5 quan niệm sai lầm phổ biến về người giàu

Người giàu chỉ chiếm một phần nhỏ trong xã hội, nhưng câu chuyện của họ thì nhiều. Vấn đề là hầu hết các thông tin bạn nghe là hoàn toàn sai. Theo Motley Fool, đây là 5 quan niệm sai lầm phổ biến nhất về người giàu.

1. Họ đã được làm giàu nhờ nỗ lực của những người khác

những người tham gia đua ngựa tiếng Anh. Ảnh: AFP-Có một trò đùa khá phổ biến trên mạng xã hội. Một nhân viên chúc mừng ông chủ trên chiếc xe sang trọng. Người chủ trả lời: “Nếu tôi làm việc chăm chỉ, tôi sẽ mua lại vào năm tới.” Nhiều người nghĩ rằng câu chuyện này phản ánh đúng thực tế. Người giàu chỉ được đảm bảo bằng tiền, còn người lao động phải làm việc chăm chỉ.

Tuy nhiên, nghiên cứu cho thấy điều ngược lại. Thomas C. Corley đã tìm thấy trong “Thói quen xây dựng thành công triệu phú” rằng 86% người giàu làm việc ít nhất 50 giờ một tuần. Họ sẵn sàng làm việc chăm chỉ để kiếm được nhiều tiền, và sẵn sàng hy sinh cân bằng cuộc sống công việc để tăng thu nhập.

2. Họ được thừa kế

Người ta thường tin rằng người giàu có rất nhiều tiền vì nhà sinh ra là người giàu. Tuy nhiên, một loạt các nghiên cứu cho thấy hầu hết những người giàu có đều tự làm chủ.

Trong “Triệu phú kế bên”, Tom Stanley nói rằng khoảng 80% triệu phú là người tự làm chủ. Chris Hogan, tác giả của Nhật báo triệu phú, đã tìm thấy kết quả tương tự mỗi ngày. Trong khảo sát của ông, chỉ có 21% triệu phú là do di truyền.

3. Họ là những người đạm bạc – Warren Buffett hiện là người giàu thứ tư trên thế giới. Ảnh: CNBC – Câu chuyện về Warren Buffett vẫn sống trong một ngôi nhà được mua với giá 31.500 đô la vào năm 1958 rất nổi tiếng. đúng rồi. Nhưng đây là một ngôi nhà năm phòng ngủ, không phải là một căn nhà gỗ. Buffett cũng có máy bay riêng.

Jeff Bezos (Jeff Bezos). Vài năm sau khi trở nên giàu có, anh vẫn lái chiếc Honda Accord. Nhưng Bezos có quan điểm riêng của mình.

Người giàu thường dành phần lớn thu nhập của mình cho tiền tiết kiệm. Nhưng họ cũng tiêu tiền vào đam mê và những thứ giúp cuộc sống của họ dễ dàng hơn.

4. Họ đều là những người có thu nhập cao – mọi người thường phàn nàn rằng “nếu mức lương quá cao, tôi cũng rất giàu.” Nhưng thực tế, việc tăng thu nhập sẽ không thay đổi thói quen tài chính của bạn.

Kiếm nhiều tiền hơn không phải là chìa khóa để làm giàu. Hogan cho biết trong The Daily Millionaire rằng 62% số triệu phú được khảo sát có thu nhập hàng năm dưới 100.000 đô la.

Vấn đề không phải là bạn kiếm được bao nhiêu mà là bạn tiết kiệm được bao nhiêu. Đi nào. Tỷ lệ tiết kiệm của các triệu phú rất cao, thường vượt quá 50% thu nhập.

5. Họ kiếm tiền nhanh chóng bằng cách chấp nhận rủi ro

Không chỉ người giàu tiết kiệm rất nhiều, mà họ còn biết cách kiếm tiền. Họ sẽ không đặt tiền ở những nơi quá rủi ro, để thu được lợi nhuận khổng lồ. Người giàu chơi lâu. Họ biết họ chỉ cần hai thứ, và đó là để tiết kiệm thời gian.

Trong thói quen thành công của các triệu phú tự học, Corley nói rằng chỉ một vài người có thể thành công nhanh chóng. Trung bình, phải mất 32 năm để họ trở thành triệu phú tự thân. Hầu hết mọi người phải làm việc chăm chỉ, tiết kiệm và gửi tiền vào ngân hàng hoặc các quỹ chỉ số. Tất nhiên, điều này là nhàm chán, nhưng nó là một chiến lược tốt hơn so với việc mạo hiểm tất cả sự giàu có của bạn.

Gợi ý ở đây là đừng tin tất cả những gì bạn nghe thấy. Người giàu không khác chúng ta. Bạn không cần phải sinh ra trong một gia đình giàu có, bạn có thể làm việc chăm chỉ hoặc tiết kiệm một xu. Tất cả bạn cần là tiết kiệm thu nhập ổn định và đầu tư thông minh.

Thứ năm tới (theo Motley Fool)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *