Có nên vay 1,7 tỷ để mua nhà với thu nhập hàng tháng 65 triệu?

Mới đây, một người thân rao bán căn nhà 4 tầng trên khu đất rộng 40m2 với giá 3 tỷ đồng. Căn nhà này có thể cho thuê làm căn hộ nhỏ với giá thuê hàng tháng 10 triệu đồng. Chồng tôi đang tính vay tiền ngân hàng mua nhà làm tài sản để tích lũy cho con sau này. 1 tỷ gửi tiết kiệm và 1,7 tỷ vay ngân hàng. Tổng lương của hai vợ chồng là 65 triệu đô la, cộng với tiền thuê nhà là khoảng 75 triệu đô la mỗi tháng. Chúng tôi ước tính tổng kinh phí của ngôi nhà này là 40 triệu đồng.

Chồng tôi làm ngân hàng nên được vay với lãi suất tốt nhất 6,8% / năm. Chúng tôi dự kiến ​​ký hợp đồng vay thời hạn 30 năm để tiền gốc và lãi của khoản vay 1,7 tỷ đồng mỗi tháng xấp xỉ 15 triệu đồng. Tiền thưởng cuối năm khoảng 200 triệu đồng. Mỗi năm chúng ta tiết kiệm được hơn 400 triệu đồng, sau 5 năm mới trả được nợ ngân hàng.

Tôi là người ổn định và không bao giờ vay mượn hay đầu tư nên tôi thấy kế hoạch của chồng rất rủi ro. Nhờ độc giả có thể tư vấn giúp tôi có nên chấp nhận phương án trên không. -Cảm ơn rât nhiều!

Hahn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *