Ba cách để các cặp vợ chồng triệu phú đầu tư vào cổ phiếu

Vào đầu năm 2008, một cặp vợ chồng mới nghỉ học vài năm, và với việc làm đầy đủ, Shen Jieyi và Liang Jingru bắt đầu tìm cách đầu tư. Ban đầu, họ coi là bất động sản. Thoạt nhìn, nhà ở có vẻ là một khoản đầu tư an toàn hơn một vài tài sản tiềm năng khác. Tuy nhiên, sống ở Toronto, thành phố đắt đỏ nhất Canada, với chi phí nhà ở trung bình hơn một triệu đô la, có vẻ như là một cách để mắc nợ và chịu căng thẳng quá mức. Vì vậy, họ quyết định không mua nhà, mà quyết định đầu tư vào thị trường chứng khoán.

Kristy Shen lớn lên ở vùng nông thôn Trung Quốc và nhập cư vào Canada năm 8 tuổi. Đã có lúc cả gia đình anh chỉ tiêu 44 xu mỗi ngày. Cô nói: “Vì vậy, trở thành triệu phú dường như là một giấc mơ xa vời.” Điều này đặc biệt đúng khi khoản đầu tư đầu tiên thất bại trong cuộc suy thoái vừa qua. Cô nhớ lại: “Có một số ngày khá đáng sợ, nhưng thay vì hoảng sợ, chúng tôi quyết định tìm hiểu tất cả về khả năng đầu tư dài hạn một cách khôn ngoan.” Giờ đây, họ đã trở thành triệu phú và sẽ nghỉ hưu ở độ tuổi 30. , Đi du lịch khắp thế giới.

Trong cuộc trò chuyện với CNBC Make It, Shen Huimin và Liang Jingru đã chia sẻ ba quan điểm đầu tư mà họ học được từ cuộc suy thoái kinh tế năm 2008 và chúng tiếp tục rất hữu ích cho việc quản lý danh mục đầu tư hiện nay.

Vợ chồng Kristy Shen và Bryce Leung. Ảnh: Kristy Shen.

Nghĩ rằng thị trường đang sụp đổ vì các cơ hội mua vào

Lo lắng về đại dịch đầu tư có thể khiến nhiều người chần chừ. Cặp đôi nói rằng sự hỗn loạn có thể đáng sợ, nhưng điều quan trọng cần nhớ là một số triệu phú ngày nay đến từ cuộc suy thoái gần đây. “Về bản chất, nếu bạn là một nhà đầu tư dài hạn, sự suy thoái của thị trường là cơ hội để bạn đầu tư vào” hàng hóa giá rẻ “. Khi thị trường phục hồi, điều này sẽ mang lại cho bạn sự giàu có.”

Đó là lý do của họ. Những gì đã được thực hiện trong một cuộc suy thoái kinh tế. Vào thời điểm đó, tài sản ròng của họ là 135.000 USD, là tài sản lưu động, không được chôn trong nhà hay các vật dụng quan trọng khác. Khi thị trường chứng khoán sụp đổ, họ quyết định đầu tư tiền và tranh thủ mua thường xuyên để có thể mua được cổ phiếu với giá thấp. Theo cách này, danh mục đầu tư của họ ban đầu sẽ giảm, nhưng sẽ phục hồi sau hai năm và bắt đầu tăng trưởng trong vòng một thập kỷ tới.

Đừng cố dự đoán tương lai

“Chúng ta sẽ không trở thành triệu phú trong giao dịch trong cùng một ngày. Họ nói (bằng cách mua và bán nhiều cổ phiếu riêng lẻ thay vì giữ cổ phiếu cả ngày) hoặc sử dụng quyền chọn (đặt cược vào từng cổ phiếu riêng lẻ) Thăng trầm). Nếu họ chỉ đang lướt trên thị trường hoặc đầu tư, họ sẽ không có đủ thông tin trong năm 2008 để đạt được vị trí hiện tại .- “Lời khuyên tốt nhất của tôi: Đừng đầu tư vào một cổ phiếu hoặc một tổ hợp Đầu tư để dự đoán tương lai. Bạn có thể gặp may một hoặc hai lần, nhưng về lâu dài, điều đó là hoàn toàn có thể. Bạn sẽ mất tiền “, Christie Shen nói. Đây là lý do tại sao các nhà đầu tư nổi tiếng như Warren Buffett khuyên bạn nên đầu tư vào quỹ chỉ số và các khoản đầu tư khác. Ông nói:” Họ không ép bạn trở thành chuyên gia hay Lựa chọn đúng: Bạn chỉ cần đặt cược vào thị trường chung với kinh nghiệm quản lý vốn tăng trưởng dài hạn. “Cô ấy thông báo. Các bước để giảm rủi ro

” Lần đầu tiên tôi nghe về đầu tư, tôi nghĩ đó là đánh bạc. Cá nhân bạn chọn cổ phiếu, và bạn chỉ kiếm tiền khi bạn lựa chọn những hành vi tốt “, Christie Shen nói. – Nhưng việc học cách đầu tư khôn ngoan trong dài hạn bằng cách xây dựng một danh mục đầu tư đa dạng và cân bằng để đầu tư dường như không phải là Nó phải chấp nhận rủi ro. Mặc dù vậy, có những thứ có thể giảm thiểu rủi ro, chẳng hạn như hít thở sâu và nghĩ về “AIR”, viết tắt của ba từ: (phân phối lại), (lập chỉ mục) lập danh mục và (cân bằng) tái cân bằng .

Phân phối : Khi bạn bắt đầu tìm hiểu về đầu tư cổ phiếu, việc kết hợp tài sản phù hợp với khả năng chấp nhận rủi ro của bạn là một thói quen tốt. Đối với cặp đôi này, họ đầu tư 70% vào cổ phiếu và 30% trái phiếu .— – Danh mục đầu tư: Kristy Shen nói rằng sẽ dễ buồn ngủ hơn khi tham gia vào một khoản đầu tư như quỹ chỉ số. Sự không thể đoán trước được trong tương lai sẽ làm đa dạng hóa tất cả các công ty trên cùng một chỉ số. Theo cách này, do đặt cược xấu vào cổ phiếu, Toàn bộ danh mục đầu tư không thể bằng 0. Tái cân bằng: tái cân bằng thường xuyên, bán tài sản tăng giá và mua tài sản làm giảm sản lượng. “Hãy lấy nó làm bàn thờVị triệu phú này cho biết: “Việc điều chỉnh thời gian có thể giúp bạn theo dõi mức phân bổ lý tưởng và giúp bạn dễ dàng đưa ra quyết định mua thấp và bán cao thay vì chạy theo số đông.” CNBC đã làm như vậy)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *