“ 90% người Việt Nam bị giảm thu nhập do Covid-19 ”

Công ty nghiên cứu thị trường Ipsos cho biết do dịch bệnh bùng phát và các biện pháp tạo khoảng cách xã hội, khoảng 90% thu nhập được xác nhận của người Việt Nam được hỏi đã trở nên âm. Gần một nửa số người bị mất hơn 20% thu nhập, chủ yếu là những người không có kỹ thuật.

Con số này là kết quả của một cuộc khảo sát trực tuyến được thực hiện đồng thời tại 6 quốc gia. Đông Nam Á. Mẫu khảo sát ở Việt Nam được chọn ngẫu nhiên từ 500 người và chia thành 3 nhóm, đó là người thu nhập thấp có thu nhập dưới 7,5 triệu đồng / tháng và người thu nhập trung bình trên 7,5 triệu đồng đến 23,5 triệu đồng. Nó ở trên mức này.

“Thông thường chúng tôi chọn 100 mẫu và sai số chấp nhận là 10%. Tuy nhiên, quy mô khảo sát là 500 mẫu và sai số khoảng 4%. Điều này có thể đại diện cho xu hướng. Ngân, Tổng Giám đốc Ipsos Việt Nam Lý nói với VnExpress. 3/2020. Nhiếp ảnh: Quỳnh Trân.

Số liệu trước đó của Tổng cục Thống kê công bố tuần này cho thấy 31 triệu người Việt Nam thất nghiệp hoặc giảm thu nhập do Covid-19. Trong đó, số người bị giảm thu nhập chiếm 57,3 %.

Điều này dẫn đến thu nhập bình quân hàng tháng của người lao động trong quý II giảm xuống còn 5,2 triệu đồng (giảm 525.000 đồng và 279.000 đồng so với quý trước) theo số liệu của Cục Thống kê .— -Ngoài ra, thu nhập bị ảnh hưởng đã làm thay đổi rất nhiều thói quen hàng ngày của người Việt V. 17% hộ gia đình có thu nhập thấp cần thắt chặt chi tiêu, cắt giảm nhiều nhất là đi lại, thực phẩm, quần áo và đồ điện tử. Các sản phẩm chăm sóc cá nhân (như kem dưỡng da, sữa rửa mặt và kem đánh răng) cũng có nhiều ngân sách hơn. Nhiều người tiêu dùng cho biết họ bị hạn chế tiếp cận thị trường nông sản tươi do lo ngại về việc lây lan dịch bệnh. 30% trong số đó cũng giảm Họ thích các nền tảng thương mại điện tử hoặc dịch vụ ăn uống tại nhà vì tần suất mua sắm trong siêu thị. Thay đổi này tiếp tục khiến thanh toán bằng tiền mặt giảm 46% trong thời kỳ trước đại dịch, nhưng được bù đắp bởi sự gia tăng chi tiêu trên Internet và ví điện tử. Mặc dù dịch bệnh sẽ diễn ra trong năm nay Khả năng kiểm soát hoàn toàn vẫn tồn tại. Gần 67% người cho rằng thu nhập của họ sẽ tăng lên, trong khi chỉ 12% cho rằng tình hình tài chính của họ có thể tồi tệ hơn.

Theo Ipsos, lấy Các hành vi mua hàng khác nhau có thể trở thành thói quen lâu dài. Để nhanh chóng nắm bắt được thói quen mới này, đây không chỉ là nơi mua hàng mà còn là một cách để tìm kiếm thông tin. Kênh.

“Công ty thực sự cần thiết lập kết nối tốt hơn với người tiêu dùng, xây dựng chiến lược giá cẩn thận và Luôn chuẩn bị các giải pháp hỗ trợ người tiêu dùng thông qua các kênh phân phối sản phẩm. “Cô Ngân Ly .—— Đông

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *