Những gì đại lý bảo hiểm không nói với bạn

Trước khi nhiều người lo lắng về lãi suất và lợi ích của việc mua bảo hiểm nhân thọ, Dịch vụ hỗ trợ bảo hiểm Infair đã chỉ ra một số vấn đề mà mọi người gặp phải khi muốn mua bảo hiểm nhân thọ. Các nhà môi giới bảo hiểm lãi suất thường so sánh lãi suất bảo hiểm và tiền gửi ngân hàng với các chuyên gia tư vấn bảo hiểm nhân thọ như một kênh bảo vệ tích lũy. Tuy nhiên, người mua không cần phải lo lắng về lãi suất và bảo hiểm có chức năng bảo vệ chính.

— Trên thực tế, các công ty bảo hiểm sử dụng các khoản thanh toán cao cấp để gửi vào ngân hàng, mua trái phiếu và trả cổ tức. Một phần của lãi suất của khách hàng .

Lãi suất mà nhân viên thường gợi ý cho bạn là lãi suất giả định và luôn cao hơn lãi suất thực tế. Bạn nên xem cột “lãi suất được bảo đảm” (mức lãi suất thấp nhất mà công ty hứa sẽ trả), rất thấp và dao động từ 2% đến 6%. Thậm chí nhiều công ty bảo hiểm không hứa sẽ đảm bảo lãi suất.

Lãi suất bảo hiểm không được tính dựa trên số tiền phải trả.

Ngoài ra, công ty bảo hiểm cũng tính lãi của bảo lãnh. Tài khoản sau bán hàng và chi phí hành chính được khấu trừ – không phải tổng số tiền bạn đã trả.

Ví dụ: nếu bạn trả 30 triệu trong năm đầu tiên, công ty bảo hiểm sẽ khấu trừ các chi phí ban đầu và các chi phí khác (nghĩa là 30% đến 55% chi phí). Hai năm đầu, những năm tiếp theo sẽ giảm) và phí bảo hiểm (tăng theo từng năm). Do đó, công ty bảo hiểm chỉ tính lãi cho số dư tài khoản dưới 10 triệu trong năm đầu tiên. Tổng phí bảo hiểm. Lợi ích chăm sóc sức khỏe bình thường không phải là một phần của gói bảo hiểm nhân thọ. Ngoài ra, nhiều nhân viên thường cung cấp cho khách hàng các lợi ích chăm sóc sức khỏe, chẳng hạn như thanh toán chi phí nằm viện thường xuyên và nhận trợ cấp khi mua bảo hiểm nhân thọ.

– Tuy nhiên, bạn phải hiểu rằng chăm sóc sức khỏe không phải là một quyền. Bảo hiểm nhân thọ thu nhập – bảo hiểm nhân thọ hoặc tư vấn bảo hiểm nhân thọ thường bán bảo hiểm y tế cùng nhau và gọi gói bảo hiểm bổ sung cho bảo hiểm nhân thọ.

Bạn phải thanh toán các chi phí định kỳ khác trước khi bạn có thể mua một loại bảo hiểm khác để có được bảo hiểm y tế chung. Ngay cả khi bạn không tham gia bảo hiểm nhân thọ, bạn hoàn toàn có thể mua các sản phẩm bảo hiểm y tế từ hàng trăm nghìn đến hàng triệu đồng Việt Nam mỗi năm để có được quyền lợi bảo hiểm y tế. -Phải chú ý đến các loại trừ

Ngoài các loại trừ với các lợi ích bảo hiểm cơ bản (như tự tử, thương tích cố ý, tội phạm …), công ty bảo hiểm cũng cung cấp cho việc cải thiện các điều kiện được xác định và cải thiện các lợi ích bảo hiểm. Đặc biệt khi mua bảo hiểm y tế, người mua nên đọc kỹ và tìm kiếm lời khuyên về các loại trừ. Có nhiều loại bệnh và chi phí điều trị không đáp ứng các điều kiện chăm sóc y tế, chẳng hạn như vách ngăn mũi, viêm khớp, các dạng loãng xương khác nhau, bệnh lậu, bệnh lây truyền qua đường tình dục và bệnh tâm thần. Logic, thiếu não … Các công ty bảo hiểm sẽ không trả bất kỳ lợi ích bảo hiểm nào vì lý do loại trừ. Do đó, khi mua bảo hiểm, bạn nên khai báo trung thực và đầy đủ và yêu cầu nhân viên liệt kê và giải thích tất cả các loại trừ này.

Cách thanh toán cho loại bảo hiểm Bảo hiểm nhân thọ toàn cầu (UL)

Bảo hiểm nhân thọ toàn cầu (bảo hiểm rủi ro đầu tư toàn diện), tổng phí bảo hiểm bao gồm chi phí định kỳ và chi phí bổ sung. Các cố vấn tính phí hoa hồng cao lên tới 40% phí cơ bản (không bao gồm tiền thưởng), trong khi phí bổ sung chỉ khoảng 5%. Họ hiếm khi đề nghị người mua tách các khoản phí, nhưng bao gồm chúng trong các khoản phí định kỳ. -Nếu bạn tách hai chi phí định kỳ này và trả thêm (tổng chi phí vẫn giữ nguyên), sẽ không có khoản chi phí bổ sung nào được khấu trừ, do đó giá trị lãi cao hơn. Tuy nhiên, nếu bạn tách riêng các khoản phí định kỳ và phí bổ sung, bạn sẽ bị tính phí cao hơn khi bạn rút tiền trước thời hạn hợp đồng.

Quỳnh Trang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *