Tỷ phú Mark Cuban tin rằng làm giàu không thay đổi chúng ta

Mark Cuban là một doanh nhân và chủ sở hữu của Dallas Mavericks. Khi ông và những người đồng sáng lập của mình bán Broadcast.com cho Yahoo với giá 5,7 tỷ đô la vào năm 1999, họ đã trở thành một tỷ phú. Nhà triệu phú. Lúc đó ông chỉ mới 40 tuổi. Ở tuổi 61, giá trị tài sản ròng của ông xấp xỉ 4,3 tỷ USD. Theo Cuban, quan niệm sai lầm lớn nhất về việc làm giàu và duy trì danh hiệu siêu giàu là tiền bạc khiến bạn thay đổi bản chất. rất nhiều. Mọi người nghĩ rằng tiền có thể khiến bạn thay đổi. Anh ta nói.

Trước khi Cuba có được sự giàu có hiện tại, ông cảm thấy rằng cảm giác này đã bị phá sản vào đầu những năm 1920. Anh ta không có đủ tiền để mở tài khoản ngân hàng và phải chia sẻ tiền thuê hàng tháng của căn hộ ba phòng ngủ trị giá 600 đô la với năm người khác. Chắc hẳn lúc đó anh ấy đang ngủ trên sàn hoặc trên ghế.

Nhưng anh nói anh vẫn hạnh phúc. “Ngay cả khi tôi hoàn toàn suy sụp và nằm trên sàn, tôi vẫn vui vẻ, tôi vẫn đi chơi với bạn bè. Những người này đến giờ vẫn là bạn của tôi”, tỷ phú nói. -Tỷ phú Mark Cuban (Mark Cuban). Ông nói rằng bức ảnh: Rich Fury

Nhưng cần có thời gian để tìm ra cách điều chỉnh các mối quan hệ giữa các cá nhân sau khi trở nên giàu có. Anh ấy nói: “Thực ra, phần khó nhất là giao tiếp với bạn bè trước, bởi vì họ không biết bạn có phải là người giống như trước đây hay không và bạn sẽ cư xử như thế nào.” Tuy nhiên, những người bạn thật sự sẽ luôn ở bên nhau. Nói. Ví dụ, tiền làm cho nó an toàn hơn và linh hoạt hơn. Anh ấy nói: “Tôi rất may mắn. Tôi không phải lo lắng về hóa đơn, cúp điện và những thứ khác, điều đã khiến tôi lo lắng trước đây.”

— Và bạn có thể trang trải cuộc sống. Điều đầu tiên anh làm sau khi trở thành tỷ phú là một chuyến du lịch ngẫu hứng tới Las Vegas, một khu nghỉ dưỡng trên đảo và một biệt thự.

“Bất kể lớn hay nhỏ, có nhiều tiền hơn bạn. Phá sản cũng thay đổi bạn một chút.” Cuba nói. “Tuy nhiên, nó không thay đổi nhiều. Tôi nghĩ đây là hiểu lầm lớn nhất. Là một thành viên trong danh sách người giàu hàng chục năm, anh ấy vẫn không thể tin được. Hãy tự mình kiếm lấy sự giàu có”. Ngay cả bây giờ-cả ngày-khi tôi chợt nhận ra Khi tôi nghĩ, làm thế nào điều này xảy ra? Làm thế nào là có thể? Tôi chỉ đang cố gắng để tận hưởng điều này, nhưng tôi không coi đó là điều hiển nhiên. Mark Cuban nói: “Làm tổn thương tôi hoặc các con tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *