Những gì đại lý bảo hiểm không nói với bạn

Trước khi nhiều người lo lắng về lãi suất và lợi ích khi mua bảo hiểm nhân thọ, Công ty Dịch vụ Hỗ trợ Bảo hiểm Infair đã chỉ ra một số vấn đề khi mọi người muốn mua bảo hiểm nhân thọ. -Không lo lắng về lãi suất – Các nhà môi giới bảo hiểm thường so sánh lợi ích của bảo hiểm và tiền gửi ngân hàng với các chuyên gia tư vấn bảo hiểm nhân thọ như một kênh bảo vệ tích lũy. Tuy nhiên, người mua không phải lo lắng về lãi suất và bảo hiểm có chức năng bảo vệ chính.

Trên thực tế, các công ty bảo hiểm sử dụng tiền cao cấp để gửi vào ngân hàng, mua trái phiếu và chia chúng. Một phần của lãi suất của khách hàng. Tỷ lệ ví dụ mà nhân viên thường đề nghị bạn sử dụng là tỷ lệ giả định, luôn cao hơn tỷ lệ thực tế. Bạn nên xem cột “lãi suất được đảm bảo” (mức lãi suất thấp nhất mà công ty hứa sẽ trả), rất thấp, từ 2% đến 6%. Thậm chí nhiều công ty bảo hiểm không hứa sẽ đảm bảo lãi suất.

Lãi suất bảo hiểm không được tính dựa trên số tiền phải trả.

Ngoài ra, các công ty bảo hiểm cũng tính lãi dựa trên giá trị. Tài khoản sau khi trừ doanh thu và chi phí hành chính – không phải trên tổng số tiền bạn đã trả.

Ví dụ, trong năm đầu tiên, bạn đã trả 30 triệu, công ty bảo hiểm sẽ khấu trừ các chi phí ban đầu và các chi phí khác (chiếm 30% đến 55% chi phí của hai năm đầu tiên, chi phí của các năm tiếp theo thấp hơn) và phí bảo hiểm ( tăng hàng năm). Do đó, công ty bảo hiểm chỉ tính lãi trong tài khoản còn lại trị giá dưới 10 triệu đô la trong năm đầu tiên. Tuy nhiên, các chuyên gia tư vấn thường không được thông báo nghiêm túc, điều này cho phép khách hàng hiểu rằng tiền lãi được tính. Tổng phí bảo hiểm. – Quyền lợi chăm sóc sức khỏe thông thường không phải là một phần của bảo hiểm nhân thọ – Ngoài ra, nhiều nhân viên thường cung cấp cho khách hàng các quyền lợi chăm sóc sức khỏe, chẳng hạn như thanh toán chi phí nằm viện thường xuyên và bệnh tật là một lợi thế trong việc mua bảo hiểm nhân thọ .

Tuy nhiên, bạn nên hiểu rằng chăm sóc y tế là không chính xác. Lợi ích của bảo hiểm nhân thọ – Tư vấn bảo hiểm nhân thọ hoặc bảo hiểm nhân thọ thường bán bảo hiểm y tế cùng nhau và gọi gói bảo hiểm bổ sung cho bảo hiểm nhân thọ.

Bạn phải trả chi phí định kỳ trước khi bạn có thể mua một loại bảo hiểm khác có bảo hiểm y tế chung. Ngay cả khi bạn không tham gia bảo hiểm nhân thọ, bạn có thể mua các sản phẩm bảo hiểm y tế từ hàng trăm ngàn đến hàng triệu đồng mỗi năm để được hưởng các dịch vụ y tế. – Lưu ý

Ngoài các loại trừ, còn có các quyền lợi bảo hiểm cơ bản như tự sát, cố tình gây thiệt hại, tội phạm … Công ty bảo hiểm cũng quy định các điều kiện để loại trừ bằng cách tăng quyền lợi bảo hiểm.

Đặc biệt đối với bảo hiểm y tế, người mua phải đọc kỹ và tìm lời khuyên về các điều kiện loại trừ. Nhiều bệnh và chi phí điều trị không đủ điều kiện để chăm sóc y tế, chẳng hạn như lệch vách ngăn mũi, viêm khớp, các dạng loãng xương khác nhau, lậu lây qua đường tình dục và rối loạn tâm thần. Logic, rối loạn chức năng não …

Các công ty bảo hiểm sẽ không trả bất kỳ lợi ích bảo hiểm nào vì lý do loại trừ. Do đó, khi mua bảo hiểm, bạn phải khai báo trung thực và đầy đủ, và yêu cầu nhân viên liệt kê và giải thích tất cả các loại trừ này.

Cách thanh toán bảo hiểm nhân thọ toàn diện (UL) của loại bảo hiểm

Với bảo hiểm nhân thọ toàn diện (bảo hiểm cho rủi ro đầu tư kết hợp), tổng phí bảo hiểm bao gồm chi phí định kỳ và phí bảo hiểm khác. Các chuyên gia tư vấn có thể tính một khoản hoa hồng cao lên tới 40% phí cơ bản (không bao gồm tiền thưởng) và phí bổ sung chỉ khoảng 5%, vì vậy họ hiếm khi đề nghị người mua tách phí, nhưng bao gồm phí định kỳ. — Nếu tách ra, nếu tổng của hai chi phí định kỳ này không đổi (tổng số tiền không đổi), sẽ không có khoản chi phí bổ sung nào được khấu trừ, do đó giá trị lãi cao hơn. Tuy nhiên, nếu bạn tách phí định kỳ khỏi phí bổ sung, bạn sẽ bị tính phí cao hơn khi rút tiền trước thời hạn hợp đồng.

Quỳnh Trang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *