Tỷ phú Mark Cuban tin rằng làm giàu sẽ không thay đổi chúng ta

Mark Cuban là một doanh nhân và chủ sở hữu của Dallas Mavericks. Khi ông và những người đồng sáng lập của mình bán Broadcast.com cho Yahoo với giá 5,7 tỷ đô la vào năm 1999, họ đã trở thành một tỷ phú. Nhà triệu phú. Lúc đó ông chỉ mới 40 tuổi. Ở tuổi 61, giá trị tài sản ròng của ông xấp xỉ 4,3 tỷ USD. Theo Cuba, quan niệm sai lầm lớn nhất về làm giàu và duy trì danh hiệu siêu giàu là tiền sẽ tự động khiến bạn thay đổi. rất nhiều. Mọi người nghĩ rằng tiền có thể khiến bạn thay đổi. Anh ta nói.

Trước khi Cuba có được sự giàu có hiện tại, ông cảm thấy rằng cảm giác này đã bị phá sản vào đầu những năm 1920. Anh ta không có đủ tiền để mở tài khoản ngân hàng và phải chia sẻ tiền thuê hàng tháng của căn hộ ba phòng ngủ trị giá 600 đô la với năm người khác. Anh ta hẳn đã ngủ trên sàn nhà hoặc trên ghế lúc đó.

Nhưng anh nói anh vẫn hạnh phúc. “Ngay cả khi tôi hoàn toàn vỡ òa và ngủ trên sàn nhà, tôi vẫn hạnh phúc, tôi vẫn đi chơi với bạn bè. Những người này vẫn là bạn của tôi bây giờ.” Tỷ phú nói. -Billionaire Mark Cuba (Mark Cuba). Ảnh: Rich Fury

Tuy nhiên, anh muốn tìm ra cách điều chỉnh các mối quan hệ sau khi làm giàu sẽ mất thời gian. Anh nói: “Phần khó nhất thực sự chỉ là bắt đầu giao tiếp với bạn bè, bởi vì những người này không biết bạn có giống như trước đây không và cách bạn cư xử.” Thích nghi, nhưng những người bạn thực sự sẽ luôn ở bên nhau.

Rõ ràng, kiếm được nhiều tiền, đặc biệt là khi bạn hiếm khi kiếm được tiền khi bắt đầu, chắc chắn sẽ thay đổi điều gì đó, Cuba nói với tôi. Ví dụ, tiền làm cho nó an toàn hơn và linh hoạt hơn. Anh nói: “Tôi rất may mắn. Tôi không phải lo lắng về hóa đơn hay mất điện. Những điều này khiến tôi lo lắng về quá khứ.” “Tôi không phải lo lắng về tiền. Và tôi có thể đặt lịch trình cho riêng mình.” —

— Ngoài ra, bạn có thể đủ khả năng để sống. Điều đầu tiên anh làm sau khi trở thành tỷ phú là ứng biến trong một chuyến đi tiệc tùng ở Las Vegas, một kỳ nghỉ ở đảo và một biệt thự. Người Cuba nói: “Quy mô quá lớn đến nỗi bạn có nhiều tiền hơn bạn. Phá sản cũng sẽ thay đổi bạn một chút. Nhưng nó không thay đổi bạn. Tôi nghĩ đây là sự hiểu lầm lớn nhất.”

Hiện tại, lọt vào danh sách giàu thứ hai Hơn mười năm sau, anh vẫn không thể tin được. Có được sự giàu có của riêng bạn. “Ngay cả bây giờ – mỗi ngày – khi tôi đột nhiên nhận ra, tôi nghĩ gì, làm cái quái gì” làm thế nào điều này xảy ra? Làm thế nào là nó có thể? “Tôi chỉ đang cố gắng tận hưởng nó, không coi đó là điều hiển nhiên. Đừng để nó làm tổn thương tôi hoặc các con tôi”, Mark Cuban nói. nó)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *