13 khoản đầu tư không tốt cho hưu trí

Lời khuyên sau đây đến từ nhà tư vấn hưu trí cấp cao Henry K. “Bud” Hebeler. Anh ấy đã tìm ra lối thoát cho mình và đã tư vấn cho vô số lần nhập thất cho đến khi qua đời vào năm 2017. Môi trường xung quanh là trong lời nói của chính mình.

Bò và nhu yếu phẩm hàng ngày

Khi tôi còn nhỏ, cha tôi đã mắc sai lầm khi đầu tư vào động vật. Cha tôi thường khuyên tôi “không nên đầu tư vào những thứ ăn được”. Một đối tác của tôi cũng nói với tôi rằng điều tồi tệ nhất mà người đàn ông này từng làm là đầu tư vào chăn nuôi.

Khi một người bạn đến, tôi đã nghe theo lời khuyên của cha tôi. Người này nói rằng anh ta cần vốn để xây dựng một trang trại nuôi cá. Cuối cùng thì cá và trang trại thua lỗ, cá về quê, dân thất bát.

Một đối tác khác đề nghị tôi hợp tác buôn bán và đoán những quả trứng. Anh chàng này là mắt xích cuối cùng trong chuỗi cung ứng và sau đó phải lấy rất nhiều trứng.

Lần khác, tôi gặp một nhân vật từ Hội đồng Thương mại Chicago. Lời khuyên của người này là “Đừng đầu tư vào bất động sản”. Tôi có thể kiếm tiền bằng cách tính phí giao dịch hàng ngày, nhưng điều đó rất khó đối với người mới.

Bộ sưu tập

Vợ tôi và những người bạn của cô ấy đã mua những mẫu Beanie Barbies này với giá hàng trăm đô la và luôn mong đợi giá trị của chúng sẽ tăng lên trong tương lai. Họ nghĩ vậy nhưng sau này cất những mô hình này vào tủ sắt để con cháu chúng tôi sử dụng.

Điều nghiêm trọng hơn là một trong những bác sĩ nhãn khoa của tôi là một chuyên gia về áo giáp. Ví dụ. Tôi tin rằng người đàn ông này đã thành công, nhưng ngược lại, anh ta đã phải rời khỏi đất nước vì mua nhầm áo giáp. Đầu tư vào những vật có giá trị như kim cương hay các tác phẩm nghệ thuật đòi hỏi nhiều kinh nghiệm và cần có mối liên hệ sâu sắc với người bán.

Hợp tác

Tôi đã trải qua hàng chục lần đầu tư như vậy, tuy thua lỗ nhiều nhưng tôi vẫn may mắn có thể bù đắp được khoản lỗ.

Khai thuế thu nhập rất phức tạp, đặc biệt là đối với các công ty dầu khí. -Tôi cũng có một dự án bất động sản liên doanh không bán được. Lợi nhuận thu về rất lớn nhưng không phù hợp với việc đầu tư bất động sản của chúng tôi. Sau đó, tôi đã thất bại trong việc thuyết phục đối tác bán cổ phiếu sau gần 40 năm.

Đầu tư công quỹ, hiển thị giá và bạn có thể nhanh chóng bán những gì bạn đầu tư vào. .

Đầu tư phức tạp

phông chữ nhỏ thường quan trọng hơn phông chữ lớn, vì nó thể hiện trách nhiệm của bạn. Bằng cách đọc kỹ, bạn sẽ hiểu cách người bán hàng kiếm tiền.

– Bạn có thể đã xem quảng cáo làm giàu nhanh chóng trên TV hoặc một bài báo tài chính do một công ty mồi chài viết. Đọc bản in đẹp, ngay cả đối với bảo hiểm nhân thọ, trợ cấp, thế chấp đảo ngược hoặc bất kỳ khoản đầu tư nào khác. Nếu bạn thấy những từ như “chỉ tăng chứ không giảm” hoặc “chuyển đổi …”, hãy cẩn thận.

Quỹ đặc biệt

Bạn đang ở trong khu vực thị trường có rủi ro cao khi cố gắng dự đoán tương lai .—— Là nhân viên cấp cao của Boeing, tôi có nhiều kinh nghiệm trong việc dự báo tương lai và chịu trách nhiệm lập kế hoạch chiến lược trong 6 năm. Mua nhiều quỹ chỉ số khác nhau sẽ giúp bạn tốt hơn và thoải mái hơn về lâu dài thay vì tập trung vào các quỹ chuyên dụng.

Bắt đầu kinh doanh

Khi Boeing gặp nhau (có nghĩa là thành phố Seattle), vẫn có một tấm biển lớn ghi: “Người cuối cùng rời Seattle có tắt đèn không?” Thống đốc bổ nhiệm tôi là anh ta Thành viên của Ủy ban Phát triển Kinh tế. Chúng tôi đã hợp tác với một số giám đốc điều hành ngân hàng để cố gắng thúc đẩy các lĩnh vực kinh doanh khác. Tuy nhiên, tất cả các thành viên đều tin rằng không may là điều tốt nhất. Bạn sẽ cần rất nhiều tiền để thực sự hiểu công việc của mình và thành công.

Danh mục đầu tư cá nhân

kinh doanh cổ phiếu. Ảnh: Quỳnh Trần .

Khi còn rất trẻ, tôi không có CFP (Chứng chỉ Kế hoạch Tài chính) để đầu tư, nên tôi đã nghe một nhà môi giới và một số tạp chí tài chính. Họ luôn có những khoản đầu tư “an toàn”, nhưng tôi đã thua lỗ.

Bất động sản

Tôi biết một số người giàu lên nhờ bán nhiều loại bất động sản, nhưng đây là một nghềnó là. Họ giỏi và có khả năng vay với lãi suất thấp.

Mua và bán lại một ngôi nhà là sai lầm, và nó thường khiến bạn phải gánh những khoản nợ khổng lồ.

Nếu bạn muốn đầu tư, bạn nên tìm kiếm các quỹ bất động sản giá rẻ (REIT) với giá trị thị trường hàng ngày. Khi cần tiền, bạn có thể bán một phần nhỏ trong số đó.

Một số bất động sản và khu nghỉ dưỡng — Các khu nghỉ dưỡng thường được mua vì lợi nhuận hơn là đầu tư. Mọi người thường nghĩ rằng bạn sẽ đến đây ít nhất một lần mỗi năm và bạn sẽ sử dụng nơi này trong nhiều năm.

Chúng khó bán và thường tính phí hàng năm. Những người thừa kế không thích những nơi này.

Khoản đầu tư lớn

Nếu khoản đầu tư của bạn có thể được quy đổi thành tiền mặt, hãy cẩn thận. Đây là những khoản đầu tư có giá trị thị trường mở, nếu bạn muốn bán một khoản thì thường sẽ chia nhỏ.

Đồ cổ, tranh, đồ sưu tầm, đồ chia thời gian, hợp tác kinh doanh và bất động sản là tài sản không thể chuyển đổi. Đối với những người không có tiềm lực tài chính, đây là một khoản đầu tư tồi.

Đừng cố dự đoán tương lai

Không ai có thể nhìn thấy tương lai và không thể phán đoán khi nào thị trường giảm hay mở rộng. Tôi cũng rất may mắn khi các khoản đầu tư dài hạn đã thành công trong sáu năm qua. Tôi phụ trách hoạch định chiến lược của Boeing – ngoài ra, cá nhân tôi hiểu rất rõ về thế giới. Kinh tế, học thuật, doanh nhân và chính phủ, và được trả tiền để hiểu những gì đang xảy ra. Nhưng điều này không có nghĩa là tôi sẽ luôn đúng.

Tư vấn miễn phí

Đừng nghe bất kỳ lời khuyên tài chính nào từ TV, Internet, các chị làm đẹp hay những người nghiện rượu của bạn. Những lời khuyên giác ngộ của những “chuyên gia” này thường rất sai lầm. Tôi đã đọc và viết nhiều ấn phẩm tài chính cho họ.

Xổ số

Mua một hay nhiều vé số đồng không thành vấn đề, chỉ cần bạn mua để giải trí, không tính đến chuyện đầu tư hay làm giàu.

Quốc Tuấn (Theo MoneyTboards)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *