5 nguyên tắc tự chủ tài chính của Thái Vân Linh

Bà Thái Vân Linh từng là Giám đốc Chiến lược và Vận hành tại Công ty Quản lý Quỹ VinaCapital. Trước khi về Việt Nam đầu tư và tư vấn cho các startup, cô đã sống cùng gia đình ở Los Angeles (Mỹ) một thời gian dài. Bà Linh được biết đến với vai trò giám khảo chương trình truyền hình thực tế Thương vụ bạc tỷ hai mùa đầu tiên.

Chị Linh cho biết, hoàn cảnh gia đình không dễ dàng nên từ năm 7 tuổi anh đã đi bán kẹo ở trường để kiếm tiền và mua những thứ mình thích. Trải nghiệm này đã giúp cô dần hiểu về tự chủ tài chính. Sau đó, cô ấy đúc kết lại một định nghĩa rằng cô ấy có thể làm bất cứ điều gì mà không cần nghĩ đến tiền. Tôi đã học lấy bằng MBA trong hai năm.

“Lúc đó, tiền chỉ đủ để mua một căn nhà, và số tiền đó quá lớn, tôi không thể tưởng tượng được mình sẽ trả nợ như thế nào. Linna kể lại rằng thậm chí cuối tháng còn không có tiền để mua một tách cà phê. Sau đó, cô ấy Rút ra được một điều: Bạn phải “trả” nợ trước khi trả hết nợ, vì cô ấy vẫn cần được chăm sóc. Điều quan trọng là khi tiền trong tài khoản không đủ để trả nợ, sẽ có động lực để tiếp tục kiếm tiền. Nếu bạn trả hết nợ sớm, bạn sẽ không bao giờ có đủ tiền để tiết kiệm. – – Bà Linh nói, khi bạn có lương hoặc thu nhập khác, đừng vội tiết kiệm tiền. Hãy gửi tiền vào tài khoản của bạn. Vì tiết kiệm cũng cần có kế hoạch.

Cô chia tiền tiết kiệm của mình thành ba phần, bao gồm: dự phòng bất trắc, nhu cầu giải trí và đầu tư. Tùy theo mức độ ưu tiên của từng thời điểm, tỷ lệ tiết kiệm có thể được điều chỉnh linh hoạt. Chia trứng thành Một vài chiếc giỏ và sự linh hoạt hơn khiến cô cảm thấy số tiền tích lũy được rất quý giá và có thể sử dụng cho nhiều mục đích. – – Cô Thái Vân Linh tại hội thảo về sàn giao dịch trực tuyến XTB. Nhiếp ảnh: Kim Khánh. – Theo Shark Linh, một trong những thứ gây nghiện nhất sau khi ra trường là lương, con số này ổn định nhưng đến thời điểm quyết tâm thử kinh doanh hoặc làm điều mình thích. “Xuất quân” bất chấp tài chính.

“Không có sự lựa chọn”. Pink đạt được sự độc lập về tài chính. Thưa cô, cái gì cũng phải hy sinh hoặc đánh đổi bằng vốn liếng hay thời gian. Linh nói và dẫn chứng khi ra trường Theo lời kể của cô, cô thường tham gia buôn bán kính, túi chơi golf, … nhưng mọi thứ đều thất bại.

Tuy nhiên, doanh nhân này khuyên các bạn trẻ hãy luôn nghĩ về nó và nghĩ ra những ý tưởng kinh doanh mới. Bắt đầu triển khai khi khả thi. Bạn có thể trở thành ông chủ, bán thời gian hoặc bán hàng trực tuyến mà không cần bắt đầu kinh doanh hoặc sở hữu doanh nghiệp của riêng mình. Thu nhập từ công việc bán thời gian thường thúc đẩy đáng kể sự độc lập về tài chính.

Nhiều người tin rằng nhận được một trường đại học Bằng cấp là mục đích, nhưng không phải vì nó mà nâng cao kiến ​​thức, mở rộng mối quan hệ vẫn là điều cần thiết cho sự nghiệp, chị Linh cho biết đây là lý do chị ưu tiên tăng thu nhập.

Theo chị Linh, nguyên tắc này Nó rất quan trọng, nhưng vì các khóa học và thực tế, hầu hết các bạn trẻ đều bỏ qua nguyên tắc này … Bổ sung kiến ​​thức thường tốn rất nhiều tiền và khó có kết quả ngay lập tức.

Một cách khác để đưa ra quyết định trong tương lai mà không cần dựa vào tiền là đầu tư Chị Linh cho rằng có nhiều hình thức đầu tư phù hợp với người thiếu vốn như đầu tư chứng khoán, đồng tài trợ với bạn bè … So với khi mới ra trường.

“Nhưng bản thân tôi luôn nhớ, đầu tư và đánh bạc Ranh giới giữa rất mong manh. Cờ bạc phụ thuộc vào may rủi, bạn không biết mình thắng hay thua, trong khi đầu tư là sử dụng kiến ​​thức và kinh nghiệm để giảm thiểu rủi ro mất mát tài sản. Đồng thời, cô chia sẻ nguyên tắc chỉ trả tiền cho người hiểu biết sâu sắc, vì nếu đầu tư theo cảm tính mà không hiểu rõ vấn đề thì sẽ không thể chiến thắng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *