Có nên vay 100 triệu trái phiếu đầu tư?

Tôi đã đầu tư vào cổ phiếu trong hơn sáu tháng, nhưng không có lãi. Lần trước tôi mất hàng chục triệu đồng. Đồng thời, nhiều công ty hiện đang phát hành trái phiếu với lãi suất rất hấp dẫn. Lãi suất khoảng 10-13% rất tò mò. Đồng nghiệp của tôi đã từng mua trái phiếu và tôi cũng khuyên bạn nên tham khảo vì không mất nhiều thời gian để giao dịch như cổ phiếu, nhưng lãi suất ổn định. ), giá sẽ tăng sớm hay muộn. Tuy nhiên, tôi cũng muốn đầu tư vào trái phiếu, trong trường hợp cổ phiếu tiếp tục thua lỗ, và có một nguồn lợi nhuận khác để bù đắp.

Tôi muốn biết liệu tôi có nên vay 10 đến 150 triệu đồng Việt Nam từ gia đình để mua số trái phiếu hay không. Gia đình tôi không giàu, nhưng bố mẹ tôi không khắt khe với tiền và chỉ cần con cái họ kinh doanh đúng cách. Cảm ơn chuyên gia tư vấn về những rủi ro và cơ hội mà tôi có thêm thông tin, cảm ơn bạn! -Bao Trang Hồ Chí Minh-Chuyên gia trả lời: -Hiển thị nội dung trên, bạn sẽ thấy rằng bạn không có kế hoạch đầu tư dài hạn. Một ví dụ là miễn cưỡng bán cổ phiếu hoặc không xem xét có nên vay thêm tiền để mua trái phiếu hay không. Theo tôi, câu hỏi của bạn không thể được giải quyết một cách chắc chắn (tức là bằng cách trả lời câu hỏi nên mua hay bán gì). Bạn cần có kiến ​​thức bổ sung về kỹ năng quản lý và đầu tư tài chính cá nhân để có thể đưa ra quyết định và phù hợp với các kế hoạch.

Hiểu sâu về kế hoạch tài chính cá nhân không chỉ giúp chủ nhân của bạn mua chặt chẽ hàng hóa bạn mua, mà cả những giao dịch mua sẽ giúp bạn hiểu sâu hơn về tình hình tài chính, kế hoạch phù hợp và sự an tâm khi thực hiện. Đầu tư có kế hoạch và đầu tư ngẫu hứng rất khác với giao dịch dựa trên thị trường.

Nếu bạn quen thuộc với nó, bạn sẽ biết rằng trái phiếu doanh nghiệp là một tài sản rủi ro. Người vay thường tập trung vào việc trả lãi suất cao hơn thay vì tiết kiệm để thu hút người cho vay, bỏ qua vấn đề cơ bản của danh tiếng doanh nghiệp. Nói cách khác, sự đảm bảo của nghĩa vụ không nằm ở lời hứa, mà nằm ở khả năng trả nợ thực sự của công ty. Các công ty huy động vốn với lãi suất 13%, trong khi mức trung bình của thị trường là khoảng 11%, cho thấy họ rất khó có được các khoản vay lãi suất thấp.

Cách tốt nhất để chọn trái phiếu. Công ty có một lịch sử lâu dài (hơn 10 năm) và đã thu được lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh chính trong 3 năm qua. Bạn nên chọn một công ty có tỷ lệ nợ trên vốn chủ sở hữu dưới 1 lần. Nếu nó cao hơn mức này, bạn phải kiểm tra xem liệu hoạt động kinh doanh của nó có dễ bị tăng trưởng kinh tế hay không. Ví dụ, trong trường hợp suy thoái hoặc suy thoái kinh tế, các công ty bất động sản dễ bị tổn thương. Tỷ lệ nợ thường cao, khiến họ dễ rơi vào tình trạng thiếu vốn và vay lãi suất cao để duy trì hoạt động kinh doanh.

Công ty TNHH Fan Tianguang Giám đốc đầu tư phòng dịch vụ chứng khoán VNDIRECT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *