Dạy trẻ tiết kiệm tiền

Trả lời:

Một trong những điều quan trọng nhất mà cha mẹ cần làm là dạy con cách quản lý tiền của chính mình. Dạy trẻ về tiền càng sớm càng tốt, sẽ giúp trẻ vượt qua khó khăn tài chính trong tương lai.

Dưới đây là một số kinh nghiệm giáo dục về cách quản lý tiền.

Trước hết, hãy học cách tiết kiệm tiền càng sớm càng tốt: Chúng tôi nhận thấy rằng một thử nghiệm hiệu quả là mở một tài khoản tiết kiệm, tài khoản này sẽ được sử dụng trong các trường đại học trong tương lai. Bạn từ 9 đến 10 tuổi. Thậm chí, mỗi tuần bạn chỉ cần 50.000 đồng để đầu tư tiết kiệm, số dư của bạn sẽ tăng lên hàng chục triệu khi con bạn đến tuổi trưởng thành.

Bạn có thể cho con mình tiền tiêu vặt từ khoảng 7 tuổi. 8 tuổi, vì họ đã học các phép tính đơn giản và phân biệt mệnh giá tiền tệ trong trường. Tuy nhiên, ngoài việc cho con tiền tiêu vặt (tiền tiêu vặt là tốt nhất), cha mẹ cũng nên tạo ra một số khoản chi thường xuyên mà con phải tự chi trả. Sau đó, họ sẽ học cách tiết kiệm số tiền tiêu vặt mà họ nhận được.

Thứ hai, thiết lập các hướng dẫn chi tiêu và tiết kiệm sớm: Hãy để con bạn tiêu 10% số tiền nhận được. Chấp nhận các hoạt động từ thiện (một cách giúp trẻ em nghĩ về cộng đồng), và 40% số tiền còn lại sẽ được chuyển vào tài khoản tiết kiệm. Hơn nữa, trẻ chỉ có thể rút tiền khi có sự đồng ý của cha mẹ. Số tiền này có thể để dành cho con học đại học hoặc bất cứ hoàn cảnh nào sau này. 50% còn lại bạn có thể tùy ý sử dụng. Điều này có thể rất hữu ích trong tương lai.

Nhưng khi con bạn muốn rút một số tiền nhỏ từ những khoản tiết kiệm này để mua thứ gì đó, xin đừng lúc nào cũng nói “không” với con. Điều này có thể phản tác dụng khiến họ không muốn tiết kiệm nữa.

– Thứ ba, hỗ trợ để kích thích sự hăng hái của con cái: một số phụ huynh khác dùng một cách nào đó để dành một khoản tiền thích hợp cho con cái để tài trợ cho trường đại học để tạo động lực cho chúng. Phương pháp này sẽ cho trẻ thấy thái độ của cha mẹ đối với việc quản lý tài chính.

Thứ tư, Ủy ban Tài chính Gia đình: Đối thoại gia đình với con cái của bạn để xem xét ngân sách của gia đình và con bạn. Cùng với đó, hãy dạy con bạn cách phân chia các khoản chi tiêu thành các mục tiêu khác nhau, từ mua sắm thường xuyên, tiện ích đến tiết kiệm. Thông thường, những khoản chi phí tiện ích như điện nước, đi lại hay đi lại sẽ luôn khiến con bạn ngạc nhiên nhất, vì không đứa trẻ nào hiểu hết được những chi phí này. Cha mẹ tốn rất nhiều tiền.

Ảnh minh họa .

Bạn đọc quan tâm, gửi câu hỏi về địa chỉ thuongmai@vnexpress.net.

1. Cuộc thi viết bình luận: Hàng tuần BTC sẽ chọn ra 2 bình luận quan trọng nhất để dự thi tháng, mỗi tháng sẽ có một giải bình luận hay nhất trị giá 2 triệu đồng. Kế hoạch kéo dài trong 5 tháng. Tổng tiền thưởng là 10 triệu đồng. 2. Giải câu hỏi hay: Hàng tuần BTC sẽ chọn ra hai câu hỏi hay nhất để dự thi tháng, mỗi tháng sẽ có một giải câu hỏi hay nhất trị giá 2 triệu đồng. Kế hoạch kéo dài trong 5 tháng. Tổng giải thưởng là 10 triệu đồng. 3. Cuộc thi “Trò Chơi Cờ Tỷ Phú” sẽ được tổ chức từ ngày 10 tháng 6 đến ngày 10 tháng 7. Bài thi trắc nghiệm được thực hiện theo hình thức hỏi đáp, sẽ có 100 câu hỏi và đáp án.

Độc giả tham gia cuộc thi phải vào Điền các thông tin sau: họ tên, CMND, email, điện thoại, địa chỉ, giới tính, ngày tháng năm sinh. Ngoài ra, độc giả tham gia sẽ nhận được câu trả lời cho 20 câu hỏi (chia ngẫu nhiên thành 100 câu hỏi) trong vòng 5 phút (có đồng hồ hiển thị). Độc giả sẽ nhận được điểm thưởng sau khi trả lời 20 câu hỏi (100 điểm thưởng nếu trả lời đúng). Mỗi độc giả chỉ được tham gia một lần. Tổng giá trị giải thưởng: 20 triệu đồng. -Ban tổ chức sẽ chọn ra 10 độc giả có điểm cao nhất. 1 điểm bằng số tiền 1000 đồng. Sau khi hết kế hoạch 1 tháng, bạn đọc vẫn có thể tham gia trò chơi (11/7 đến 15/9) nhưng không phải trả giá. Sau khi điền xong câu trả lời sẽ hiện ra. Độc giả có thể tham gia nhiều lần.

Phương án do Công ty TNHH Ngân hàng HSBC (Việt Nam) tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *