Ba cách để các cặp vợ chồng triệu phú đầu tư vào cổ phiếu

Đầu năm 2008, sau khi một cặp vợ chồng nghỉ học và chính thức đi làm, họ bắt đầu tìm cách đầu tư. Ban đầu, họ coi là bất động sản. Thoạt nhìn, nhà ở có vẻ là một khoản đầu tư an toàn hơn các tài sản tiềm năng khác. Nhưng sống ở Toronto, thành phố đắt đỏ nhất Canada, có chi phí nhà ở trung bình hơn một triệu đô la và dường như đây là một cách để mắc nợ và gây áp lực không cần thiết cho nó. Do đó, họ quyết định không mua nhà, mà quyết định đầu tư vào thị trường chứng khoán.

Kristy Shen lớn lên ở vùng nông thôn Trung Quốc và nhập cư vào Canada năm 8 tuổi. Có lần, cả gia đình chỉ tiêu 44 xu một ngày. Cô nói: Vì vậy, trở thành triệu phú dường như là một giấc mơ không thể đạt được. Điều này đặc biệt đúng khi khoản đầu tư đầu tiên thất bại trong cuộc suy thoái kinh tế vừa qua. Cô nhớ lại: “Đã có nhiều ngày đáng sợ, nhưng thay vì hoảng sợ, chúng tôi quyết định tìm hiểu tất cả về cách đầu tư khôn ngoan.” Giờ đây, khi đã trở thành triệu phú, họ đã nghỉ hưu ở tuổi 30. , Đi du lịch khắp thế giới.

Trong cuộc trò chuyện với CNBC Make It, Shen Xiaoqian và Liang Jingru đã chia sẻ ba quan điểm về đầu tư mà họ học được từ năm 2008. Nền kinh tế đang suy thoái và vẫn giúp quản lý danh mục đầu tư hiện tại của họ.

Chồng và vợ Kristy Shen và Bryce Leung. Ảnh: Kristy Shen.

Coi sự sụp đổ của thị trường như một cơ hội mua

Lo lắng rằng đầu tư trong thời kỳ đại dịch sẽ khiến nhiều người do dự. Cặp đôi nói rằng sự hỗn loạn có thể đáng sợ, nhưng điều quan trọng cần nhớ là một số triệu phú ngày nay đã vươn lên từ cuộc suy thoái gần đây. “Về cơ bản, nếu bạn là một nhà đầu tư dài hạn, thị trường gấu là cơ hội để bạn đầu tư vào ‘hàng hóa’, sẽ mang lại cho bạn sự giàu có khi thị trường hồi phục”, Kristy Shen C’did trong cuộc suy thoái kinh tế vừa qua . . Vào thời điểm đó, tài sản ròng của họ là 135.000 đô la Mỹ, là tài sản hiện tại, không được chôn trong nhà hoặc các vật phẩm quan trọng khác. Khi thị trường chứng khoán đi xuống, họ quyết định đầu tư tiền và tận dụng việc mua hàng thường xuyên để có thể mua cổ phiếu với giá thấp. Bằng cách này, danh mục đầu tiên của họ thu hẹp lại, nhưng bắt đầu phục hồi sau hai năm, và bắt đầu tăng trưởng trong mười năm tiếp theo.

Đừng cố dự đoán tương lai

“Chúng tôi sẽ không trở thành triệu phú thông qua giao dịch trong ngày (mua và bán). Cặp đôi nói:“ Nhiều cổ phiếu thay vì giữ chúng cả ngày) hoặc sử dụng quyền chọn (đặt cược vào cá nhân Cổ phiếu cao và thấp). “Vào năm 2008, nếu họ chỉ lướt trên thị trường hoặc đào sâu vào các khoản đầu tư không rõ ràng, sẽ không có cách nào đưa họ đến được vị trí như ngày hôm nay .-” Lời khuyên tốt nhất của tôi: Đừng cố gắng dự đoán tương lai bằng cách đầu tư vào cổ phiếu riêng lẻ hoặc các khoản đầu tư phức tạp. Bạn có thể may mắn một hoặc hai lần, nhưng về lâu dài, bạn có thể mất tiền “, Kristy Shen nói. Bạn có phải là chuyên gia hay lựa chọn đúng: bạn chỉ cần đặt cược vào thị trường chung, bạn Bạn có thể quản lý vốn tăng trưởng trong dài hạn “, cô nói. Các bước để giảm thiểu rủi ro- “Khi tôi lần đầu tiên nghe về đầu tư, tôi nghĩ đó là đánh bạc. Bạn chọn cổ phiếu cá nhân và bạn chỉ có thể kiếm tiền bằng cách chọn đúng cổ phiếu”, Christie Shen nói. -Nhưng học đầu tư khôn ngoan dài hạn bằng cách xây dựng một danh mục đầu tư đa dạng và cân đối không giống như đánh bạc. Đầu tư luôn đòi hỏi rủi ro. Mặc dù vậy, bạn vẫn có thể làm gì đó để tăng vốn đầu tư của mình. Bắt đầu suy nghĩ về “AIR” từ một hơi thở sâu, có thể làm giảm rủi ro. Nó có nghĩa là ba từ: phân bổ (phân bổ), lập chỉ mục (lập chỉ mục) và (cân bằng)) cân bằng lại.

Chuyển nhượng: Khi bạn bắt đầu nhận giáo dục, hãy tự mình đầu tư vào thị trường chứng khoán, kết hợp các tài sản đáp ứng khả năng chịu rủi ro của bạn là điểm khởi đầu tốt. Đối với cặp đôi này, họ đã đầu tư 70% cổ phiếu và 30% trái phiếu. Cặp đôi không chọn cổ phiếu riêng lẻ vì họ không thể đoán trước được tương lai, mà thay vào đó, rải tất cả các công ty vào cùng một chỉ số. Theo cách này, do đặt cược sai vào cổ phiếu, toàn bộ danh mục đầu tư không thể giảm xuống bằng không. “Dùng nó làm bàn thờTriệu phú nói: Quy tắc thời gian có thể giúp bạn nắm vững phương pháp phân phối lý tưởng và giúp bạn dễ dàng đưa ra quyết định mua thấp và bán cao thay vì theo đa số.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *