Nỗi đau của những người về hưu trước đây, 3 triệu đô la

Sam Dogen làm việc trong ngành ngân hàng trong 13 năm trước khi mở trang web tài chính cá nhân Samurai tài chính và nghỉ hưu sớm. Trên CNBC, ông đã chia sẻ kinh nghiệm của mình trong kế hoạch nghỉ hưu và những ưu và nhược điểm của nó.

Nhiều người có quan điểm tiêu cực về việc nghỉ hưu khi còn trẻ: cha mẹ hư hỏng, lười biếng, hơi gầy chơi vé số. Tất nhiên, tôi không phải là một trong số họ. Tôi lớn lên trong một gia đình có thu nhập trung bình. Khi còn đi học, tôi đã cố gắng đạt điểm cao và tự đóng học phí. Khi tôi bắt đầu làm việc, tôi là người đầu tiên tham gia vào ngành này và là người cuối cùng rời đi. Tôi cũng may mắn khi tìm được một công việc lương cao trong một ngân hàng đầu tư và kiếm tiền bằng tay trái. Tuy nhiên, tôi sống một cuộc sống rất đạm bạc, và tôi đã chú ý đến chi tiêu.

Những điều này đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp tôi nghỉ hưu ở tuổi 34 vào năm 2012. Khi tôi nghỉ việc, giá trị tài sản tôi sở hữu là 3 triệu đô la và thu nhập thụ động được tạo ra là 80.000 đô la mỗi năm.

Nghỉ hưu sớm và du lịch là lựa chọn của nhiều bạn trẻ trên thế giới. Ảnh: Twenty20

Tôi không nói dối. Nghỉ hưu sớm là một giấc mơ trở thành sự thật. Tôi nghỉ việc với mức lương một trăm ngàn đô la để đổi lấy một thứ quý giá: tự do.

Mọi người nói tôi từ bỏ mức lương cao một cách điên cuồng khi tôi còn trẻ. Tuy nhiên, tôi đã kiệt sức trong công việc. Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng làm việc trong ngành tài chính sẽ rất đau đớn, đặc biệt là sau cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu.

Nghỉ hưu sớm không phù hợp với tất cả mọi người. Nhưng dựa trên kinh nghiệm của bản thân, tôi thấy rằng doanh thu quan trọng hơn. Tôi có thể thức dậy khi tôi cần, mà không phải đi đến các cuộc họp không cần thiết và lo lắng về việc giao dịch với đồng nghiệp. Tôi đã đi đến hơn 20 quốc gia với vợ tôi và viết một cuốn sách về đàm phán thanh toán thôi việc và các bài học tennis ở trường trung học.

Tôi cũng đã trở thành một người cha vào năm 2017. Công việc thật khó khăn. Đây là điều khó khăn nhất tôi từng làm. Điều này khiến tôi cảm thấy rất thoải mái khi làm nhân viên ngân hàng trong 13 năm.

— Mặc dù vậy, tôi phải thừa nhận rằng điều này thực sự hơi đau đớn.

— Bạn có thể rơi vào trạng thái động kinh – một trong những câu hỏi phổ biến nhất trong cuộc họp đầu tiên là: “Bạn đang làm gì?”. Sau mười năm làm việc, nghĩ rằng bạn không còn là một chuyên gia tiếp thị, một chuyên gia đầu tư hay một nhà tư vấn quản lý có thể làm nản lòng.

Chỉ sau một thời gian nghỉ ngắn, tôi mới nhận ra nỗi ám ảnh của mình với những ngày xưa cũ. việc làm. Tôi thường tự hỏi: doanh nghiệp của tôi thiếu gì? Tôi đã ở đó 11 năm. Họ có thể tồn tại mà không có tôi?

Nhưng vài tháng sau, không có email hay cuộc gọi điện thoại nào yêu cầu tôi quay lại và tôi phải chấp nhận rằng dịch vụ của tôi không còn cần thiết nữa.

Bạn có thể nghi ngờ chính mình

Khi bạn nghỉ hưu sớm, bạn có thể nghi ngờ rằng mình đã đưa ra quyết định đúng đắn và hối tiếc về số tiền và vị trí mà bạn đã bỏ lỡ. Tôi vẫn trả hết thế chấp. Nhưng sau một thời gian, kế hoạch nghỉ hưu trở nên rõ ràng hơn. Tôi bắt đầu viết nhiều bài viết về các chiến binh tài chính, đây là một trang web tài chính cá nhân mà tôi đã tạo ra vào năm 2009. Đây là một cách tốt để tôi quản lý căng thẳng và bất ổn. – May mắn thay, trong 10 năm qua, vui lòng xuất bản thường xuyên 3 lần một tuần, “Chiến binh tài chính” đã đạt được sự tăng trưởng rất lớn. Tôi đã tái đầu tư 100% lợi nhuận của mình trên trang web này và tạo ra một số lượng lớn các nguồn thu nhập thụ động.

Bất cứ ai cũng có thể coi bạn như một kẻ lập dị

Có thể vì nghỉ hưu sớm không phải là toàn bộ, hoặc đó là vì họ ghen tị với bạn và không phải làm việc. Dù lý do là gì, họ sẽ không tôn trọng bạn như một người đi lại bình thường.

Tôi mệt mỏi khi giải thích lý do tại sao tôi nghỉ hưu sớm, hoặc tôi không giàu có. Sau đó, để đơn giản hóa cuộc đối thoại và cải thiện địa vị xã hội, tôi đã nói rằng tôi là một nhà văn và huấn luyện viên quần vợt.

Bạn không hạnh phúc

Nhiều người nghĩ rằng khi tự do tài chính hoặc từ chức, họ ghét, họ sẽ luôn hạnh phúc. Nhưng nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng đây chỉ là một cảm giác ngắn hạn.

Ngày 10 tháng 10, sau khi đàm phán kế hoạch thanh toán thôi việc, hạnh phúc của tôi đã được tối đa hóa. Với con số này, tôi có thể đủ 5 năm cuộc đời. Nhưng đôi khi sau khi tiền được chuyển vào tài khoản của tôi, hạnh phúc của tôi trở lại mức bình thường.

Bạn sẽ chán

Nghỉ hưu sớm và hoàn thành bộ phim yêu thích của bạn. Bạn hài lòng vì nó có một kết thúc có hậu, nhưng nó cũng buồn, vì nó đã kết thúc, và bạn không biết điều gì sẽ xảy ra tiếp theo.

Có sẵn cứ sau 10 đến 1 ngàySau 4 giờ, năng suất của tôi giảm xuống. Tôi cũng không có nhiều động lực để đạt được mục tiêu của mình. Không có bạn bè hoặc đồng nghiệp xung quanh. Không có bên công ty, không có sự kiện khách hàng. Tôi thực sự thích những điều này.

Hiện tại, tôi cố gắng tham gia nhiều hoạt động để kết bạn mới. Nhưng bây giờ cuộc sống xã hội của tôi chủ yếu xoay quanh những người gặp tôi khi chơi tennis hoặc bóng mềm. Mất đi. Chúng tôi đi du lịch rất nhiều cùng nhau. Quan trọng nhất là chúng tôi có con. Nó thay đổi hoàn toàn mục tiêu cuộc sống của tôi. Nói tóm lại, nghỉ hưu sớm sẽ không giải quyết được tất cả các vấn đề của bạn. Nếu bạn không hạnh phúc trước khi nghỉ hưu, nó là nó. Điều quan trọng là tìm cốt lõi của vấn đề và giải quyết nó trước. Tiếp theo, phác thảo rõ ràng kế hoạch nghỉ hưu của bạn. Nếu bạn xem nghỉ hưu như một huyết mạch, bạn sẽ không thành công.

Hatu (theo CNBC)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *