Dấu hiệu cho thấy bạn đang trải qua “cuộc sống xa hoa” quá tiết kiệm

Không khó để chúng ta nhận ra rằng chúng ta đang sống trong khả năng của mình và chi tiêu hàng tháng của chúng ta vượt quá nhu cầu của chúng ta. Chi tiêu mạnh tay cho lối sống của bạn không chỉ mang lại căng thẳng cho hiện tại mà còn có thể có tác động lớn và lâu dài đến việc nghỉ hưu, cuộc sống thoải mái và khả năng đạt được mục tiêu của bạn. May mắn thay, tình hình này có thể được đảo ngược với một số kế hoạch và nỗ lực. Nhưng trước hết, hãy tìm những dấu hiệu sau để biết bạn có phải là người “sang chảnh” vượt quá khả năng tài chính hay không.

Chi ngoài ngân sách

Chi ngân sách rất quan trọng để tiết kiệm. Nó đảm bảo rằng tiền được chi tiêu một cách chính xác, tiết kiệm và đầu tư, từ đó giúp bạn đạt được các mục tiêu dài hạn. Nếu bạn không biết mình còn lại bao nhiêu tiền để chi tiêu hoặc tiết kiệm tại bất kỳ thời điểm nào, điều đó có nghĩa là bạn đang chi tiêu nhiều hơn mức cần thiết.

Không cần phải tính toán chi tiết từng đồng chi tiêu. Mỗi tháng. Theo Holly Morphew, một chuyên gia tài chính cá nhân, việc tính toán các khoản chi tiêu hàng ngày là một ý kiến ​​hay.

Công thức này rất đơn giản. Chia tổng thu nhập hàng năm sau thuế cho 365, sau đó trừ đi phí cố định trên kết quả và dành những ngày còn lại của bạn để chi tiêu và tiết kiệm. Nếu tiêu thụ hàng ngày bị hạn chế, vui lòng tuân theo nó. Đây là một cách đơn giản để tránh bội chi mà không cần lập kế hoạch tài chính phức tạp.

Nợ thẻ tín dụng vĩnh viễn

Không thể trả hết nợ thẻ tín dụng do mua sắm không cần thiết. Suy yếu là dấu hiệu của việc bạn đã bội chi. Ảnh: Pixel.

Nợ thẻ tín dụng không phải lúc nào cũng có nghĩa là bạn đang chi tiêu nhiều hơn mức cần thiết. Vì đôi khi thẻ ngân hàng rất hữu ích trong những trường hợp cần thiết hoặc khẩn cấp. Tuy nhiên, việc nợ thẻ tín dụng vẫn tồn tại do những khoản mua sắm không cần thiết có thể cho thấy một vấn đề lớn hơn. Lãi suất thẻ tín dụng cao hơn làm tăng nợ và khó trả hết. Hơn nữa, nếu bạn tiêu nhiều tiền đến mức không thể trả hết số dư trong thẻ của mình hàng tháng, điều đó có nghĩa là bạn không đủ khả năng chi trả cho cuộc sống.

Đặt giới hạn sử dụng trên thẻ và tuân theo nó. Theo đó, trước tiên nó có thể giúp ngăn chặn vấn đề này. Lập kế hoạch thanh toán bằng thẻ tín dụng cũng có thể giúp bạn thanh toán đúng hạn và chú ý đến các khoản chi tiêu hàng ngày.

Tiết kiệm khẩn cấp không phù hợp với lối sống của bạn

Nếu bạn không tăng hoặc tạo quỹ khẩn cấp phù hợp với lối sống của mình, bạn rất có thể gặp rắc rối khi có vấn đề xảy ra. Tóm lại, quỹ tiết kiệm khẩn cấp của bạn nên tăng theo mức sống của bạn.

Nhiều chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng quỹ khẩn cấp sáu tháng. Khi chi phí hàng tháng của bạn tăng lên, số tiền gửi vào quỹ cũng sẽ tăng lên.

Ví dụ, nếu bạn mới thuê một căn hộ lớn hơn, mượn một chiếc xe hơi mới, đắt tiền hơn hoặc chi thêm tiền. Đối với khoản nợ mới, tất cả các chi phí bổ sung này cũng nên được tính vào khoản tiết kiệm chi cho quỹ khẩn cấp tương ứng.

Tương tự, quỹ khẩn cấp được sử dụng để sửa chữa và bảo trì Hạ viện. Tiết kiệm 1% đến 4% giá trị căn nhà mỗi năm là cách chính để đảm bảo rằng bạn luôn có đủ tiền để sửa chữa khẩn cấp. Hơn nữa, khi bạn đang cải thiện nhà ở, bạn cũng nên cân nhắc thêm tiền vào quỹ.

Không thể chuẩn bị cho việc nghỉ hưu

Nếu lối sống của bạn tốn kém quá nhiều, bạn có thể quên mất tuổi “lỗi thời”. Mặc dù không có quy định nào về việc tiết kiệm bao nhiêu, nhưng các chuyên gia đồng ý rằng có một số mục tiêu chung. Theo chuyên gia tài chính cá nhân Laura Grace Tarpley (Laura Grace Tarpley), lý tưởng nhất là bạn có một năm tiết kiệm ở tuổi 30, hai năm lương ở tuổi 35 và một năm lương ở tuổi 40. 3 năm lương, 6 năm lương khi 55 tuổi. -Nếu bạn vẫn chưa đáp ứng các tiêu chuẩn này, hãy kiểm tra lại thói quen tiêu dùng của bạn. Hãy nhớ rằng, bạn bắt đầu càng sớm, khoản tiết kiệm của bạn càng dễ dàng tăng lên.

Hội nghị thường niên (Theo Business Insider)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *