Có nên mua vàng bây giờ không?

Chị Thảo (quận Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh) là một trong những nhà đầu tư này. Nó có một danh mục đầu tư chứng khoán hơn 400 triệu euro. Nhờ các cổ phiếu hàng không vũ trụ và dầu mỏ có chỉ số VN giảm xuống còn 660 trong khóa học, cô đã kiếm được khoảng 20% ​​từ một nhà đầu tư thiếu kinh nghiệm và không nghi ngờ.

Nhưng gần đây, School không hào hứng hơn, rơi vào trạng thái buồn ngủ và vật lộn, vì vậy cô muốn biết hoặc cơ cấu lại danh mục đầu tư của mình để chọn cổ phiếu có tiềm năng dài hạn hoặc kiếm lợi nhuận để đầu tư vào vàng. Giá vàng vừa đạt mức cao nhất 50 triệu đồng. Cô cũng đang xem xét đóng sáu tháng tiền gửi tiết kiệm trực tuyến để có được 200 triệu euro để mua vàng.

Người ta mua vàng từ một cửa hàng ở quận Bình Thành, thành phố Hồ Chí Minh. Nhiếp ảnh: Quỳnh Trần.

Huỳnh Minh Tuấn, Giám đốc Văn phòng Môi giới Việt Nam của Mirae Asset Securities, cho rằng lợi nhuận của cổ phiếu và vàng ngày nay rất giống nhau. Tuy nhiên, đầu tư cao nhất vào vàng nên được xem xét cẩn thận, bởi vì giá vàng toàn cầu có thể đạt 1.900 đô la Mỹ trong quý này, nhưng gần 2.000-3.000 đô la Mỹ mỗi ounce như dự đoán của các tổ chức nước ngoài là đủ. Và phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác.

Đồng thời, ông Trần Thanh Hải, Chủ tịch Công ty Cổ phần Trang sức SJC Phu Shou, cũng nói rằng lướt vàng bây giờ giống như cầm một con dao hai lưỡi. .

Thanh khoản tốt và chống lạm phát hiệu quả được coi là lợi thế nổi bật nhất của kim loại quý. Tuy nhiên, vàng có một số nhược điểm, ví dụ, nó đòi hỏi nhiều vốn, nhưng nó không thể tạo ra dòng tiền ổn định và chi phí bảo trì cao. Không có thị trường cạnh tranh hoàn hảo đối với vàng (người bán không kiểm soát và kiểm soát giá hàng hóa), do đó, chênh lệch giữa giá mua và bán là cứ sau 500.000-600.000 đồng, cao hơn 1% so với hàng tồn kho. nghĩa vụ. Giá giao dịch của mỗi ngày giao dịch không được sử dụng làm phạm vi biến động trên và dưới của chứng khoán.

Kể từ đầu năm, giá vàng đã tăng 20% ​​và một mức giá mới đã được thiết lập trong khi hỗ trợ vẫn còn tồn tại. rất nhiều. Trong một kịch bản bi quan, khi sức khỏe của nền kinh tế Mỹ trở lại tình trạng tiền dịch bệnh và vắc-xin đã được nghiên cứu thành công, giá sẽ đảo ngược, do đó sự suy giảm theo chiều dọc vẫn gần như không thể. Ví dụ, giá vàng tăng lần lượt 26% và 36% trong năm 2010 và 2011, đạt diện tích 1.700 đô la Mỹ đến 1.900 đô la Mỹ / ounce, sau đó giảm dần xuống khu vực từ 1.000 đô la Mỹ đến 1.100 đô la Mỹ vào năm 2016. Có thể hiểu rằng thời gian vàng nên được giảm đáng kể, và sẽ mất ít nhất 20 năm để đạt 20% đến 30%.

“Hiện tại, vàng có thể đạt 50 triệu lượng, nhưng triển vọng mất khoảng 3 triệu lượng chắc chắn sẽ không tồn tại,” Mr. Haihe cũng nói rằng dự báo tăng trưởng này có thể tiếp tục trong một đến hai tháng nữa.

Đặc biệt đối với bà Shao, ông không biết mối quan hệ giữa chứng khoán và vàng. Bà là giám đốc văn phòng môi giới của công ty. Huỳnh Minh Tuấn của Mirae Asset, Chứng khoán Việt Nam, cho rằng tỷ lệ hoàn vốn 20% là lý tưởng, thậm chí vượt xa nhiều quỹ đầu tư chuyên nghiệp. Do đó, nếu anh ta vượt quá mong đợi ban đầu, anh ta nói, tốt hơn là nên kiếm lợi nhuận khi thị trường không phân biệt xu hướng để bảo toàn kết quả. Nền kinh tế trong nước đang phục hồi nhanh hơn thế giới trong một năm. Hoạt động sản xuất dần trở lại bình thường trước khi bùng phát, và vốn nước ngoài đang chuẩn bị cập cảng tại Việt Nam, điều này mang lại những tín hiệu tích cực cho thị trường chứng khoán. Động lực tăng trưởng của nhiều cổ phiếu vẫn tồn tại. Ngoài ra, đây là loại tài sản nổi bật nhất trong chu kỳ 10-30 năm. Do đó, bằng cách giảm tỷ lệ cổ phiếu xuống 30 đến 50%, tín hiệu duy trì giá giữ tiền mặt rõ ràng hơn. Vàng (ít nhất là 1.850 đô la Mỹ) là giải pháp được đề xuất bởi các chuyên gia trong trường hợp của cô Shao. ‘trứng. Phải được trang bị một giỏ kênh phòng thủ mạnh mẽ. Cần phải giữ một hoặc nhiều khoản tiền gửi ngân hàng được chia để luôn nhận được hỗ trợ tâm lý trong trường hợp mất cổ phiếu hoặc vàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *