“90% người Việt Nam đã mất thu nhập do Covid-19 ”

Ipsos, một công ty nghiên cứu thị trường cho biết, khoảng 90% số người Việt Nam được hỏi nói rằng do dịch bệnh và các biện pháp chênh lệch xã hội, thu nhập đã chuyển sang tiêu cực. Gần một nửa trong số họ đã giảm hơn 20% thu nhập, chủ yếu trong nhóm công nhân không có kỹ năng.

Con số này là kết quả của các cuộc khảo sát trực tuyến được thực hiện tại 6 quốc gia cùng một lúc. Đông Nam Á. Mẫu khảo sát Việt Nam được chọn ngẫu nhiên từ 500 người, chia thành ba nhóm có thu nhập thấp dưới 7,5 triệu đồng mỗi tháng, thu nhập trung bình từ 7,5 triệu đồng đến 23,5 triệu đồng và thu nhập cao trên mức này Trong ba nhóm. Thông thường 100 mẫu được chọn và sai số 10% được chấp nhận. Tuy nhiên, cỡ mẫu của khảo sát này là 500 mẫu, sai số khoảng 4%, do đó, kết quả rút tiền có thể đại diện cho xu hướng tại Việt Nam “, Ngân Ly-Việt Nam nói với VnExpress.

Cuối tháng, từ Người dân ở thành phố HCM xếp hàng tại siêu thị Co.opmart. Trước 3/2020, dữ liệu do Cục Thống kê Quốc gia công bố đầu tuần này cho thấy 31 triệu người Việt Nam thất nghiệp hoặc mất thu nhập do Covid-19. Đặc biệt, số người có thu nhập giảm. Chiếm 57,3%.

Điều này làm giảm thu nhập trung bình hàng tháng của người lao động trong quý II xuống còn 5,2 triệu đồng (giảm 525.000 đồng so với quý trước). Theo Cục Thống kê Quốc gia, nó là 279.000 đồng trong cùng kỳ) Theo dữ liệu từ Ipsos, thu nhập bị ảnh hưởng bởi thói quen hàng ngày của người Việt Nam đã thay đổi rất nhiều. 17% hộ gia đình có thu nhập thấp cần thắt chặt chi tiêu. Giảm mạnh nhất là du lịch, thực phẩm, quần áo và các sản phẩm điện tử. Mặt khác, các sản phẩm chăm sóc cá nhân (như sữa dưỡng thể, sữa rửa mặt và kem đánh răng) cũng có nhiều ngân sách hơn. Nhiều người tiêu dùng báo cáo rằng có rất ít cơ hội sử dụng các sản phẩm này. % Người được hỏi cũng giảm tần suất mua sắm trong siêu thị và thay thế bằng nền tảng thương mại điện tử hoặc dịch vụ ăn uống tại nhà. So với trước đại dịch, thay đổi này tiếp tục dẫn đến giảm 46% thói quen thanh toán tiền mặt, nhưng thông qua ví điện tử Điều này được bù đắp bởi sự gia tăng mạnh mẽ của chi tiêu Internet. Mặc dù có khả năng mắc phải căn bệnh này, thu nhập cá nhân vẫn cao trong nửa cuối năm. Gần 67% mọi người muốn thu nhập của họ tăng lên, trong khi chỉ có 12% cho rằng tình trạng tài chính là có thể Nó sẽ tồi tệ hơn.

Theo Ipsos, việc áp dụng các hành vi mua khác nhau sẽ trở thành thói quen. Trong tương lai gần, người tiêu dùng sẽ bắt đầu tìm kiếm sản phẩm một cách có chủ ý hơn, lựa chọn không chỉ để đáp ứng nhu cầu cơ bản mà còn giúp dễ dàng Các thương hiệu mua sắm, từ đó tạo ra một loại chăm sóc và đồng cảm. – Biến đổi buộc các nhà bán lẻ và nhà cung cấp sản phẩm phải nhanh chóng điều chỉnh chiến lược của họ để nhanh chóng nắm bắt thói quen mới này, không chỉ là nơi để mua, mà còn là cách để tìm thấy nhiều thông tin khác nhau. Bà Ngân Lý cho biết: “Công ty thực sự cần thu hút người tiêu dùng tốt hơn, xây dựng chiến lược giá cẩn thận và luôn sẵn sàng cung cấp các giải pháp hỗ trợ người tiêu dùng thông qua các kênh phân phối sản phẩm. Trẻ

Phương Đông

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *