Có nên vay 100 triệu trái phiếu đầu tư?

Tôi đã đầu tư vào cổ phiếu trong hơn sáu tháng, nhưng không có lãi. Lần trước tôi mất hàng chục triệu đồng. Đồng thời, nhiều công ty đang phát hành trái phiếu với lãi suất rất hấp dẫn, có nơi khoảng 10% đến 13% nên rất tò mò. Đồng nghiệp của tôi mua một trái phiếu và cũng đề nghị phát hành trái phiếu, vì tài sản không mất thời gian để ăn theo như cổ phiếu mà lãi suất ổn định. Sớm muộn gì giá cũng sẽ tăng. Tuy nhiên, tôi cũng muốn đầu tư vào trái phiếu, phòng trường hợp cổ phiếu tiếp tục lỗ, và có nguồn lợi nhuận khác để bù đắp.

Tôi muốn biết có nên vay gia đình từ 10 đến 150 triệu đồng để mua số trái phiếu hay không, gia đình tôi không giàu nhưng trước đây bố mẹ tôi không khắt khe với tiền bạc, chỉ cần con cái làm ăn phát đạt là được. Nhờ các chuyên gia tư vấn về rủi ro và cơ hội mà tôi có thêm thông tin, xin cảm ơn! -Bao Trang TP.HCM -Trả lời: -Chia sẻ nội dung trên và xem bạn chưa có kế hoạch đầu tư dài hạn. Một ví dụ là không sẵn lòng bán cổ phiếu hoặc không muốn vay thêm tiền để mua trái phiếu. Tôi tin rằng vấn đề của bạn không thể được giải quyết một cách xác định (tức là bằng cách trả lời câu hỏi mua hoặc bán cái gì). Bạn cần tăng cường kiến ​​thức quản lý tài chính cá nhân và kỹ năng đầu tư để có thể tự đưa ra quyết định và phù hợp với kế hoạch.

Được trang bị kiến ​​thức lập kế hoạch tài chính cá nhân Mọi người không bị giới hạn trong việc chọn mua tài sản, nhưng cũng có thể giúp bạn xem tình hình tài chính của mình, lập một kế hoạch phù hợp và cảm thấy an toàn khi thực hiện. Đầu tư có kế hoạch và đầu tư ngẫu hứng rất khác với các giao dịch dựa trên thị trường.

Nếu bạn đã quen thuộc với nó, bạn sẽ biết rằng trái phiếu công ty là một tài sản rủi ro. Người đi vay thường tập trung vào việc trả lãi suất cao hơn tiết kiệm để thu hút người cho vay, trong khi bỏ qua vấn đề cơ bản là uy tín của doanh nghiệp. Nói cách khác, sự bảo đảm của nghĩa vụ không nằm ở những lời hứa, mà nằm ở khả năng trả nợ thực sự của công ty. Việc các công ty huy động vốn với lãi suất 13% trong khi mức trung bình thị trường là 11% cho thấy họ khó có thể vay được với lãi suất thấp. -Sự lựa chọn tốt nhất là chọn trái phiếu giữa các công ty. Công ty có bề dày hoạt động (hơn 10 năm) và có lãi từ hoạt động kinh doanh chính trong 3 năm gần đây. Bạn nên chọn công ty có hệ số nợ nhỏ hơn 1. Nếu nó cao hơn mức này, bạn phải kiểm tra xem hoạt động kinh doanh của nó có dễ bị ảnh hưởng bởi tăng trưởng kinh tế hay không. Ví dụ, các công ty bất động sản dễ bị ảnh hưởng bởi tăng trưởng kinh tế chậm lại hoặc suy thoái. Tỷ lệ nợ thường cao khiến họ dễ rơi vào tình trạng thiếu vốn và phải vay lãi suất cao để duy trì hoạt động kinh doanh. Chứng khoán VNDIRECT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *