Nhà đầu tư cổ phần cần chuẩn bị gì cho lần lặn tiếp theo?

Các nhà đầu tư đã nhìn thấy bức tranh bảng giá trong một công ty chứng khoán tại thành phố Hồ Chí Minh vào tháng 3: Quỳnh Trần.

Gần đây, thị trường tiếp tục tăng và VN-Index đã bước vào một cột mốc mới. Các nhà đầu tư tạm thời quên đi doanh số sụp đổ trong tháng ba.

Nhưng xu hướng giảm giá vẫn sẽ đến và có thể quay lại bất cứ lúc nào. Dưới đây là một số lời khuyên của chuyên gia tài chính cá nhân Mark Avallone từ Đại học Maryland để giúp bạn chuẩn bị cho việc này.

Phân bổ tài sản, nếu thị trường giảm từ 20% đến 30%, bạn có thể sẵn sàng

Các nhà đầu tư sẽ thận trọng vào mùa thu năm 2009, nhưng hầu hết các nhà đầu tư trong năm 2019 đều tràn đầy hy vọng và tham lam. Nhưng lòng tham có thể che giấu nỗi sợ hãi. Tất nhiên, nếu bạn là một nhà đầu tư dài hạn và sẵn sàng chịu rủi ro thua lỗ, bạn có thể phân bổ hầu hết các quỹ cho cổ phiếu. Tuy nhiên, nếu bạn không ủng hộ, hãy xem xét bốc hơi tổng giá trị của cổ phiếu từ 20% đến 30% và phân phối tiền cho các kênh khác ngoài cổ phiếu.

Trước khi quyết định đầu tư vào kênh đầu tư mạo hiểm này, hãy thực sự hiểu mức độ chấp nhận rủi ro của bạn và phải làm gì nếu thị trường sụp đổ. Điều gì nếu bạn đầu tư vào cổ phiếu và giá trị tài khoản của bạn giảm 30%? Tính mức độ thiệt hại do tiền tệ gây ra. Nếu bạn cảm thấy nôn nao, sợ hãi và sẵn sàng để bán, thì bạn sẽ biết phải làm gì! Xem xét giảm tỷ lệ cổ phiếu trong danh mục tài sản.

Đừng đầu tư quá nhiều vào lĩnh vực yêu thích của bạn

Nhìn lại năm 2000, cổ phiếu công nghệ luôn ở vị trí hàng đầu. Toàn bộ thị trường giảm. Năm 2008, nhân viên ngân hàng mới là người thua lỗ lớn nhất. Bây giờ, đến năm 2020, hàng tồn kho năng lượng và du lịch sẽ bị ảnh hưởng nặng nề.

Bởi vì chúng ta không thể dự đoán ngành nào sẽ bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong lần lặn tiếp theo. Do đó, các nhà đầu tư nên hết sức thận trọng khi nắm giữ quá nhiều cổ phiếu trong khu vực ưa thích. Đổ tất cả các quỹ vào một nơi xấu. Cổ phiếu đang ở trong một thị trường gấu (giá đang giảm) -bạn thậm chí không nhận ra điều đó. “Bất cứ ai mua cổ phiếu vào cuối năm 2008 hoặc đầu năm 2009 đều có thể chứng minh điều này. Thị trường gấu có thể nhanh chóng bốc hơi tài sản, nhưng nó cũng mang lại cơ hội cho đúng người. Vâng. Vì vậy, việc giữ một lượng tiền hoặc tài sản nhất định có thể dễ dàng chuyển đổi Như đã đề cập trước đó, bạn chỉ nên làm điều này sau khi duy trì danh mục tài sản hợp lý và hiểu rõ về khả năng chịu rủi ro của mình.

Quỳnh Trang (theo Forbes)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *