Bài học về tiền thường biết là quá muộn

Gần đây trên CNBC, Morgan Housel, một chuyên gia tài chính hành vi và nhà văn tài chính cho Tạp chí Phố Wall (Motley Fool), đã chia sẻ các khuyến nghị gây quỹ mà mọi người đều biết. Đừng đánh giá thấp vai trò của chuyên gia tài chính cơ hội Morgan House. Ảnh: Chris Reining-Có thể nói rằng giàu hay nghèo là kết quả của sự lựa chọn cá nhân. Tuy nhiên, việc đánh giá thấp vai trò của cơ hội trong cuộc sống thậm chí còn dễ dàng hơn.

Gia đình, các giá trị, đất nước, thế hệ và những người chúng ta gặp nhau tình cờ đều đóng một vai trò quan trọng. So với những gì chúng tôi đang làm. Không phải ai cũng đồng ý với nó.

Vì vậy, bạn nên hiểu rằng không phải tất cả thành công là kết quả của sự chăm chỉ, và nghèo đói cũng là do sự lười biếng. Khi đánh giá người khác, hãy luôn ghi nhớ điều này, cũng như bạn.

2. Lợi ích lớn nhất mà tiền mang lại cho bạn là khả năng kiểm soát thời gian

để có thể làm những gì bạn muốn ở đâu đó, miễn là bạn sẵn sàng, với ai và hạnh phúc. Giờ làm việc linh hoạt và thời gian đi lại ngắn mà các mặt hàng khác không thể mang lại sẽ không làm phiền bạn. Mọi người đều muốn có đủ tiền tiết kiệm để cung cấp cho bạn nhiều lựa chọn thời gian và khẩn cấp hơn. Điều tương tự cũng xảy ra đối với nghỉ hưu bất cứ lúc nào.

– Tự chủ là mục tiêu cuối cùng của cuộc sống. Mỗi xu bạn tiết kiệm là một phần của tương lai bạn có thể giữ, không để nó rơi vào tay người khác.

3. Đừng mong đợi cha mẹ bạn

cha mẹ bạn biết rằng không ai biết giá trị của tiền mà không thiếu. Không thể có mọi thứ bạn muốn là cách duy nhất giúp bạn hiểu được sự khác biệt giữa nhu cầu và mong muốn.

– Bạn sẽ học cách quản lý chi phí, tiết kiệm và đánh giá cao những gì bạn có. Học cách sống đạm bạc mà không làm tổn thương chính mình là một kỹ năng sống thiết yếu sẽ giúp bạn vượt qua những thăng trầm của cuộc sống.

4. Thành công không chỉ đến từ những điều tuyệt vời – thiên tài của Napoleon được định nghĩa là “khi mọi người xung quanh mất trí, họ có thể làm những việc bình thường.” Quản lý vốn cũng được. Bạn không cần phải làm bất cứ điều gì phi thường để có kết quả tốt. Bạn sẽ không làm mọi thứ rối tung trong một thời gian dài. Tránh những sai lầm khủng khiếp quan trọng hơn bất kỳ kỹ năng tài chính nào, và sai lầm lớn nhất là đặt mình vào gánh nặng nợ nần nặng nề. Sống dưới mức thu nhập – đây là một trong những đòn bẩy tài chính mạnh mẽ nhất. Bởi vì so với những thứ như thu nhập hoặc lợi nhuận đầu tư, bạn có thể kiểm soát điều này dễ dàng hơn.

Ví dụ, một người kiếm được 50.000 đô la Mỹ một năm nhưng chỉ cần 40.000 đô la Mỹ để hạnh phúc sẽ giàu hơn một người kiếm được 150.000 đô la Mỹ, nhưng cần 151.000 đô la Mỹ để hạnh phúc. Các nhà đầu tư kiếm được 5% nhưng trả ít hơn sẽ giàu hơn 7% so với những người kiếm được 7% nhưng phải tiêu hết tiền.

Số tiền bạn kiếm được không quyết định số tiền bạn có. Số tiền bạn có không xác định số tiền bạn nên chi tiêu.

6. Mọi thứ đều có giá

Chi phí cho công việc bận rộn là rất ít thời gian cho gia đình và bạn bè. Chi phí đầu tư dài hạn là không ổn định. Mọi thứ đều quý giá, và hầu hết chúng ta không thể nhìn thấy nó. Đôi khi nó là giá trị nó, nhưng bạn không bao giờ nên bỏ qua nó.

7. Tiền không phải là tiêu chí lớn nhất để thành công

Warren Buffett từng nói: “Thành công thực sự trong cuộc sống là khi mọi người muốn họ yêu bạn và yêu bạn.”

Cách bạn đối xử với họ, không phải bạn có bao nhiêu tiền. Tiền sẽ không mang lại những gì bạn muốn nhất. Không có tiền có thể bù đắp cho sự chân thành và cảm thông cho người khác. -Hatto (theo CNBC)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *