“ 90% người Việt Nam bị giảm thu nhập do Covid-19 ”

Ipsos, một công ty nghiên cứu thị trường, cho biết khoảng 90% người Việt Nam được khảo sát xác nhận rằng thu nhập của họ đã chuyển sang tiêu cực do dịch bệnh bùng phát và các biện pháp xa rời xã hội. Gần một nửa số người bị mất hơn 20% thu nhập, chủ yếu là những người không có kỹ thuật.

Con số này là kết quả của một cuộc khảo sát trực tuyến được thực hiện đồng thời tại 6 quốc gia. Đông Nam Á. Mẫu khảo sát của Việt Nam được chọn ngẫu nhiên từ 500 người, chia thành ba loại, cụ thể là người có thu nhập thấp dưới 7,5 triệu đồng / tháng và người có thu nhập trung bình trên 7,5 triệu đồng. 23,5 triệu đồng và thu nhập. Nó ở trên mức này.

“Thông thường chúng tôi chọn 100 mẫu, và sai số chấp nhận là 10%. Tuy nhiên, quy mô khảo sát là 500 mẫu và sai số khoảng 4%. Điều này có thể đại diện cho một xu hướng. Tổng Giám đốc Công ty Ipsos Việt Nam của Vietnam People’s Ipsos Vietnam Ngân Ly nói với VnExpress 3/2020. Nhiếp ảnh: Quỳnh Trân .—— Số liệu công bố trước đó của Tổng cục Thống kê tuần này cho thấy 31 triệu người Việt Nam thất nghiệp hoặc giảm thu nhập do Covid-19. Trong số đó, thu nhập giảm. Số người chiếm 57,3% dẫn đến thu nhập bình quân hàng tháng của người lao động trong quý II giảm xuống còn 5,2 triệu đồng (giảm 525.000 đồng so với quý trước), giảm 279.000 đồng so với quý trước. Thống kê từ Cục.

Theo số liệu của Ipsos, thu nhập bị ảnh hưởng đã làm thay đổi rất nhiều thói quen sống của người Việt Nam. 17% gia đình có thu nhập thấp cần thắt chặt chi tiêu. Các khoản cắt giảm lớn nhất là đi lại, ăn uống, quần áo và Mặt khác, các sản phẩm chăm sóc cá nhân (như sữa dưỡng thể, sữa rửa mặt và kem đánh răng) cũng có nhiều ngân sách hơn. Nhiều người tiêu dùng cho biết họ có ít cơ hội sử dụng các sản phẩm này. Thị trường nông sản tươi sống đang lo lắng về điều này. Dịch bệnh lây lan. 30% số người được hỏi cũng giảm tần suất mua sắm trong siêu thị, thích sử dụng các nền tảng thương mại điện tử hoặc dịch vụ ăn uống tại nhà. Thay đổi này tiếp tục khiến thanh toán bằng tiền mặt trong thời kỳ trước đại dịch giảm 46%, nhưng Internet và ví điện tử Hầu hết những người được hỏi đều tự tin về triển vọng kinh tế và thu nhập cá nhân trong nửa cuối năm, mặc dù khả năng dịch bệnh sẽ được kiểm soát hoàn toàn trong năm nay. Gần 67% người dân cho rằng thu nhập của họ sẽ Tăng lên, và chỉ có 12% người cho rằng tình hình tài chính có thể tồi tệ hơn. Trong tương lai, sự phát triển lâu dài. Sự chuyển đổi buộc các nhà bán lẻ và nhà cung cấp sản phẩm phải nhanh chóng điều chỉnh chiến lược của mình để nhanh chóng nắm bắt được thói quen mới này. Đây không chỉ là nơi mua hàng mà còn là cách để tìm kiếm thông tin.

“Các công ty cần giao tiếp với người tiêu dùng Thiết lập các kết nối tốt hơn, xây dựng chiến lược giá cẩn thận và luôn chuẩn bị các giải pháp hỗ trợ người tiêu dùng thông qua các kênh phân phối sản phẩm. “Ngân Ly .—— Đông

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *