500 triệu đồng Việt Nam (VND) đầu tư vào việc cho thuê nhà ở ngoại ô

Dưới đây là tư vấn của Phú Nguyễn Cát Tường, Phó TGĐ Công ty cổ phần bất động sản Lê Tiến Vũ

Một tỷ đồng là một số tiền đáng kể, nhưng không có nhiều lựa chọn khi bắt đầu. thành phố. Tuy nhiên, nhà đầu tư vẫn có thể mua được mảnh đất nhỏ để xây nhà cấp 4 ở ngoại thành hoặc gần TP HCM. Các khu vực có thể dẫn đầu thị trường trong quý II / 2016 bao gồm: Bình Chánh, Hóc Môn, Củ Chi và Quận 9 Sài Gòn. Ngoài ra, vị trí địa lý của Long nhãn, Bình Dương và Đồng Nai giáp ranh với các thành phố qua các khu vực nói trên.

Đầu tiên, cần chia dòng vốn thành hai phần. Phần thứ nhất là tiền mua đất rơi vào khoảng 250 – 300 triệu đồng tùy theo vị trí bất động sản với diện tích đất từ ​​50m2 đến 60m2. Do đó, tất cả những khu vực có giá đất dưới 4 triệu đồng / m² sẽ phù hợp với suất đầu tư này. -Sau khi tìm được đất, số tiền còn lại ít nhất là 250-300 triệu đồng để xây nhà. Tổng giá trị căn nhà từ 500 triệu đến 600 triệu đồng. Nếu dòng vốn bị giới hạn ở mức 500 triệu đồng, thì số tiền thất thoát là không đáng kể (lên đến khoảng 100 triệu đồng) và có thể giải quyết bằng cách tăng các khoản vay.

Dự án hiện tại nên được chọn. Thanh toán 50% số tiền còn lại sẽ không phải trả lãi suất trong thời gian đã thỏa thuận, nhà đầu tư khỏi phải vay và không phải chịu áp lực lãi suất thả nổi.

Nếu có 500 triệu đồng nhà đầu tư vẫn mua được đất ở ngoại thành Xây nhà chất lượng cao. Ảnh: Seen-Nếu mua đất, bài toán tạm tính là sau một năm, trong điều kiện thị trường ổn định, giá trị đất sẽ tăng ít nhất 15-20%. Nếu bạn gửi tiền vào ngân hàng, lãi suất xấp xỉ 5,5% / năm. Trong hoàn cảnh này, mặc dù dòng tiền đầu tư vào đất nền là vô hình vì không có tài chính hàng tháng, nhưng nó lại hiệu quả hơn số tiền tiết kiệm được.

Đầu tư mua nhà, tiền xây 200-300 triệu, tiền thuê nhà ở khu ngoại ô này mỗi tháng khoảng 3 triệu. Tính theo giá thuê hàng năm, doanh thu đạt 36 triệu. Nếu người thuê trống chờ khấu hao 2 tháng thì doanh thu là 30 triệu, vấn đề mua đất gần công trình là nhà cho thuê có vốn đầu tư từ 5 đến 600 triệu chỉ hợp lệ với các điều kiện sau: Tình trạng. Thứ nhất: cư xá nằm trong khu vực có tốc độ đô thị hóa cao như khu công nghiệp, chợ, trường học, trung tâm hành chính địa phương. Thứ hai: Dành cho khách thuê có thu nhập trung bình và thấp.

Thứ ba: Tỷ lệ trượt giá của nhà ở cũ bằng tỷ lệ trượt giá hàng năm. Tỷ lệ lạm phát hàng năm không dưới 7%, do đó, nếu hiệu quả gửi ngân hàng không thực tế thì đầu tư bất động sản sẽ luôn đảm bảo lợi nhuận cao và duy trì sự tăng giá của đất đai theo thời gian. — Thứ tư: Đừng mong vào mạng mà hãy sử dụng chiến thuật đường dài. Thời gian đáo hạn của dòng tiền được giữ lại trong tài sản từ trung hạn đến dài hạn. Đây là giai đoạn chờ đợi quá trình đô thị hóa lan tỏa ra các khu vực xung quanh sẽ giúp hỗ trợ thanh khoản cho bất động sản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *