết Bà Carter -Cô ấy khuyến nghị những người đang tìm việc hoặc đàm phán tăng lương thu thập thông tin bằng cách đặt những câu hỏi mở, chẳng hạn như “Hãy cho tôi biết nhu cầu làm việc lớn nhất của bạn” hoặc “Hãy cho tôi biết” siêu sao “cuối cùng được thuê và tại sao họ rất Baton. “Điều này sẽ làm rõ những gì ứng viên nên đề xuất.

Xem xét mức lương chính xác

Các biện pháp kích thích được đề xuất phải lạc quan, cụ thể và hợp lý. Ảnh: PNG.

Theo bà Carter, cần phải tăng lương Nó phải cụ thể và hợp lý. Mặc dù các trang web tuyển dụng có thể cung cấp dữ liệu so sánh mức lương để thiết lập điểm chuẩn, bạn nên luôn tham khảo ý kiến ​​của người quen hoặc đồng nghiệp để đánh giá thực tế của mức lương yêu cầu. Ở nhiều công ty, biên chế có thể eo hẹp nhưng bà Carter nói rằng vẫn có một số bộ phận được phân bổ ngân sách để tăng lương. Tuy nhiên, nó thường chỉ được phân phối cho những người cần. – – Nhấn mạnh sự độc đáo của bạn- — Đừng nghĩ về những gì bạn không có mà hãy tập trung thảo luận ở những nơi bạn có thể Marissa Andrada, Giám đốc Đa dạng, Hòa nhập và Nhân sự tại Chipotle Mexican Grill, khuyên: “Hãy rõ ràng về động cơ và mục tiêu của bạn. Bạn là ai và bạn đại diện cho điều gì. “-Những nhân viên xuất sắc và giàu kinh nghiệm, nhưng họ mong muốn được trân trọng bản thân. Vì vậy, bạn phải kiên quyết bày tỏ mong muốn của mình. – – Greg Karol, Phó chủ tịch cấp cao về nguồn nhân lực tại Lockheed Martin, cho biết. Những người làm việc lâu năm có thể nổi bật bằng cách trích dẫn kinh nghiệm và thành tích của chính họ. ”Hãy chứng tỏ rằng bạn có những cập nhật kỹ thuật mới nhất và công việc đã hoàn thành. Với kinh nghiệm lâu năm của bạn, điều đó thật tuyệt vời “, anh ấy nói.

Hãy nghĩ xa hơn mức lương — Nếu bạn được thông báo rằng bạn không thể tăng lương, vui lòng xem xét các khoản phụ cấp và trợ cấp khác, chẳng hạn như ngày nghỉ hoặc công việc linh hoạt hơn Thời gian, cơ hội đào tạo, tiền thưởng hoặc hoa hồng …

Ngoài việc tăng lương, nên đạt được sự đồng thuận thông qua thương lượng Bà Carter nói: “Có nhiều thứ quan trọng hơn tiền bạc, và bạn có thể thương lượng để có lợi ích lớn hơn. “

–” Để tìm được một công việc, bạn phải kể một câu chuyện về bản thân và thành tích câu chuyện của s. Nếu không, không ai khác có thể làm điều đó. Carter nói.

Có một cách để giành được lòng tin, có thể giải thích rõ ràng những lợi ích mà bạn đã mang lại cho nhóm và công ty trong quá khứ. Nếu nghi ngờ, vui lòng cung cấp các chi tiết nổi bật nhất, sau đó im lặng dừng lại. Đừng quay sang buôn chuyện, vì nó sẽ khiến bạn giảm bớt những cuộc tranh luận. Bà Cartel phân tích: “Sự im lặng này quả thực là một món quà cho người khác. Nó cho phép người nghe ở đó. Có thời gian để suy nghĩ, nhưng không làm gì là không tốt cho bạn” – Hội nghị thường niên (WSJ)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *