18 công ty môi giới mất hơn 1,3 nghìn tỷ đồng

Khoản lỗ quý thứ ba được ghi nhận ở 11 trong số 27 công ty niêm yết. Tổng thiệt hại do các hoạt động này gây ra lên tới 295 tỷ đồng. Nếu tích lũy trong chín tháng đầu năm nay, số công ty thua lỗ thậm chí sẽ lên tới 18 và tổng “lỗ” sẽ vượt quá 1,3 nghìn tỷ đồng. -Các hoạt động môi giới và chứng khoán của công ty giảm trong 9 tháng đầu. Công việc: Nhất Minh

Đặc biệt trong quý 3, Công ty Chứng khoán BIDV (HOSE: BSI) chịu thiệt hại nặng nề nhất, với khoản lãi âm khoảng 135 tỷ đồng. Theo báo cáo của công ty, khoản lỗ này chủ yếu là do chi phí hoạt động tăng gần gấp năm lần so với cùng kỳ năm 2010 (lên tới 195 tỷ đồng), trong khi doanh thu đã thay đổi không đáng kể. Nhìn chung, công ty đã mất 129 tỷ rupiah vào đầu năm do lợi nhuận “cao nhất” trong hai quý đầu năm. Sài Gòn-Hà Nội (Hà Nội: SHS), gần 382 tỷ đồng. Đây là tổn thất tồi tệ nhất trong số các công ty niêm yết 9 tháng sau. Giống như Securities Securities, việc mất SHS chủ yếu là do chi tiêu tăng mạnh (chủ yếu là tăng dự phòng giao dịch chứng khoán và dự phòng nợ xấu hơn 200 tỷ đồng). Doanh thu thậm chí đã giảm so với năm 2010.

Thông tin chi tiết về hoạt động của các công ty niêm yết

Hậu quả của sự sụt giảm thị trường chứng khoán và sự mất niềm tin của các nhà đầu tư cũng là những lý do chính dẫn đến tổn thất tương tự của các công ty chứng khoán. 9 tháng đầu. Trong số đó, có những “tên tuổi lớn” như Sako Bank Securities (lỗ gần 258 tỷ đồng), VnDirect (lỗ gần 130 tỷ đồng), SSI (lỗ 17,4 tỷ đồng) … Công ty có liên quan đến việc phát hành luật sư. Các doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng bị lỗ hơn 35 tỷ đồng sau 9 tháng.

Trong lĩnh vực sản phẩm công nghiệp nhẹ hiếm, một số công ty như Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HSC), Rồng Vàng, Agriseco … thấy rằng họ vẫn có lãi tương đối. “Nghèo” trong điều kiện kinh tế khó khăn. Tuy nhiên, những lợi nhuận này chủ yếu đến từ các hoạt động kinh doanh “trái”.

Công ty được coi là có lợi nhuận cao nhất trong số các công ty niêm yết trên sàn chứng khoán có lợi nhuận sau thuế hơn 145 tỷ đồng trong 9 tháng, nhưng HSC vẫn ghi nhận giảm 50% thu nhập từ môi giới và chứng khoán. Thu nhập chính của hoạt động này đến từ các hoạt động kinh doanh khác (tăng 45 tỷ đồng so với cùng kỳ năm 2010) và giảm chi phí kinh doanh. 140 tỷ đồng, chủ yếu là tiền gửi ngân hàng khoảng 2 nghìn tỷ đồng (thu nhập môi giới, giao dịch chứng khoán giảm 80%, nhưng thu nhập khác tăng gấp ba lần trong cùng kỳ năm 2010). Agriseco, một công ty chứng khoán khác, cũng kiếm được lợi nhuận hơn 92 tỷ đồng.

Minh Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *