4 bước để tránh khủng hoảng tài chính khi nghỉ hưu

Nghỉ hưu đầy bất trắc. Một số người về hưu có vấn đề sức khỏe không thể đoán trước, trong khi những người khác hài lòng với tiền. Do đó, Business Insider đã nói chuyện với các chuyên gia tài chính đã nghỉ hưu để hiểu làm thế nào để tránh cuộc khủng hoảng tài chính khi nghỉ hưu. Đây là bốn bước cơ bản.

Lập kế hoạch thu nhập hưu trí

Kế hoạch kém và chi tiêu quá mức là cách nhanh nhất để phá vỡ số tiền lớn. Người sáng lập và Giám đốc điều hành của Dana Anspach-Sensible Money đã đề xuất kế hoạch thu nhập hưu trí sớm. Để tạo kế hoạch này, bạn cần phải tự hỏi mình một vài câu hỏi.

“Bạn sẽ nhận được bao nhiêu từ lương hưu, niên kim hoặc thu nhập cho thuê? Bạn sẽ rút tiền từ tài khoản tiết kiệm của mình, bạn sẽ theo dõi kế hoạch của mình để đưa ra lời khuyên chuyên gia như thế nào, hãy chắc chắn rằng bạn không rút số tiền đó, Hãy chấp nhận rủi ro sau này. Đối với hầu hết những người từ 20 đến 30 tuổi, câu hỏi này có thể khó trả lời, nhưng ít nhất bạn nên nghĩ về nó sớm. Những người sắp nghỉ hưu cần biết câu trả lời cho câu hỏi trước khi thay đổi lối sống của họ. Trả lời những câu hỏi này trước khi nghỉ hưu sẽ làm việc tốt hơn. – Tiết kiệm 10% thu nhập – Theo Anspach, mọi người nên tiết kiệm ít nhất 10% thu nhập. Nhập khẩu. Bạn càng bắt đầu nghỉ hưu sớm, Cô ấy nói rằng càng có nhiều nguồn tài chính, cô ấy nói rằng nhiều người đã không tiết kiệm trước khi nghỉ hưu. Thông qua các yếu tố bất lợi, họ buộc phải tiết kiệm với tỷ lệ cao hơn .

“Một người đàn ông 30 tuổi có thu nhập hàng năm là 40.000 đô la. Và dự định làm việc đến 66 tuổi, chỉ cần tiết kiệm 10% thu nhập để ở lại, nhưng mặt khác, nếu một người đàn ông 45 tuổi với mức lương hàng năm 200.000 đô la muốn duy trì mức nghỉ hưu tương tự, bạn có thể cần phải tiết kiệm 30 %Hoặc hơn. Một cách khác để tăng thu nhập hưu trí của bạn là dành một chút thời gian rảnh trong độ tuổi 30 để kiếm thêm tiền. Tại Hoa Kỳ, thu nhập hàng năm của một số lao động bán thời gian có thể tăng từ $ 1.000 đến $ 30.000. Ken Steiner – Tôi có thể trả bao nhiêu lương hưu? CEO nói rằng tiền thừa có thể được chuyển trực tiếp vào tài khoản tiết kiệm hưu trí.

Gặp gỡ với các cố vấn tài chính

Gặp gỡ với các cố vấn tài chính sớm có thể giúp bạn có được sức khỏe tài chính tốt khi về già. Một vấn đề quan trọng được thảo luận với gia sư là làm thế nào để tiết kiệm cho nghỉ hưu, và một số quyết định quan trọng cần phải được đưa ra.

“Các nhà hoạch định có thể giải thích giá trị thời gian của tiền thời gian, sức mạnh của lãi kép và khái niệm vốn nhân lực. Đây là tất cả các yếu tố quan trọng trong việc tìm ra cách thức phù hợp để rút tiền”, Dirk Cotton, một chuyên gia tài chính và blogger đã nghỉ hưu nói. Cà phê cho biết. Fian (theo báo cáo “Business Insider”)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *