Nhà đầu tư cổ phần cần chuẩn bị gì cho lần lặn tiếp theo?

Các nhà đầu tư đã nhìn thấy một hình ảnh của bảng giá trong một công ty chứng khoán tại thành phố Hồ Chí Minh vào tháng 3: Quỳnh Trần.

Gần đây, khi thị trường tiếp tục phát triển và VN-Index vượt qua những cột mốc mới, các nhà đầu tư tạm quên đi thị trường bán hàng rung chuyển trong tháng 3.

Nhưng xu hướng giảm giá vẫn sẽ đến và có thể quay lại bất cứ lúc nào. Dưới đây là một số lời khuyên của chuyên gia tài chính cá nhân Mark Avallone từ một giảng viên tại Đại học Maryland để giúp bạn chuẩn bị cho việc này.

Phân bổ tài sản, nếu thị trường giảm từ 20% đến 30%, nó đã sẵn sàng — Các nhà đầu tư thận trọng rời đi vào mùa thu năm 2009, nhưng hầu hết các nhà đầu tư vào năm 2019 đều tràn đầy hy vọng và tham lam. Nhưng lòng tham có thể che giấu nỗi sợ hãi. Tất nhiên, nếu bạn là một nhà đầu tư dài hạn và sẵn sàng chịu rủi ro thua lỗ, bạn có thể phân bổ hầu hết các quỹ cho cổ phiếu. Tuy nhiên, nếu bạn không làm điều này, vui lòng xem xét việc bốc hơi 20-30% tổng giá trị cổ phiếu và phân phối tiền cho các kênh khác ngoài cổ phiếu.

Trước khi quyết định đầu tư vào kênh đầu tư mạo hiểm này, hãy thực sự hiểu mức độ chấp nhận rủi ro của bạn và phải làm gì nếu thị trường sụp đổ. Điều gì nếu bạn đầu tư vào cổ phiếu và giá trị tài khoản của bạn giảm 30%? Tính mức độ thiệt hại của bạc. Nếu bạn có nôn nao, sợ hãi và sẵn sàng bán, bạn biết phải làm gì! Xem xét giảm tỷ lệ cổ phiếu trong danh mục tài sản.

Đừng đầu tư quá nhiều tiền vào lĩnh vực bạn thích – Nhìn lại năm 2000, cổ phiếu công nghệ luôn ở vị trí hàng đầu. Toàn bộ thị trường giảm. Năm 2008, nhân viên ngân hàng mới là người thua lỗ lớn nhất. Bây giờ, đến năm 2020, sự đau khổ của cổ phiếu năng lượng và du lịch sẽ nghiêm trọng hơn.

Bởi vì chúng ta không thể dự đoán ngành nào sẽ chịu thiệt hại nhiều nhất trong lần lao dốc tiếp theo. Do đó, các nhà đầu tư nên hết sức cẩn thận khi nắm giữ quá nhiều cổ phiếu trong khu vực ưa thích của họ. Đặt tất cả tiền ở một nơi xấu.

Đưa tiền vào thị trường

Nhà đầu tư lớn Shelby Davis nổi tiếng: “Bạn nhận được nhiều nhất từ ​​tiền của mình. Cổ phiếu đang ở trong một thị trường gấu (giá đang giảm), Bạn thậm chí không nhận ra điều đó. “Bất cứ ai mua cổ phiếu vào cuối năm 2008 hoặc đầu năm 2009 đều có thể chứng minh điều đó. Thị trường gấu con có thể nhanh chóng bốc hơi tài sản, nhưng nó cũng tạo cơ hội cho thị trường gấu. người phù hợp. nó tốt. Do đó, việc giữ một lượng tiền tệ hoặc tài sản nhất định dễ dàng chuyển đổi thành tiền mặt để chuẩn bị “săn lùng” khi thị trưởng từ chức. Tất nhiên, như đã đề cập ở trên, điều này chỉ nên được thực hiện sau khi duy trì danh mục tài sản hợp lý và hiểu rõ khả năng chịu rủi ro của bạn.

Quỳnh Trang (Theo báo cáo của “Forbes”)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *