“ 90% người Việt Nam bị giảm thu nhập do Covid-19 ”

Ipsos, một công ty nghiên cứu thị trường, cho biết khoảng 90% người Việt Nam được khảo sát xác nhận rằng thu nhập của họ đã chuyển sang tiêu cực do dịch bệnh bùng phát và các biện pháp xa rời xã hội. Gần một nửa số người bị mất hơn 20% thu nhập, chủ yếu là những người không có kỹ thuật.

Con số này là kết quả của một cuộc khảo sát trực tuyến được thực hiện đồng thời tại 6 quốc gia. Đông Nam Á. Mẫu khảo sát ở Việt Nam được chọn ngẫu nhiên từ 500 người và chia thành 3 nhóm, đó là người thu nhập thấp có thu nhập dưới 7,5 triệu đồng / tháng và người thu nhập trung bình trên 7,5 triệu đồng đến 23,5 triệu đồng. Nó ở trên mức này.

“Thông thường chúng tôi chọn 100 mẫu và sai số chấp nhận là 10%. Tuy nhiên, thang đo khảo sát là 500 mẫu và sai số khoảng 4%. Điều này có thể đại diện cho xu hướng của người Việt. Ngân Ly-Ipsos Việt Nam Giám đốc điều hành nói với VnExpress 3/2020. Nhiếp ảnh: Quỳnh Trân.

Số liệu trước đó được Tổng cục Thống kê công bố trong tuần này cho thấy 31 triệu người Việt Nam thất nghiệp hoặc thu nhập giảm do Covid-19. Trong số đó, thu nhập giảm. Số người chiếm 57,3% dẫn đến thu nhập bình quân hàng tháng của người lao động trong quý II giảm xuống còn 5,2 triệu đồng (giảm 525.000 đồng so với quý trước), tức là giảm 279.000 đồng so với quý trước. Thống kê từ Cục Thống kê Ipsos cho biết thu nhập bị ảnh hưởng đã làm thay đổi rất nhiều cuộc sống hàng ngày của người Việt Nam. 17% hộ gia đình thu nhập thấp cần thắt chặt chi tiêu, trong đó cắt giảm nhiều nhất là du lịch, thực phẩm, quần áo và đồ điện tử. Mặt khác, các sản phẩm chăm sóc cá nhân (như kem dưỡng da, sữa rửa mặt và kem đánh răng) có nhiều ngân sách hơn. Nhiều người tiêu dùng cho biết họ bị hạn chế cơ hội sử dụng các sản phẩm này. Thị trường nông sản tươi sống đang lo lắng về việc lây lan dịch bệnh. 30% số người được hỏi cũng giảm tần suất mua sắm trong siêu thị, thích sử dụng các nền tảng thương mại điện tử hoặc dịch vụ ăn uống tại nhà. Thay đổi này tiếp tục khiến thanh toán bằng tiền mặt trong thời kỳ trước đại dịch giảm 46%, nhưng chi tiêu trên Internet và ví điện tử đã tăng vọt Phần lớn những người được phỏng vấn đều tin tưởng về triển vọng kinh tế và thu nhập cá nhân trong nửa cuối năm, mặc dù khả năng dịch bệnh sẽ được kiểm soát hoàn toàn trong năm nay vẫn còn. Gần 67% người dân tin rằng thu nhập của họ sẽ tăng lên, trong khi Chỉ 12% người cho rằng tình hình tài chính có thể tồi tệ hơn. Trong tương lai, sự phát triển lâu dài. Các doanh nghiệp và nhà cung cấp sản phẩm nhanh chóng điều chỉnh chiến lược của mình để nhanh chóng nắm bắt được thói quen mới này. Đây không chỉ là một nơi để mua hàng, mà còn là một cách để tìm kiếm thông tin.

“Công ty thực sự cần thiết lập mối quan hệ tốt hơn với người tiêu dùng. Chúng tôi sẽ cẩn thận xây dựng chiến lược giá, và luôn sẵn sàng đưa ra các giải pháp hỗ trợ người tiêu dùng thông qua các kênh phân phối sản phẩm. “Ngân Ly .—— Đông

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *