5 nguyên tắc tự chủ tài chính của Thái Văn Linh

Bà Thái Văn Linh từng là Giám đốc Chiến lược và Hoạt động của Công ty Quản lý Quỹ VinaCapital. Trước khi trở về Việt Nam để đầu tư và tư vấn cho các công ty khởi nghiệp, cô đã dành thời gian dài cùng gia đình ở Los Angeles, Mỹ. Linh là giám khảo chính của The Billion Dollar Deal trong hai mùa đầu tiên của chương trình thực tế. Từ năm 7 tuổi, anh đã bán kẹo ở trường để kiếm tiền và mua những thứ mình thích. Trải nghiệm này khiến cô dần hiểu được sự tự chủ về tài chính. Sau đó, cô tinh chỉnh định nghĩa của tất cả những điều cô có thể làm mà không nghĩ về tiền.

Năm 18 tuổi, cô đã vay 25.000 đô la để đi học đại học và sau đó thêm 100 đô la. 000 đô la. Trong MBA hai năm.

“Vào thời điểm đó, số tiền đủ để mua một ngôi nhà, và số tiền lớn đến mức tôi không thể tưởng tượng được cách trả nợ. Tôi đã đếm từng xu, thậm chí vào cuối tháng, Linna nhớ lại.” Trong năm năm đầu tiên đi học, cô đã làm việc chăm chỉ để trả hết nợ và có rất ít tiền tiết kiệm. Sau đó, cô ấy đã rút ra một điều: Trả hết nợ trước khi trả hết nợ, vì cô ấy vẫn cần được chăm sóc, và quan trọng nhất là khi tiền trong tài khoản của bạn thực sự đủ để trả hết nợ, sẽ có Động lực mạnh mẽ để tiếp tục kiếm tiền. Cô Lin nói rằng khi bạn có tiền lương hoặc thu nhập nước ngoài, đừng vội gửi tiền vào nhà. Tài khoản, vì tiết kiệm cũng cần có kế hoạch. -She chia nền kinh tế thành ba phần: nhu cầu khẩn cấp, giải trí và đầu tư. Theo mức độ ưu tiên của mỗi lần, tỷ lệ tiết kiệm có thể được điều chỉnh linh hoạt. Bằng cách chia trứng thành nhiều giỏ, sự linh hoạt khiến cô cảm thấy rằng tiền tích lũy là quý giá và hữu ích cho nhiều mục đích.

Bà Thái Văn Linh trên diễn đàn sàn giao dịch trực tuyến XTB. Nhiếp ảnh: Kim Khánh. Theo Shark Linh, một trong những thứ gây nghiện nhất sau khi tốt nghiệp là tiền lương. Tiền ổn định, nhưng khi đến lúc, bạn sẽ quyết tâm “cai nghiện” bằng cách thử kinh doanh riêng hoặc làm công việc yêu thích của bạn bất kể tài chính.

“Không. Linh nói rằng cô ấy cũng đã trích dẫn kính bảo hộ và túi golf khi tốt nghiệp, nhưng không thành công.

Nhưng doanh nhân cho rằng những người trẻ tuổi nghĩ rằng những ý tưởng kinh doanh mới là khả thi Luôn suy nghĩ cẩn thận và bắt đầu làm việc. Bạn không cần phải bắt đầu kinh doanh hoặc trở thành ông chủ của chính doanh nghiệp của mình, làm thêm hoặc bán hàng trực tuyến. Thu nhập bán thời gian thường thúc đẩy độc lập tài chính rất nhiều .

Nhiều người nghĩ rằng lấy được bằng đại học là kết thúc, nhưng do sự mở rộng kiến ​​thức, văn hóa và mối quan hệ giữa các cá nhân, điều này là không chính xác. Cô Lin nói rằng điều này rất cần thiết trong sự nghiệp của cô. Điều này là do cô ưu tiên một số tiền cô kiếm được. Lý do phát triển.

Theo Linh, nguyên tắc này rất quan trọng, nhưng vì các khóa học, hoạt động, v.v., hầu hết mọi người đều bỏ qua nguyên tắc này … Bổ sung kiến ​​thức thường tốn rất nhiều tiền , Thật khó để cảm nhận hiệu quả ngay lập tức.

Một cách khác để đưa ra quyết định không dựa vào tiền trong tương lai là đầu tư. Bà Linh tin rằng có nhiều hình thức đầu tư phù hợp với những người có ít vốn, như đầu tư chứng khoán và cung cấp vốn cho bạn bè So với khi cô mới tốt nghiệp.

“Nhưng tôi luôn nhớ anh ta nói rằng ranh giới giữa đầu tư và đánh bạc rất mong manh. Đánh bạc phụ thuộc vào may mắn và bạn không biết khi nào nên thắng, trong khi đầu tư là sử dụng kiến ​​thức. Và kinh nghiệm để giảm thiểu rủi ro. Chỉ cần bỏ tiền vào một cái gì đó cô ấy hiểu sâu sắc, bởi vì nếu cô ấy đầu tư hào hứng và không hiểu vấn đề, cô ấy không thể thắng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *