5 thói quen rút tiền xấu

Mọi người đều có một thói quen xấu, đó là duyệt Facebook khi đang ăn tối với bạn bè và luôn đến muộn hoặc muốn làm phiền người khác. May mắn thay, mọi người có thể nhận ra nó. Tuy nhiên, bạn không biết những thói quen nào khiến bạn chạy trốn khỏi nhà.

“Người mua sắm” là một cụm từ phổ biến được sử dụng để mô tả một người phụ nữ thích mua sắm nhưng lại mua sắm theo một cách nhất định. Đàn ông xứng đáng với danh hiệu này hơn. Một nghiên cứu năm 2011 có tên “Tác động của bạn bè đến chi tiêu của người tiêu dùng” cho thấy nam giới chi tiêu nhiều hơn khi đi du lịch cùng bạn bè, trong khi phụ nữ chi tiêu nhiều hơn. Khác với kết quả này, đàn ông đi du lịch cùng bạn bè chi tiêu nhiều hơn 54% so với mua sắm một mình, trong khi phụ nữ giữ nguyên.

Tác giả thừa nhận rằng sự khác biệt là do “định kiến ​​giới”. Đàn ông thường thể hiện hơn và thường chủ động tiêu tiền hơn khi đi du lịch cùng bạn bè, trong khi phụ nữ lại dễ “hợp tác, hòa đồng” để kiểm soát chi tiêu của mình. –Bạn đã mua điện thoại thông minh mới từ nhà điều hành và thực hiện gói sạc và tính phí dựa trên mức sử dụng dữ liệu hàng tháng. Vấn đề là bạn không biết sử dụng bao nhiêu. Một số người đánh giá thấp nhu cầu của họ mà lạm dụng đăng ký của họ. Ai đó đã đặt trước quá nhiều và lãng phí dung lượng.

Trong một nghiên cứu năm 2009, Bar-Gill là “Sự cám dỗ của Hợp đồng: Luật, Kinh tế, và Tâm lý trong Thị trường Người tiêu dùng” (Tạm dịch: Sự cám dỗ của Hợp đồng Pháp lý, Kinh tế và Thị trường Tiêu dùng Tâm lý học), đã phân tích các lựa chọn và thói quen của hơn 3.500 người dùng điện thoại di động ở Hoa Kỳ. “Ông đã tính toán tổng chi phí. So với nhu cầu thực tế, chi phí cho mỗi người là khoảng 65% lãng phí. Người ta ước tính rằng chỉ riêng người tiêu dùng Hoa Kỳ đã lãng phí 13,5 tỷ đô la Mỹ mỗi năm. – – Một nghiên cứu năm 2001 cho thấy rằng Khách hàng có xu hướng thực hiện một thử nghiệm đơn giản với hai giáo sư từ MIT. Họ đấu giá một vé xem một trận bóng rổ. Kết quả cho thấy mức độ sẵn sàng chi trả của người dùng thẻ tín dụng cao gấp đôi so với người dùng tiền mặt. Đây được gọi là “nỗi đau thanh toán “Tinh thần. Mọi người nên chia đều thu nhập của mình trên nhiều tài khoản để tiết kiệm tối đa, nhưng nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng điều này phản tác dụng. Trong số 566 người tham gia, họ Họ phát hiện ra rằng những người chỉ có một tài khoản chi tiêu ít hơn những người trong nhóm khác. Nguyên nhân là khi bạn có nhiều tài khoản, bạn cảm thấy rằng mình có nhiều tiền nhưng lại tiêu nhiều tiền. Khi có tài khoản ngân hàng, bạn sẽ xác định được mình hiện có bao nhiêu tiền, và hết sức cẩn thận khi mua sắm.

Mọi người có xu hướng chia tiền thành nhiều phần nhỏ. Tiền nhà, tiền nuôi con … Về mặt tài chính, đây được gọi là “tâm lý” “Kế toán” có thể khiến chúng ta có những hành động phi lý. Ví dụ: bạn có một tài khoản tiết kiệm ở ngân hàng với lãi suất là 0,4% và bạn sử dụng thẻ tín dụng / lãi suất hàng năm là 14%. Khi chi phí kết thúc bằng nhau, bạn sử dụng thẻ tín dụng thay vì gửi tiết kiệm .

Justine Hasting (Đại học Brown) và Jesse Shapiro (Trường Kinh doanh Chicago Booth) đã thực hiện một nghiên cứu về các chuỗi cửa hàng lớn dựa trên dữ liệu từ năm 2006 đến năm 2009 và nhận thấy những tác động tương tự khi mọi người mua xăng dầu. Đồng ý sử dụng xăng rẻ hơn mà không giảm chi phí đồ uống ở đó. Lý do họ viện dẫn là tiêu thụ xăng và giá xăng vẫn giữ nguyên, điều này thật thú vị. – – Nguyễn Tâm (từ Yahoo Finance)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *