“ 90% người Việt Nam bị giảm thu nhập do Covid-19 ”

Công ty nghiên cứu thị trường Ipsos cho biết do dịch bệnh bùng phát và các biện pháp tạo khoảng cách xã hội, khoảng 90% thu nhập được xác nhận của người Việt Nam được hỏi đã trở nên âm. Gần một nửa số người bị mất hơn 20% thu nhập, chủ yếu là những người không có kỹ thuật.

Con số này là kết quả của một cuộc khảo sát trực tuyến được thực hiện đồng thời tại 6 quốc gia. Đông Nam Á. Mẫu khảo sát ở Việt Nam được chọn ngẫu nhiên từ 500 người và chia thành 3 nhóm, đó là người thu nhập thấp có thu nhập dưới 7,5 triệu đồng / tháng và người thu nhập trung bình trên 7,5 triệu đồng đến 23,5 triệu đồng. Nó ở trên mức này.

“Thông thường chúng tôi chọn 100 mẫu và sai số chấp nhận là 10%. Tuy nhiên, quy mô khảo sát là 500 mẫu và sai số khoảng 4%. Điều này có thể đại diện cho xu hướng. Ngân, Tổng giám đốc Ipsos Việt Nam Lý nói với VnExpress 3/2020. Nhiếp ảnh: Quỳnh Trân .—— Số liệu công bố trước đó của Tổng cục Thống kê tuần này cho thấy 31 triệu người Việt Nam thất nghiệp hoặc giảm thu nhập do Covid-19. Trong số đó, số người bị giảm thu nhập Chiếm 57,3%.

Điều này dẫn đến thu nhập bình quân hàng tháng của người lao động trong quý II giảm xuống còn 5,2 triệu đồng (giảm 525.000 đồng so với quý trước và 279.000 đồng) theo số liệu của Cục Thống kê. — Ipsos cho biết thu nhập bị ảnh hưởng đã làm thay đổi rất nhiều thói quen hàng ngày của người Việt V. 17% hộ gia đình thu nhập thấp cần thắt chặt chi tiêu. Các khoản cắt giảm lớn nhất là đi lại, thực phẩm, quần áo và đồ điện tử. Mặt khác, các sản phẩm chăm sóc cá nhân (như kem dưỡng da, sữa rửa mặt và kem đánh răng) cũng có nhiều ngân sách hơn. Nhiều người tiêu dùng cho biết họ bị hạn chế tiếp cận thị trường nông sản tươi sống do lo ngại về việc lây lan dịch bệnh. 30%. Nó cũng đã làm giảm tần suất mua sắm trong siêu thị. Họ thích các nền tảng thương mại điện tử hoặc dịch vụ ăn uống tại nhà. Thay đổi này tiếp tục khiến thanh toán bằng tiền mặt giảm 46% trong thời kỳ trước đại dịch, nhưng được bù đắp bởi sự gia tăng chi tiêu trên Internet và ví điện tử. Bất chấp mức độ phổ biến trong năm nay Khả năng căn bệnh này sẽ được kiểm soát hoàn toàn vẫn tồn tại. Gần 67% người dân muốn thu nhập của họ tăng lên, trong khi chỉ 12% cho rằng tình hình tài chính của họ có thể tồi tệ hơn.

Theo Ipsos Người ta nói rằng việc áp dụng các hành vi mua hàng khác nhau có thể trở thành một thói quen lâu dài. Người tiêu dùng bắt đầu tìm kiếm sản phẩm một cách có chủ ý hơn, lựa chọn những thương hiệu không chỉ đáp ứng nhu cầu cơ bản mà còn có thể dễ dàng nhận được sự quan tâm và đồng cảm. Nhanh chóng điều chỉnh chiến lược để nắm bắt nhanh thói quen mới này. Đây không chỉ là nơi mua hàng mà còn là cách để tìm kiếm thông tin. Kênh.

“Công ty thực sự cần thiết lập kết nối tốt hơn với người tiêu dùng và định giá cẩn thận. Có chiến lược, và luôn sẵn sàng đưa ra các giải pháp hỗ trợ người tiêu dùng thông qua các kênh phân phối sản phẩm. “Cô Ngân Ly .—— Đông

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *