Vượt qua thói quen tài chính của năm mới

Dưới đây là một số thói quen xấu về tài chính mà nhiều người thường lên kế hoạch thay đổi trong năm tới.

Từ bỏ tài khoản ngân hàng và các ứng dụng hiếm khi được sử dụng

Một trong những điểm chung của nhiều người là từ bỏ tài khoản ngân hàng và tính phí dịch vụ hàng tháng. “Tôi đã mở tài khoản ngân hàng cách đây vài năm, nhưng gần đây tôi không sử dụng. Ngân hàng đã gửi cho tôi tin nhắn yêu cầu tôi kích hoạt lại tài khoản của mình sau sáu tháng không hoạt động. Tôi đã gửi tiền. Sau đó, gần đây Trong thời gian không hoạt động, anh Thắng (Hà Nội) bị trừ phí duy trì tài khoản và phí dịch vụ hơn 500.000 đồng. “Kể cả khi bị ngân hàng khóa tài khoản, tôi phải trả thêm phí”, anh Thắng (Hà Nội) cho biết.

Nhiều người không để ý. Sẽ tự động cập nhật đăng ký ứng dụng hoặc trang web của họ. Họ thường lãng phí tiền bằng cách bỏ qua lời nhắc qua email về các thay đổi chính sách và tự động thanh toán cho từng tài khoản đã đăng ký. Vì vậy, năm tới, vui lòng đóng tài khoản của bạn hoặc vô hiệu hóa Tự động gia hạn các dịch vụ hiếm khi hoặc không còn được sử dụng. Nói “không”

Bạn sợ tốn kém khi từ chối nói chuyện và mời bạn bè gặp mặt hoặc không đủ khả năng từ chối gia nhập bộ tộc? Đây là tài chính của bạn trong năm qua Đó có phải là một phần mục tiêu của bạn không?

Bạn nên học cách nói không với người khác và với chính mình. Ngay cả trong năm tới, hãy lên kế hoạch nói không với chi tiêu trong một tháng. Điều này sẽ giúp bạn xem xét thói quen chi tiêu trong quá khứ của mình, từ ăn ngoài đến mua những món đồ nhỏ Hoặc những cuốn sách đắt tiền, hoặc dành một ngày cuối tuần không cần thiết .—— Tiết kiệm tiền cho các mục tiêu tài chính cá nhân của bạn. Tới: 2020 .—— Ngân sách bị gián đoạn

Vấn đề lớn nhất của bạn trong năm ngoái là không theo kế hoạch Bạn có chi tiêu không? Bạn sẽ lập ngân sách cho các chi phí cố định và các chi phí khác, nhưng mỗi kỳ nghỉ hoặc chuyến đi mua sắm đều bị lãng phí.

Nếu vậy, vui lòng dành thời gian tạo quỹ dành riêng cho việc mua sắm trong kỳ nghỉ và chi phí cho năm tới để bạn có thể cả hai Bạn cũng có thể được giảm giá khi mua sắm và đạt được mục tiêu kiếm tiền của mình.

Không có quỹ dự phòng khẩn cấp — “Tôi làm các thủ tục giấy tờ và có mức lương hàng tháng đủ khả năng chi trả và đầu tư chứng khoán. Tuy nhiên, sau đó, công việc không lý tưởng nên tôi bỏ việc và không tìm thấy trong nhiều tháng. Trong trường hợp khẩn cấp và không có quỹ dự phòng, tôi phải rút tiền đầu tư để trang trải chi phí cho lớp trước của mình. ”, Chị Hằng (Hà Nội) cho biết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *