10 điều bạn không nên thanh toán bằng thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng thường cung cấp cho khách hàng một loạt các lợi ích, từ mua hàng hoàn tiền đến miễn gian lận. Tuy nhiên, nếu bạn không muốn gánh khoản nợ “khủng” thì không nên sử dụng thẻ này cho những giao dịch sau.

Hóa đơn gia đình

Nếu thu nhập của bạn đủ để trang trải chi phí hàng tháng, bạn thường nghĩ đến thẻ tín dụng dùng để thanh toán tiền điện, nước, điện thoại hoặc hóa đơn tiền điện.

Tuy nhiên, nếu bạn không thể trả khoản vay hàng tháng, thì tiền lãi sẽ cộng dồn. Điều này sẽ làm cho hóa đơn của bạn thậm chí còn cao hơn.

Mua xe – Các đại lý xe hơi thường không chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng, nếu không họ sẽ giới hạn số lượng giao dịch bằng thẻ tín dụng. Điều này rất phổ biến vì các đại lý phải trả phí dịch vụ giao dịch sau khi mua hàng.

Nếu bạn không đủ tiền mua xe, bạn có thể vay tiền từ các công ty liên quan hoặc ngân hàng với lãi suất phù hợp. Để tránh bị “phá giá”, không nên dùng thẻ tín dụng để thanh toán phí. Ảnh: CNBC .

Khoản vay cho Sinh viên

Nếu bạn không đủ khả năng chi trả học phí, có nhiều lựa chọn, chẳng hạn như khoản vay trả nợ dựa trên thu nhập, khoản vay trả chậm hoặc khoản nợ theo kế hoạch giảm nhẹ. Thẻ tín dụng nên được sử dụng. Ngay cả với chương trình lãi suất 0% cho khách hàng mới, việc thanh toán các khoản vay sinh viên bằng thẻ tín dụng sẽ làm tăng khoản nợ mà bạn phải trả.

Mua sắm – Nếu bạn cảm thấy tốt hơn khi mua sắm, thì bạn nên mua tiền mặt. Bằng cách này, bạn có thể kiểm soát nợ thẻ tín dụng.

Hóa đơn y tế

Nếu bạn đang sử dụng thẻ tín dụng y tế do nhà cung cấp dịch vụ y tế phát hành, bạn phải đọc kỹ các điều khoản ràng buộc của hợp đồng. Đặc biệt là tiền lãi bạn sẽ phải trả khi sử dụng.

Đánh bạc

Bữa ăn có thể khiến bạn thất vọng. Thanh toán các khoản nợ tín dụng khổng lồ. Ngoài ra, có những rủi ro về bảo mật tín dụng khi bạn vô tình giao thẻ cho nhân viên bất cẩn và để lộ thông tin thanh toán. Để tránh điều này, bạn chỉ có thể sử dụng tiền mặt cho loại hình giải trí này.

Hàng hóa xa xỉ

Thẻ tín dụng thường là phương thức thanh toán an toàn để bạn mua các mặt hàng có giá trị. Lớn. Tuy nhiên, bạn nên tránh mua những món hàng đắt hơn khả năng chi trả của mình.

Hạn mức tín dụng thanh toán

Về cơ bản, bạn không thể sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán. Thanh toán tín dụng trên một thẻ khác, nhưng bạn có thể sử dụng ứng tiền mặt trên thẻ đó để thanh toán hóa đơn.

Tất nhiên, điều này sẽ tạo ra khoản thanh toán trước và trả lãi nhiều hơn khoản tín dụng bạn đã sử dụng để mua sắm. Ngoài ra, bạn không được hưởng thời gian miễn lãi, trả lãi ngay sau khi thanh toán.

Các mặt hàng “đang bán”

Nếu bạn nghĩ rằng bạn tiết kiệm tiền bằng cách tiếp tục bán, thì điều đó cho thấy bạn hơi thiếu kiên nhẫn. Hãy dành chút thời gian để cân nhắc xem bạn có thực sự cần món đồ đó hay không. Trong hầu hết các trường hợp, mọi người sẽ thấy họ không cần chúng sau khi mua và tất nhiên, bạn sẽ không tiết kiệm được tiền bằng cách mua các mặt hàng “giảm giá” không mong muốn. .

Mua sắm trực tuyến không an toàn

Khi mua sắm trực tuyến, vui lòng kiểm tra địa chỉ trang web và đảm bảo rằng mỗi địa chỉ có “https” ở trên cùng, không phải “http”.

Nếu đúng như vậy, thì trang này sẽ chuyển thông tin của bạn đến một trang khác. Tốt nhất là tiến hành nghiên cứu kỹ lưỡng về các nhà cung cấp được mua để đảm bảo rằng họ có danh tiếng tốt.

QuốcTuấn (theo Moneytalksnews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *