Tự mình phát triển thói quen kiếm tiền của 10 triệu phú

Các triệu phú tự thân là những người đã tạo ra tài sản lớn mà không cần thừa kế. Họ bắt đầu lại từ đầu, tích lũy tài sản theo thời gian và thành thạo các kỹ năng tiền tệ cơ bản như lập ngân sách, tiết kiệm và đầu tư.

Faron Daugs, Cố vấn tài chính-Giám đốc điều hành Tập đoàn tài chính Harrison Wallace làm việc với nhiều triệu phú tự thân sở hữu tài sản 6-8 triệu đô la, trong độ tuổi từ 40-55. Anh tin rằng bất kỳ ai cũng có thể học hỏi từ thói quen của những người này, bất kể họ đến từ đâu.

1. Tránh các khoản nợ

Khách hàng thanh toán bằng thẻ tín dụng ở Paris, Pháp. Ảnh: Reuters-Điều này nghe có vẻ hiển nhiên, nhưng bạn phải hình thành thói quen khi tích lũy tài sản. Dags cho biết ngoài các khoản vay mua nhà, khách hàng của anh tránh sử dụng các khoản vay khác.

“Nếu bạn muốn tích lũy tài sản, bạn không thể lãng phí tiền để trả lãi vay. Hàng tiêu dùng, chẳng hạn như thẻ tín dụng. Chẳng hạn”, Dougs nói. Quẹt thẻ của bạn chỉ khi bạn biết rằng bạn có thể thanh toán đúng hạn và sẽ không tích lũy bất kỳ khoản lãi nào.

2. Mua một chiếc xe có thể sử dụng lâu dài

Trong hầu hết các trường hợp, xe hơi là tài sản mất giá ngay sau khi bạn rời khỏi tòa nhà. Dougs cho biết khách hàng của anh thường mua xe mới thay vì thuê, sử dụng lâu dài để tiết kiệm tiền. Dougs cho biết: “Nếu bạn cần một khoản vay mua ô tô, vui lòng trả nợ càng sớm càng tốt và sử dụng lâu dài.” 3. Có sẵn một quỹ khẩn cấp – đây là một sáng kiến ​​lâu dài. Nếu có những chi phí khẩn cấp, chẳng hạn như hỏng xe hoặc khám sức khỏe, số tiền này sẽ rất hữu ích. Bằng cách này, bạn không phải mượn hoặc quẹt thẻ để thanh toán thêm.

Hầu hết khách hàng của Daugs mong đợi 6-9 tháng chi tiêu khẩn cấp. Tuy nhiên, bạn có thể tùy chỉnh nó khi cần thiết. Chỉ cần có một số tiền rảnh rỗi.

4. Đầu tư

Nghi ngờ khách hàng có một kế hoạch đầu tư hoàn chỉnh, cho dù đó là cổ phiếu, trái phiếu hay ETF. Daugs khuyến khích mọi người lên lịch chuyển tiền tự động từ tài khoản thanh toán sang tài khoản đầu tư hàng tháng hoặc hai tháng một lần. Bằng cách này, bạn không cần phải nhớ chuyển tiền theo cách thủ công. , Tích lũy trong thời gian nghỉ hưu và đầu tư. Mỗi phần trăm phụ thuộc vào bạn.

Trước khi đầu tư, hãy đảm bảo rằng bạn hiểu các rủi ro và khi nào bạn cần tiền. Nếu bạn từ 20 đến 30 tuổi, bạn có thể thực hiện nhiều khoản đầu tư không rủi ro hơn vì chỉ còn vài thập kỷ nữa là về hưu. Nếu bạn ở độ tuổi từ 40 đến 50, tuổi nghỉ hưu sẽ ngày càng đến gần. Bạn sẽ không muốn mạo hiểm để bảo vệ tiền của mình.

5. Tận hưởng tất cả các lợi ích của doanh nghiệp

nghiên cứu kỹ lưỡng tầm quan trọng của bạn đối với nơi làm việc và tận dụng nó. Ví dụ về các kế hoạch như vậy bao gồm mua bảo hiểm xã hội, chăm sóc sức khỏe, mua cổ phiếu công ty giá rẻ hoặc cung cấp dịch vụ pháp lý.

6. Đừng gây gổ với bạn bè – đây là cách nợ phổ biến nhất. Do đó, hãy sống bằng thu nhập của bạn.

Khách hàng của Daugs “chiến đấu với mong muốn sử dụng công nghệ mới nhất và tuyệt vời nhất”. Mọi người lãng phí quá nhiều tiền để hiện đại hóa chúng. Anh ấy nói rằng điều này sẽ tước đi cơ hội và tiền bạc của bạn. Tập trung vào các mục tiêu cá nhân quan trọng nhất và điều chỉnh lối sống và ngân sách của bạn.

7. Tận dụng chính sách miễn giảm thuế

Khách hàng của Daugs có thể nhận được nhiều lợi ích nhất có thể từ việc giảm và miễn thuế. Đây là những khoản được khấu trừ, chẳng hạn như đầu tư hưu trí, lãi thế chấp, quỹ từ thiện, đóng góp cho trường học hoặc tiết kiệm sức khỏe. Ông nói: “Tham khảo ý kiến ​​của các chuyên gia tài chính và thuế là điều cần thiết.” 8. Tìm kiếm các nguồn thu nhập khác-Nhiều khách hàng của Daugs đang đa dạng hóa danh mục đầu tư của họ thông qua các “tài sản khác” (chẳng hạn như tiền thuê nhà). Tất nhiên, không phải ai cũng sở hữu nhiều nhà. Tuy nhiên, bạn có các lựa chọn thu nhập thụ động khác, chẳng hạn như thuê một căn hộ tại nhà hoặc thuê một chiếc xe hơi trong khi bạn đi làm.

9. Tích lũy học phí cho con bạn – điều này sẽ giúp bạn giảm bớt gánh nặng tài chính cho con bạn trong tương lai. “Bắt đầu sớm có thể tiết kiệm một số khoản thuế và các khoản thanh toán trong tương lai. Đầu tiên, nó không đòi hỏi nhiều tiền, nhưng theo thời gian, hiệu quả của việc sáng tác sẽ mang lại cho bạn những lợi ích lớn”, Dougs nói.

10. Tham khảo nhiều nguồn thông tin-Khách hàng của Dougs đã quen với việc có thông tin về quỹ của họ. Họ hiểu biết sâu sắc về thu nhập, tài sản và chi phí đầu tư – đối với nhiều người, tiết kiệm và đầu tưvụng. Tuy nhiên, từ các kênh YouTube đến các ứng dụng quản lý tài chính, hiện nay có rất nhiều tài liệu trực tuyến miễn phí giúp bạn. Họ cũng có thể tìm kiếm lời khuyên từ các chuyên gia tài chính. Dougs nói: “Người cố vấn sẽ vừa là người bạn đồng hành vừa là người thầy của bạn.”

Harto (CNBC)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *